Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 16: Lan tỏa những giá trị của sức khỏe, trung thực và đoàn kết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 14/10, Phiên họp thứ 3 Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 16 (SOMS 16) đã thống nhất định hướng Chiến lược hợp tác thể thao ASEAN giai đoạn 2026-2030, trong đó ưu tiên phát triển thể thao cộng đồng, thể thao học đường, thể thao nữ và thể thao người khuyết tật; thúc đẩy chuyển đổi số, khoa học - công nghệ trong quản lý và huấn luyện thể thao; tăng cường hợp tác với các đối tác ngoài khu vực như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các tổ chức toàn cầu.
Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 16: Lan tỏa những giá trị của sức khỏe, trung thực và đoàn kết

Phát biểu tại đây, Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Việt Nam Nguyễn Hồng Minh nhấn mạnh: Sự hợp tác của các nước ASEAN cùng các đối tác quốc tế như FIFA, WADA và các tổ chức quốc tế khác không chỉ góp phần nâng cao năng lực thể thao trong khu vực, mà còn lan tỏa những giá trị của sức khỏe, trung thực và đoàn kết, đúng với tinh thần ASEAN - "Một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng”.

Các phiên họp tại Hội nghị đã ghi nhận nhiều sáng kiến hợp tác với các đối tác quốc tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, đặc biệt trong các lĩnh vực thể thao nữ, thể thao người khuyết tật, giáo dục thể chất, phát triển năng lực huấn luyện viên, bảo tồn thể thao truyền thống... Đây là những định hướng quan trọng nhằm mở rộng hợp tác, góp phần nâng cao vị thế thể thao ASEAN trên trường quốc tế.

Ông Nguyễn Hồng Minh gửi lời cảm ơn tới các đoàn đại biểu ASEAN và các tổ chức quốc tế vì tinh thần hợp tác, chia sẻ và trách nhiệm cao; tin tưởng rằng với ý chí, đoàn kết và quyết tâm chung, hợp tác thể thao ASEAN sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công mới, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN gắn kết, thịnh vượng và phát triển bền vững.

Trong sáng 14/10, các đại biểu đã nghe chia sẻ của đại diện Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) và Cơ quan Phòng, chống Doping Thế giới (WADA); báo cáo hoạt động thể thao do các tổ chức liên kết ASEAN và đối tác triển khai gồm: Liên đoàn Cờ vua ASEAN (ACC), Liên đoàn Bóng đá ASEAN (AFF), Liên đoàn Thể thao Người khuyết tật ASEAN (APSF), Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC), Hiệp hội Thể thao cho mọi người quốc tế (TAFIS)...

Ngày mai (15/10), Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 16 tiếp tục diễn ra với phiên họp giữa các quan chức cấp cao thể thao ASEAN với đối tác Nhật Bản, Trung Quốc, bàn về những chính sách hợp tác thể thao tại các quốc gia thành viên ASEAN.

Năm 2025, theo cơ chế luân phiên, Việt Nam chính thức đảm nhận vai trò chủ trì tổ chức Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN về thể thao lần thứ 16 (SOMS 16), Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao lần thứ 8 (AMMS 8) và các hội nghị liên quan, trong đó bao gồm: Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao + Nhật Bản lần thứ 5 (AMMS + Nhật Bản 5), Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về thể thao + Trung Quốc lần thứ 2 (AMMS + Trung Quốc 2) cùng các sự kiện liên quan khác dự kiến được tổ chức ngay trước thềm AMMS 8.

Các đối tượng trong vụ tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra tại khu vực bãi tắm Tùng Thu (đặc khu Cát Hải, Hải Phòng). Ảnh giữa, hàng trên: Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê)
Khởi tố, tạm giam ca sĩ Miu Lê về hành vi tổ chức sử dụng ma túy
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hải Phòng cho biết: Ngày 16/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với Lê Ánh Nhật (nghệ danh là ca sĩ Miu Lê) do có hành vi “tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
GEN READ mở không gian đối thoại lịch sử qua những trang sách
(Ngày Nay) - Ngày 16/5 vừa qua, sự kiện văn hóa đọc GEN READ do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức đã diễn ra tại Câu lạc bộ Hai Ba (23 Cao Bá Quát, Ba Đình, Hà Nội). Nổi bật trong khuôn khổ chương trình là hoạt động Book Club với chủ đề “Dòng Ký Ức: Lịch sử qua những trang sách” đã thu hút sự tham gia thảo luận và chia sẻ góc nhìn về lịch sử qua những cuốn sách và góc nhìn cá nhân.
Chỉ với 208 câu thơ lục bát giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuốn sách Lịch sử nước ta đã tái hiện hành trình hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc bằng cách kể gần gũi, giàu cảm xúc.
Cuốn sách "Lịch sử nước ta": Bài học yêu nước từ những vần thơ giản dị
(Ngày Nay) - Với diện mạo mới giàu tính trực quan và hình ảnh sinh động, cuốn sách "Lịch sử nước ta" do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản, phát hành, hứa hẹn trở thành người bạn đồng hành gần gũi của bạn đọc, đặc biệt là các em nhỏ trong hành trình tìm hiểu lịch sử, nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc.
Sinh viên Trường đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội) thực hành tại phòng Lab Công nghệ giáo dục.
Định hướng chiến lược cho giáo dục đại học Việt Nam
(Ngày Nay) - Tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã giao bảy nhiệm vụ trọng tâm cho Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây cũng là những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam trong giai đoạn mới.