Hàn Quốc sẽ nhập thêm trứng trong tháng 4 để bình ổn giá

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hàn Quốc thông báo kế hoạch tiếp tục nhập khẩu nhiều trứng hơn trong tháng 4 nhằm giúp ổn định giá trứng đang tăng do dịch cúm gia cầm bùng phát.
(Ảnh: Jakarta Globe)
(Ảnh: Jakarta Globe)

Theo Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc, nước này có kế hoạch nhập khẩu 40 triệu quả trứng trong tháng 4, tăng so với mức nhập khẩu dự kiến ​​ban đầu là 25 triệu quả.

Bộ cho biết sẽ thúc đẩy nhập khẩu trứng vào cả tháng tới và thực hiện các biện pháp sẵn có để hạn chế giá trứng tăng mạnh trong bối cảnh áp lực lạm phát chung đang gia tăng.

Hàn Quốc đã nhập khẩu khoảng 64 triệu quả trứng kể từ cuối tháng 1 với nỗ lực giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung.

Giá trứng tăng trong những tháng gần đây do dịch cúm gia cầm đã hoành hành trong các trang trại chăn nuôi gà trên toàn quốc kể từ tháng 11 năm ngoái.

Theo cơ quan thống kê, Quý I ghi nhận số lượng gà đẻ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm qua do việc tiêu hủy gia cầm diện rộng nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh cúm gia cầm.

Giá trứng đã phần nào chững lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào giữa tháng 2 do nhập khẩu trứng tăng, nhưng vẫn cao hơn 38% so với mức trung bình của một năm.

Nước này đã tạm thời dỡ bỏ thuế quan đối với các sản phẩm trứng nhập khẩu vào ngày 28 tháng 1 nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt nguồn cung do dịch cúm gia cầm bùng phát.

Các công ty địa phương được phép nhập khẩu tổng cộng 50.000 tấn trứng tươi và bảy loại sản phẩm trứng khác mà không phải chịu thuế cho đến ngày 30/6.

Giá tiêu dùng của Hàn Quốc tăng 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng nhanh nhất trong 14 tháng, do giá nông sản và dầu cao hơn. Mức giá này đang chịu áp lực tăng do nền kinh tế Hàn Quốc đang trên đà phục hồi.

Chính phủ trước đó cho biết mức lạm phát tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng trong quý II.

Theo Korea Times
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
Bamboo Airways thực hiện giãn cách trên máy bay
(Ngày Nay) - Hãng hàng không Bamboo Airways tiên phong triển khai phương án xếp chỗ ngồi cho hành khách trên máy bay, nhằm đảm bảo khoảng cách an toàn trên mọi hành trình trong giai đoạn dịch bệnh.
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
Nền kinh tế Vương quốc Anh mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Nền kinh tế Anh sẽ chính thức mở cửa trở lại vào đầu tuần này, qua đó cho phép 65 triệu người dân được quay trở lại cuộc sống như trước sau 4 tháng phong tỏa.
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
Hyundai Santa Fe 2021 chính thức ra mắt, 6 phiên bản, giá từ 1,03 tỷ
(Ngày Nay) - Hôm nay (17.05), Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu SUV Santa Fe thế hệ mới. New Santa Fe được bán ra thị trường 6 phiên bản khác nhau với giá bán lẻ khuyến nghị từ 1.030 triệu đồng (đã bao gồm thuế VAT).
Li Jiaqi là một trong những người thành công nhất trong lĩnh vực bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc. Ảnh: Sixth Tone.
Biến chứng của ngành công nghiệp livestream Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi trào lưu phát trực tiếp tại Trung Quốc dần trở nên bão hòa, ngành công nghiệp này đang tìm cách làm đẹp các số liệu của mình. Thậm chí nhiều người nổi tiếng và công ty còn tìm cách làm giả lượng người xem trong mỗi phiên phát trực tuyến.
Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn với các khách hàng lần đầu mua xe.
Kia Soluto: lựa chọn phù hợp cho lần đầu mua xe
(Ngày Nay) - Mẫu sedan cỡ B nhưng lại sở hữu mức giá khởi điểm tương đương với một số xe cỡ A, đi cùng với những tiện nghi hữu dụng. Đó là lý do Kia Soluto được ưu tiên lựa chọn nhất là với các khách hàng lần đầu mua xe.