Hàn Quốc sẽ nhập thêm trứng trong tháng 4 để bình ổn giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hàn Quốc thông báo kế hoạch tiếp tục nhập khẩu nhiều trứng hơn trong tháng 4 nhằm giúp ổn định giá trứng đang tăng do dịch cúm gia cầm bùng phát.
(Ảnh: Jakarta Globe)
(Ảnh: Jakarta Globe)

Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, nước này có kế hoạch nhập khẩu 40 triệu quả trứng trong tháng 4, tăng so với mức nhập khẩu dự kiến ​​ban đầu là 25 triệu quả.

Bộ cho biết sẽ thúc đẩy nhập khẩu trứng vào cả tháng tới và thực hiện các biện pháp sẵn có để hạn chế giá trứng tăng mạnh trong bối cảnh áp lực lạm phát chung đang gia tăng.

Hàn Quốc đã nhập khẩu khoảng 64 triệu quả trứng kể từ cuối tháng 1 với nỗ lực giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Giá trứng tăng trong những tháng gần đây do dịch cúm gia cầm đã hoành hành trong các trang trại chăn nuôi gà trên toàn quốc kể từ tháng 11 năm ngoái.

Theo cơ quan thống kê, Quý I ghi nhận số lượng gà đẻ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm qua do việc tiêu hủy gia cầm diện rộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh cúm gia cầm.

Giá trứng đã phần nào chững lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào giữa tháng 2 do nhập khẩu trứng tăng, nhưng vẫn cao hơn 38% so với mức trung bình của một năm.

Nước này đã tạm thời dỡ bỏ thuế quan đối với các sản phẩm trứng nhập khẩu vào ngày 28 tháng 1 nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung do dịch cúm gia cầm bùng phát.

Các công ty địa phương được phép nhập khẩu tổng cộng 50.000 tấn trứng tươi và bảy loại sản phẩm trứng khác mà không phải chịu thuế cho đến ngày 30/6.

Giá tiêu dùng của Hàn Quốc tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng nhanh nhất trong 14 tháng, do giá nông sản và dầu cao hơn. Mức giá này đang chịu áp lực tăng do nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phục hồi.

Chính phủ trước đó cho biết mức lạm phát tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng trong quý II.

Theo Korea Times
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Lập pháp phục vụ kiến tạo phát triển
(Ngày Nay) -  Sáng 22/6, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã làm việc với Viện Nghiên cứu lập pháp. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, công tác nghiên cứu lập pháp phải phục vụ kiến tạo phát triển, đồng thời khắc phục các bất cập, khuyết điểm của hệ thống pháp luật hiện hành.
(Ảnh: Pragativadi)
Thói quen ngủ ít và nguy cơ tiến triển nặng COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã tiến hành phân tích kết quả trả lời khảo sát liên quan đến giấc ngủ của hơn 46.000 người. Những người này đã tham gia cuộc nghiên cứu dài hạn giai đoạn 2006-2010 do hãng Biobank của Anh thực hiện, và trong số này có 8.422 người gần đây có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
Đo lường bạo lực và quấy rối trực tuyến đối với các nhà báo nữ ở Mỹ Latinh
(Ngày Nay) - Tập trung vào bạo lực giới kỹ thuật số trên mạng xã hội Twitter, dự án nghiên cứu đã phân tích tài khoản của 66 nhà báo từ Argentina, Mexico, Colombia, Uruguay, Paraguay, Venezuela và Nicaragua, những người bị tấn công trực tuyến. Dự án được thực hiện từ tháng 4/2019 đến tháng 4/2020, với sự tài trợ của IPDC, và được thực hiện bởi hai tổ chức Sentiido của Colombia và Comunicación para la Igualdad của Argentina.
Seoul cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.
Bước chân người mù tại Seoul
(Ngày Nay) - Vào ban đêm những năm 1880, đường phố Seoul thuộc về phụ nữ. Nam giới, với rất ít trường hợp ngoại lệ, buộc phải ở trong nhà bởi lệnh giới nghiêm, và điều này cho phép phụ nữ có thể đi lại trên đường tương đối an toàn, tránh khỏi tầm nhìn của nam giới. Ngoài phụ nữ, một nhóm đối tượng khác cũng có thể đi lại tự do trên phố ở khung giờ đó là những người mù.
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
Di sản tràn ngập rác thải tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng là cao nguyên và lớn nhất thế giới với độ cao trung bình trên 4.500m so với mực nước biển. Dù tọa lạc tại một trong những địa điểm xa xôi, hùng vĩ nhất thế giới thì nơi đây vẫn có sự xuất hiện của rác thải. Thậm chí ngay cả tại Khả Khả Tây Lý - di sản được UNESCO công nhận, rác thải của con người cũng không được xử lý theo quy định, và chất thành đống dọc theo đường quốc lộ.