Tin Mới

TP HCM cam kết cung ứng đủ hàng hóa cho người dân

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Theo Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Sài Gòn, sức mua tại các siêu thị Saigon Co.op tăng từ 30-40% so với ngày bình thường, hàng hóa luôn đầy ắp, không trống quầy, không xuất hiện tình trạng thu gom, đầu cơ.


Ngày 7/3, trao đổi với báo Sài Gòn Giải Phóng, bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công thương TP HCM, cho biết đã chủ động làm việc với đại diện các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi quy mô lớn trên địa bàn TP như Saigon Co.op, Satra, Vinmart, LotteMart, BigC, AEON Mall… để nắm tình hình.

Sức mua thực phẩm dự trữ của khách hàng tăng vào sáng cùng ngày. Các hệ thống này khẳng định, lượng hàng hóa rất dồi dào, đủ khả năng cung cấp liên tục và đầy đủ cho nhu cầu tiêu dùng của người dân TP đến hết quý 2-2020 cũng như chuẩn bị nguồn hàng trong 6 tháng cuối năm. Việc có một số thông tin khan hiếm hàng hóa và các quầy kệ trống là do nhân viên chưa kịp đưa hàng hóa lên kệ, hoàn toàn không có vấn đề thiếu hụt hàng hóa.

Theo bà Nguyễn Huỳnh Trang, người dân TP HCM hoàn toàn yên tâm không lo thiếu, không nên tích trữ hàng hóa. Người dân nên ưu tiên sử dụng hình thức mua hàng trực tuyến để hạn chế đến những nơi tập trung đông người (chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi) và lựa chọn những đơn vị phân phối uy tín để mua hàng, tránh tình trạng vừa mua phải hàng giá cao lại không đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. 

Trả lời báo Tuổi Trẻ Online, bà Dương Thị Thanh Tâm, Phó tổng giám đốc Vincommecre, cho biết không chỉ đảm bảo bình ổn giá với nguồn cung hàng hóa ổn định, chuỗi siêu thị VinMart, VinMart+ cũng  ưu tiên chuyển hàng về các siêu thị có nhu cầu mua sắm lớn từ các nhà cung cấp lớn và uy tín, đồng thời "cam kết với Bộ Công thương và sở công thương các tỉnh để đảm bảo bình ổn thị trường và nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng".

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo