HoSE nói gì về sự cố nghẽn lệnh chứng khoán?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 10/1, Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) đã ra thông báo phản hồi về sự cố nghẽn lệnh trong phiên giao dịch chiều cùng ngày.
Khối lượng giao dịch tăng mạnh khiến sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tái diễn cảnh nghẽn lệnh, nhà đầu tư thm một phen bị “bịt mắt giao dịch”. Ảnh: TTXVN.
Khối lượng giao dịch tăng mạnh khiến sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tái diễn cảnh nghẽn lệnh, nhà đầu tư thm một phen bị “bịt mắt giao dịch”. Ảnh: TTXVN.

Theo lý giải của HoSE, vào lúc 14 giờ 4 phút chiều 10/1, hệ thống Gateway - UDP (hệ thống trả thông tin thị trường về cho các công ty chứng khoán) của Sở có hiện tượng mất ổn định. “Đây là một trong hai kênh kết nối để HoSE chuyển thông tin thị trường về cho công ty chứng khoán", đại diện HoSE cho biết. Tuy nhiên sau 14 giờ 4 phút, các công ty chứng khoán vẫn nhận thông tin thị trường từ HoSE thông qua kênh dữ liệu song song (PRS) bình thường.

HoSE đã vận hành hệ thống Gateway dự phòng và khắc phục tình trạng này vào lúc 14 giờ 26 phút chiều 10/1. Vì vậy thông tin bảng điện tử tại một số công ty chứng khoán có hiện tượng chập chờn trong khoảng thời gian trên. "HoSE rất tiếc về sự việc xảy ra trong chiều 10/1 và xin thông tin rõ đến các cơ quan thông tấn báo chí, các thành viên và nhà đầu tư trên thị trường", đại diện HoSE bày tỏ.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã có công văn yêu cầu Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam (VNX), HoSE khẩn trương kiểm tra, khắc phục, làm rõ nguyên nhân xảy ra sự cố và báo cáo lãnh đạo Bộ Tài chính.

Đóng cửa phiên chiều 10/1, chỉ số VN-Index giảm gần 25 điểm xuống 1.503,71 điểm với hơn 1,38 tỷ cổ phiếu được khớp lệnh trên HoSE. Tổng giá trị giao dịch trên toàn thị trường bao gồm 3 sàn chính HoSE, HNX và UPCoM đạt hơn 50.117 tỷ đồng, tương đương 2,2 tỷ USD.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.