Kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Từ kết luận thanh tra, UBND TPHCM thống nhất chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Quận 6 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có thiếu sót, tồn tại.
Thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 6. (Ảnh: Tiền Phong)
Thông báo kết luận thanh tra về trách nhiệm của Chủ tịch UBND Quận 6. (Ảnh: Tiền Phong)

Ngày 9/1, Thanh tra TPHCM cho biết vừa có thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND Quận 6 trong việc thực hiện pháp luật thanh tra, khiếu nại tố cáo và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng, đất đai và môi trường (thời kì thanh tra 2016-2017).

Theo thanh tra, hồ sơ giải quyết khiếu nại không lập và phê duyệt kế hoạch xác minh nội dung khiếu nại là thực hiện chưa đúng quy định. Có đến 15/17 vụ việc giải quyết khiếu nại trễ hạn nhưng chỉ có 5 vụ việc có thực hiện thư xin lỗi đến công dân.

Về trình tự, thủ tục tiến hành đoàn thanh tra cũng có nhiều thiếu sót. Trong đó có 10/18 đoàn thanh tra không thực hiện việc xây dựng kế hoạch giám sát, không thực hiện báo cáo kết quả giám sát.

Theo Thanh tra TPHCM, về nội dung kết luận, kiến nghị của các đoàn thanh tra, đối với 2 đoàn thanh tra trách nhiệm, Thanh tra Quận 6 không thanh tra nội dung về công khai, minh bạch trong hoạt động giải quyết công việc của Phòng Quản lý đô thị và cá nhân thực hiện công việc này; không thanh tra việc công khai, minh bạch trong công tác tổ chức, cán bộ là chưa thực hiện đúng quy định.

Thanh tra TPHCM chỉ ra UBND Quận 6 chưa ban hành 6 quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình và chưa tổ chức thực hiện 26 quyết định cưỡng chế phá dỡ công trình, việc này thực hiện không đúng quy định.

Ngoài ra, UBND Quận 6 thiếu theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các quyết định cưỡng chế đã chuyển giao cho Chủ tịch UBND các phường. Trách nhiệm này thuộc về trưởng các phòng ban chuyên môn có liên quan thuộc UBND Quận 6 tại thời kỳ xảy ra vụ việc và lãnh đạo UBND Quận 6 được phân công phụ trách vụ việc.

Từ kết luận thanh tra, UBND TPHCM thống nhất chỉ đạo giao Chủ tịch UBND Quận 6 tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với những tập thể, cá nhân có thiếu sót, tồn tại.

Theo Tiền Phong
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét cho Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, từ ngày 17/1 không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
Nhiều người Nhật tự tử vì COVID-19
(Ngày Nay) - Một cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ tự tử ở Nhật Bản đã tăng vọt trong làn sóng thứ hai của đại dịch COVID-19, đặc biệt là ở phụ nữ và trẻ em, mặc dù tỷ lệ này đã giảm trong đợt đầu tiên khi chính phủ cung cấp các khoản hỗ trợ hào phóng cho người dân.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
Nga nối lại các chuyến bay với Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 16/1, Trung tâm phòng chống dịch COVID-19 của Nga cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay đến Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan và Qatar từ ngày 27/1 tới với tần suất vài chuyến mỗi tuần. 
Nam tài tử Joaquin Phoenix (trái) sẽ hóa thân vào vai Hoàng đế nước Pháp Napoleon Bonaparte.
Apple cam kết tài trợ cho phim về Napoleon
(Ngày Nay) - Apple Studios đã cam kết tài trợ chi phí cho "Kitbag", bộ phim sử thi về Napoleon Bonaparte do Ridley Scott đạo diễn và Joaquin Phoenix đảm nhận vai Hoàng đế nước Pháp.