Hoàng Huy Group: 'Tồn kho' sản phẩm bất động sản chưa bàn giao, giảm 55% lãi trong quý II/2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của HHS đạt gần 288 tỷ đồng, giảm 5% so với nửa đầu năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 109 tỷ đồng, giảm gần 42% so với cùng kỳ.
Hoàng Huy Group: 'Tồn kho' sản phẩm bất động sản chưa bàn giao, giảm 55% lãi trong quý II/2021

Công ty cổ phần Đầu tư Dịch vụ Hoàng Huy (mã CK: HHS) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2021 với doanh thu thuần đạt 150 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ.

Giá vốn hàng bán tăng chậm giúp biên lãi gộp tăng, tương ứng lợi nhuận gộp đạt 18 tỷ đồng, gấp 2,5 lần cùng kỳ.

Do tiền gửi cho vay giảm nên doanh thu tài chính tụt dốc 83%, xuống còn 6 tỷ. Ngoài ra, do ứ đọng chưa đến kỳ bàn giao dự án, sản phẩm bất động sản nên khoản tiền lợi nhuận từ công ty liên kết, liên doanh giảm tới 60%, còn 34 tỷ đồng.

Trừ chi phí, công ty Hoàng Huy chỉ lãi ròng 53 tỷ đồng, giảm 55% so với cùng kỳ năm 2020.

Tính gộp 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần của HHS đạt gần 288 tỷ đồng, giảm 5% so với nửa đầu năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế đạt 109 tỷ đồng, giảm gần 42% so với cùng kỳ. So với mục tiêu đề ra trong năm 2021, công ty Hoàng Huy đã thực hiện được 58% kế hoạch doanh thu và 55% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm.

Tại thời điểm ngày 30/6/2021, tổng tài sản của HHS tăng gần 100 tỷ đồng so với hồi đầu năm, lên 4.032 tỷ. Trong đó, chiếm tới 75% tổng tài sản là khoản đầu tư vào công ty liên doanh, liên kết, đạt gần 3.115 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt gần 3.820 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tích lũy được 837 tỷ đồng.

Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
Khai mạc triển lãm online 'Phá cỗ tranh' mừng Tết Trung thu
(Ngày Nay) - Sáng 20/9, trên trang Facebook Phòng tranh 39 đã khai mang triển lãm trực tuyến "Phá cỗ tranh". Đây là cuộc trưng bày các tác phẩm mới nhất của nhóm họa sỹ G39 gửi đến những người yêu cái đẹp, yêu hội họa trong dịp Tết Trung thu năm 2021.
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
Thiếu niên Trung Quốc bị giới hạn thời gian dùng TikTok
(Ngày Nay) - Sau khi bị hạn chế thời gian chơi điện tử trực tuyến, thanh thiếu niên Trung Quốc tiếp tục bị "quản thúc" khi mới đây nền tảng Douyin, phiên bản Tiktok của Trung Quốc, thông báo rằng người dùng dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể sử dụng ứng dụng tối đa 40 phút mỗi ngày và chỉ trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối.
Vai diễn Nữ hoàng Elizabeth II giúp Olivia Colman đoạt giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch tại lễ trao giải Emmy 2021. Ảnh: AP
Loạt phim 'The Crown' thắng lớn tại Emmy 2021
(Ngày Nay) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu tại ngôi nhà thời thơ ấu của nhà văn Marcel Proust hôm 15/9. Ảnh: Reuters
'Những ngày Di sản châu Âu' tại Pháp thu hút đông đảo người tham dự
(Ngày Nay) - Sau một năm bị trì hoãn vì đại dịch Covid-19, "Những ngày Di sản châu Âu 2021" đã đánh dấu sự mở cửa trở lại của các địa điểm di sản và mang đến người dân những cơ hội gặp gỡ, chia sẻ và khám phá trong 16.000 di tích mở cửa miễn phí trên khắp nước Pháp.
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
Nhà báo Phan Thanh Phong: Đã có chiến lược dài hạn cho Radio Nhân Dân
(Ngày Nay) - “Đọc truyện chỉ là bước đi đầu tiên, dựa trên nguồn tài nguyên có sẵn với những lợi thế có sẵn của báo Nhân Dân. Chúng tôi đã có một chiến lược dài hạn và những kế hoạch ngắn hạn để mở rộng nội dung trên kênh podcast của báo", nhà báo Phan Thanh Phong nhấn mạnh.