Tin Mới

Giá vàng ngày 2/8: Thị trường trong nước ảm đạm

(Ngày Nay) - Thị trường thế giới tiếp tục có dấu hiệu suy giảm, khi giá vàng miếng đầu giờ sáng nay chỉ còn tại mức 1218 USD/oz.

Các nhà đầu tư cũng đã có phản ứng với quyết định tiếp tục chính sách tiền tệ nới lỏng của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ), qua đó làm đồng Yên (JPY) giảm mạnh, góp phần giúp đồng USD tăng. Ngân hàng trung ương Anh quốc (BoE) dự kiến có cuộc họp vào ngày 02/08, đồng thời có khả năng nâng lãi suất lần thứ 2 trong 1 thập kỷ tại cuộc họp này.

Ngày 31/7 Fed bắt đầu bước vào cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày, với đồn đoán sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ. Tuy vậy, các nhà đầu tư vẫn theo dõi sát sao cuộc họp này nhằm tìm kiếm thêm manh mối về lộ trình nâng lãi suất của Fed trong thời gian tới. Fed đã nâng lãi suất hai lần trong năm nay và dự kiến sẽ tiếp tục nâng lãi suất thêm hai lần từ nay tới cuối năm. Khi lãi suất tăng lên sẽ đẩy đồng USD tăng giá, làm cho các tài sản định giá bằng USD , như vàng, sẽ đắt đỏ hơn với người nắm giữ ngoại tệ.

Tại thị trường trong nước, Tập đoàn DOJI đã chốt phiên giao dịch ngày 1/8 với không khí khá ảm đạm, khi cả giá mua vào và bán ra chỉ tăng 10.000 đồng/lượng so với đầu phiên, cụ thể giá mua vào lúc cuối phiên là 36,7 triệu đồng/lượng còn giá bán ra là 36,8 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm tại sàn giao dịch của Công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua vào được chốt ở ngưỡng 36,66 triệu đồng/lượng và giá bán ra là 36,84 triệu đồng/lượng.

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo