Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh hỗ trợ người dân khó khăn vì Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh vừa phát đi thông báo kêu gọi người dân tỉnh này đang sinh sống, làm việc, học tập tại TP.Hồ Chí Minh nếu thật sự khó khăn, cần sự giúp đỡ thì liên hệ HĐH để được hỗ trợ trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.
HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh phát thông báo giúp đỡ người dân khó khăn.
HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh phát thông báo giúp đỡ người dân khó khăn.

Ông Mai Phúc - Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, cho biết nhiều người dân Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhất là những trường hợp lao động tự do. Do đó, HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh thông báo, trường hợp nào thực sự khó khăn, có nguyện vọng về quê, đề nghị đăng ký với HĐH huyện, tỉnh để được hỗ trợ.

Cụ thể, người đề nghị hỗ trợ cần đăng ký tên tuổi, nơi ở, số điện thoại, kết quả xét nghiệm Covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh; nơi về tại Quảng Nam và thân nhân, gia đình tại Quảng Nam; cam kết thực hiện cách ly theo quy định của Bộ Y tế và địa phương khi về Quảng Nam.

Sau khi có danh sách, HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh sẽ liên hệ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP.Hồ Chí Minh và thông báo về địa phương để tổ chức phương tiện đưa đón bà con về quê nhà Quảng Nam.

Người dân có nhu cầu cần được giúp đỡ có thể liên hệ với các Phó Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh để được hướng dẫn cụ thể, gồm: ông Lê Văn Phước, ĐT: 0903.679111; ông Trần Ngọc Đính, ĐT: 0913.733153ông Lê Văn Nga, ĐT: 0913.813395.

Ngoài ra, ông Mai Thúc cho biết HĐH Quảng Nam cũng đã đề nghị HĐH các huyện, thị xã, thành phố của Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh chủ động cung cấp danh sách những trường hợp thật sự khó khăn, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh... để HĐH Quảng Nam đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời.

Thời gian lập danh sách từ nay đến hết ngày 16/7.

Mọi chi tiết có thể liên hệ ông Mai Phúc - Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.Hồ Chí Minh, ĐT: 0903.924405.

Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.