Khối tài sản ‘khủng’ của cặp vợ chồng giàu nhất VN

Trong vòng vài năm trở lại đây, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn luôn là cặp vợ chồng giàu có bậc nhất Việt Nam. Số tài sản được công khai của họ khiến bất cứ ai cũng ... ngả mũ thán phục.
Khối tài sản ‘khủng’ của cặp vợ chồng giàu nhất VN

Tin tức trên báo Thanh Niên cho biết, năm 2015 đã khép lại với chỉ số VN-Index tính đến ngày 21.12 tăng thêm được 4,4% so với cuối năm 2014.

Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup (VIC) - lại có một năm thành công khi lần thứ 5 liên tiếp dẫn đầu danh sách 10 người giàu nhất với tài sản gần 21.300 tỉ đồng, tăng thêm hơn 1.000 tỉ đồng so với cuối năm 2014.

Phạm Nhật Vượng được xem là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7 tháng 3 năm 2011 với giá trị tổng tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó (1 tỷ đô la bằng 20.000 tỷ đồng).

Khối tài sản ‘khủng’ của cặp vợ chồng giàu nhất VN ảnh 1

Phạm Nhật Vượng - Tỉ phú đô la đầu tiên của Việt Nam.

Trước đó vào năm 2010, ông là người giàu nhất trên TTCK Việt Nam với số tài sản gần 15.800 tỷ đồng, giàu thứ nhì Việt Nam (theo xếp hạng trên sàn chứng khoán) năm 2007, 2008. Ông đạt được vị trí này vào năm 2007, khi Công ty Vinpearl - thuộc nhóm các công ty của Vincom - niêm yết 100 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Ông Vượng nắm giữ 49 triệu cổ phiếu VIC và 20 triệu cổ phiếu VPL. Với số cổ phiếu này, theo ước tính cuối 2008, ông Vượng nắm giữ số vốn lên đến 5.225 tỷ đồng, tăng 1.500 tỷ đồng so với năm 2007. Chỉ tính riêng số vốn ở VIC, tài sản của ông Vượng tăng gần 200 tỷ đồng.

Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes vinh danh lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ đô la Mỹ. cho đến tháng 3 năm 2014 là 1.6 tỷ USD. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes, đồng thời có trong top 20 gương mặt mới nổi bật của Forbes năm 2013.

Trong khi đó, bà Phạm Thu Hương, vợ ông Vượng, hiện là người giàu thứ 4 trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Tính đến tháng 12/2015, trị giá cổ phiếu mà bà Hương đang sở hữu đạt 2.919,27 tỉ đồng. Bà Hương cũng liên tục nhiều năm liền luôn đứng ở vị trí thứ 4. Tính đến hiện nay, bà Hương tiếp tục là nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán VN.

Dù “làm mưa làm gió” trên các “bảnh xấp hạng” chứng khoán, nhưng bà Hương rất kín tiếng và chưa từng để lộ hình ảnh trước công chúng. Công chúng mới chỉ biết đến bà Hương với tư cách là Phó chủ tịch HĐQT Vingroup và đã cùng chồng gây dựng một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Điều đáng nói là cùng với sự giàu có của chồng, em gái của bà Phạm Thu Hương, bà Phạm Thúy Hằng – cũng giữ vị trí đáng nể trên sàn chứng khoan. Hiện bà xếp thứ 2 trong Top 50 nữ lãnh đạo.

Bà Hằng cũng là Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup và nắm giữ hơn 48,7 triệu cổ phiếu VIC, tổng tài sản của bà Hằng đạt 2.432 tỷ đồng. Tuy giảm mất 29 tỷ đồng so với số liệu được công bố ngày 23/2/2015 nhưng bà vẫn giữ vị trí thứ 2

Tính đến 28/6, ông Vượng, bà Hương và bà Hằng đều nằm trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Không chỉ nổi danh trên thị trường chứng khoán, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng còn nổi tiếng với những công trình, dự án "khủng" xây dựng trong hơn 10 năm qua như: dự án Vinhomes Riverside (được mệnh danh là thành phố Venice giữa lòng Hà Nội), dự án thành phố Hoàng Gia Royal City, Times City, hệ thống Vinpearl.... Điểm chung của những dự án này là mức đầu tư đều tính bằng số tiền nghìn tỷ.

Thảo Nhi (th)

Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.