Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo kêu gọi người dân tỉnh này đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.Hồ Chí Minh nếu thật sự khó khăn, cần sự giúp đỡ thì liên hệ HĐH để được hỗ trợ trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh phát thông báo giúp đỡ người dân khó khăn.
HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh phát thông báo giúp đỡ người dân khó khăn.

Ông Mai Phúc - Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, cho biết nhiều người dân Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhất là những trường hợp lao động tự do. Do đó, HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh thông báo, trường hợp nào thực sự khó khăn, có nguyện vọng về quê, đề nghị đăng ký với HĐH huyện, tỉnh để được hỗ trợ.

Cụ thể, người đề nghị hỗ trợ cần đăng ký tên tuổi, nơi ở, số điện thoại, kết quả xét nghiệm Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh; nơi về tại Quảng Nam và thân nhân, gia đình tại Quảng Nam; cam kết thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và địa phương khi về Quảng Nam.

Sau khi có danh sách, HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh sẽ liên hệ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hồ Chí Minh và thông báo về địa phương để tổ chức phương tiện đưa đón bà con về quê nhà Quảng Nam.

Người dân có nhu cầu cần được giúp đỡ có thể liên hệ với các Phó Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh để được hướng dẫn cụ thể, gồm: ông Lê Văn Phước, ĐT: 0903.679111; ông Trần Ngọc Đính, ĐT: 0913.733153ông Lê Văn Nga, ĐT: 0913.813395.

Ngoài ra, ông Mai Thúc cho biết HĐH Quảng Nam cũng đã đề nghị HĐH các huyện, thị xã, thành phố của Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh chủ động cung cấp danh sách những trường hợp thật sự khó khăn, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh... để HĐH Quảng Nam đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Thời gian lập danh sách từ nay đến hết ngày 16/7.

Mọi chi tiết có thể liên hệ ông Mai Phúc - Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, ĐT: 0903.924405.

Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.