Ukraine tạm thời không xuất khẩu ngũ cốc sang 5 nước Đông Âu
Ukraine tạm thời không xuất khẩu ngũ cốc sang 5 nước Đông Âu
Theo hãng tin TASS, ngày 2/5, Ủy ban châu Âu (EC) chính thức cấm Ukraine xuất khẩu ngũ cốc sang 5 nước châu Âu, nhưng vẫn cho phép Kiev trung chuyển và xuất khẩu ngũ cốc sang các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) khác. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 2/5 đến ngày 5/6.
Mùa Xuân trong hồi ức của lưu học sinh
Mùa Xuân trong hồi ức của lưu học sinh
(Ngày Nay) - Trong ký ức của nhiều lưu học sinh Việt Nam tại Liên Xô và Đông Âu thế kỷ trước, những cái Tết nơi trời Tây không có màu đỏ của xác pháo, cũng không có sắc hồng hoa đào, mà chỉ có một màu tuyết trắng cùng nỗi nhớ nhà vô tận.
Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
'Tôi thực sự không muốn trở thành một người vợ ở tuổi 14'
'Tôi thực sự không muốn trở thành một người vợ ở tuổi 14'
(Ngày Nay) - Lớn lên trong một ngôi làng nhỏ ở Cộng hòa Moldova, một quốc gia Đông Âu, bà Angela Radita đã phải nếm trải sự phân biệt đối xử lần đầu khi rời giảng đường đại học. "Tôi đã học tập và làm việc chăm chỉ, thế nhưng vẫn không đủ". Bà thậm chí đã đọc sách dưới ánh nến vì không có điện trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, nhưng nhà tuyển dụng vẫn từ chối, chỉ bởi bà là người Roma.
'Bóng ma' HIV bao trùm các nước Đông Âu
'Bóng ma' HIV bao trùm các nước Đông Âu
(Ngày Nay) - Dịch HIV ở châu Âu vẫn đang phát triển với tốc độ đáng báo động, đặc biệt là ở khu vực Đông Âu, theo một báo cáo mới được công bố.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin chứng kiến lễ trao biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch HĐQT SHB và ông Nikolay Kosov - Chủ tịch HĐQT Ngân hàng IIB.
SHB hợp tác chiến lược với 2 định chế tài chính quốc tế tại Nga: Cơ hội lớn để phát triển thương mại Đông Âu và Việt Nam
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đã chứng kiến Lễ trao thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) với 2 định chế tài chính quốc tế lớn tại Nga: Ngân hàng Đầu tư Quốc tế (IIB) và Ngân hàng Hợp tác Kinh tế Quốc tế (IBEC).
CENLAND mở rộng mạng lưới phân phối bất động sản tại châu Âu
CENLAND mở rộng mạng lưới phân phối bất động sản tại châu Âu
(Ngày Nay) -Nằm trong kế hoạch toàn cầu hóa hệ thống tiếp thị và phân phối bất động sản, 14h00 ngày 28/8/2018 tới đây, tại Trung tâm sự kiện Đông Đô - Sapa Market, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc, CENLAND phối hợp với VEREC (Sàn liên kết của CENLAND tại Châu Âu) tổ chức hội thảo “Tiềm năng và kinh nghiệm đầu tư bất động sản Việt Nam.”
Nhà thờ Boyana
Nhà thờ Boyana
[Ngày Nay] - Nằm ở vùng ngoại ô Sofia, Bungaria, nhà thờ Boyana bao gồm ba tòa nhà. Phần phía đông nhà thờ được xây dựng vào thế kỷ thứ 10.