Tin Mới

Hà Nội và nhiều địa phương tiếp tục cho học sinh tiểu học, THCS nghỉ đến 15/3

Báo nói Ngày Nay
Đến chiều ngày 6/3, nhiều địa phương trước đó có thông báo cho học sinh tiểu học, THCS, trẻ mầm non nghỉ học đến hết ngày 8/3 đã có thông báo cho học sinh tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần, bậc THPT đi học.

Học sinh tiểu học, THCS ở Hà Nội tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần.

Hà Nội: Sở GD&ĐT Hà Nội đã có đề xuất với UBND TP về việc sẽ cho học sinh THPT quay lại trường học từ ngày 9/3 và trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. 

Long An: UBND tỉnh vừa phê duyệt phương án tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 9 đến hết ngày 14/3) để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Giang: UBND tỉnh Hà Giang tiếp tục cho học sinh tiểu học, THCS, trẻ mầm non nghỉ học đến hết ngày 15/3. 

Lào Cai: Cũng là địa phương tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học thêm 1 tuần (từ ngày 9 đến hết ngày 15/3) để tiếp tục phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trước đó, địa phương này thông báo học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3, các cấp còn lại nghỉ học hết ngày 8/3. 

Quảng Nam: UBND tỉnh cũng vừa có văn bản về việc tiếp tục cho học sinh các cấp tiểu học, THCS, trẻ mầm non tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch. Trên địa bàn, chưa phát hiện bệnh nhân nào dương tính với Covid-19. 

Phú Yên: UBND tỉnh có chỉ đạo tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học THCS tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần. 

Trong khi đó, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đề xuất lên UBND tỉnh về việc cho học sinh tiểu học, THCS quay lại trường học từ ngày 9/3. Học sinh THPT đã quay lại trường học 1 tuần nay và các nhà trường thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch bệnh. 

Sóc Trăng: UBND tỉnh cũng vừa quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS nghỉ học tiếp đến hết ngày 15/3 thay vì ngày 8/3 như thông báo trước đây.

Quảng Trị quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học từ ngày 9/3 đến ngày 15/3 để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19. Riêng học sinh THPT đã quay lại trường học từ ngày 2/3. 

Cà Mau: Đã có thông báo  cho  trẻ mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ thêm một tuần, tức đến hết ngày 15/3.

Đồng Tháp: Sở GD&ĐT thông báo tiếp tục cho học sinh tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS (trừ học sinh lớp 9) trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 14/3 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Riêng học sinh lớp 9 và THPT đi học lại từ ngày 2/3. Theo lý giải của lãnh đạo sở này, học sinh THPT và học sinh lớp 9 sắp đối mặt với kỳ thi vượt cấp cũng như các em đã lớn tuổi, có thể tự giác, ý thức thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh.

Đà Nẵng: UBND TP cũng đã có quyết định cho trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11, học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu… tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3. Riêng học sinh, học viên lớp 12 đi học bình thường từ ngày 2/3 tiếp tục đi học bình thường.

Sơn La: Tối ngày 2/3, sau một ngày học sinh THPT quay lại trường học, UBND tỉnh này đã bất ngờ có thông báo cho toàn bộ học sinh các cấp nghỉ học kéo dài đến hết ngày 17/3. 

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 chiều ngày 4/3, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, đã có 60/63 tỉnh, thành phố quyết định chính thức cho học sinh THPT đi học trở lại từ ngày 2/3; và dự kiến vào ngày 17/3 đối với học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo