Mẹ chồng chưa một lần hài lòng với quà Tết tôi tặng

Tết này, tôi lại tìm quà tặng mẹ chồng vậy. Bị chê nhiều năm rồi tôi không biết mua gì khiến bà khen lấy một câu đây. Tự nhiên dịp Tết đến khiến tôi thấy mệt mỏi quá. Lo quà Tết, đồ ăn Tết bên nhà chồng trong khi tiền bạc có dư giả gì đâu. Tôi nghĩ thà nhà chồng nghèo khó, sống đơn giản có khi còn dễ chọn quà, chọn đồ Tết cho mẹ chồng. Đằng này, nhà chồng tuy khá giả nhưng mẹ chồng sành điệu, khó tính, tôi chọn quà Tết không thể nào vừa ý bà được.
Mẹ chồng chưa một lần hài lòng với quà Tết tôi tặng
Những ngày vừa qua cứ đến giờ nghỉ trưa là tôi vội ăn uống rồi đi tìm quà Tết cho mẹ chồng. Thế nhưng, lúc đi tay không lúc về cũng lại tay không chỉ vì bất kỳ thứ đồ nào người bán hàng gợi ý đều nhận được cái lắc đầu của tôi. Trước đây khi có ý định mua quà tặng người lớn tuổi, đều cũng nghĩ sẽ tìm mua những quà đó. Thế nhưng, giờ đây tôi dám chắc nếu có tặng mẹ chồng tôi cũng chẳng hài lòng đâu nên tốt nhất không mua làm gì cho phí.
Vốn dĩ ngay từ đầu mẹ chồng đã chẳng ưa gì tôi. Bà chê tôi nhà quê nghèo chỉ là đồ “chuột sa chĩnh gạo”. Mà đúng tôi xuất thân nhà quê nhưng tôi được bố mẹ nuôi ăn học đàng hoàng, có công việc ổn định. Tôi tự thấy mình chẳng việc gì phải tự ti về hoàn cảnh xuất thân của mình cả. Tôi chẳng ham hố gì tiền của mà tất cả chỉ vì tình yêu 3 năm của mình, tôi không muốn cái kết buồn khi vẫn còn yêu. Anh cũng vậy, anh ra sức thuyết phục mẹ cho chúng tôi kết hôn.

Sau thời gian dài chẳng cấm đoán được mẹ anh cũng đành đồng ý tổ chức đám cưới. Nhưng đó chưa phải là sự chấp nhận bà dành cho tôi mà chỉ là chiều lòng cậu con trai. Để rồi, khi tôi đã là dâu con trong nhà, thỉnh thoảng mà vẫn nói bóng gió chê bai về gia cảnh nhà tôi khiến tôi khó mà thoải mái đầu óc được. Thế là một người độc lập, mạnh mẽ như tôi cũng phải nghĩ cách chiều theo ý bà cho gia đình yên ấm.

Mẹ chồng chưa một lần hài lòng với quà Tết tôi tặng - anh 1

Bị chê nhiều năm rồi tôi không biết mua gì khiến bà khen lấy một câu đây (Ảnh minh họa).

Tôi còn nhớ, Tết đầu tiên về làm dâu, tôi tham khảo khắp nơi rồi quyết định mua tặng mẹ chồng 1 chiếc áo dạ. Chiếc áo không hề đắt, trông rất quý phái, hợp với bà – tôi nghĩ vậy. Trước đó, nói thật tôi chưa dám mua tặng mẹ đẻ mình chiếc áo đắt tiền như vậy. Với cả, mẹ tôi làm ruộng, mặc đồ mới là vui rồi chứ không quen mặc mấy đồ sành điệu đắt tiền. Thế nên, tôi vẫn hay đưa mẹ đẻ đi chọn đồ cho hợp ý.
Nếu tôi cũng dẫn mẹ chồng đi chọn như thế e rằng không hay lắm vì tôi mới làm dâu. Để rồi, bà chê lên chê xuống chiếc áo tôi mua tặng. Bà nói mình quen mặc đồ hiệu đắt tiền, hàng xịn chứ không mặc hàng chợ. Mà tôi cũng vào cửa hàng mua chứ đâu phải mua ngoài chợ. Tôi thấy bà nói mặc hàng xịn mà thực tình thấy nhiều đồ chẳng ra làm sao. Giá như nhận quà tặng bà không nói gì hoặc khen lấy một câu đã đành, đằng này bà chê thẳng thừng như thế khiến tôi mất hứng thú quá. Cũng may là bố chồng dễ tính, hài lòng với bộ đồ tôi mua tặng.
Rồi đến Tết các năm tiếp theo, tôi cũng lặn lội tìm quà sao cho vừa ý. Đáng nói là tôi đã không ngại ngùng mà hỏi mẹ chồng thích gì để mua cho dễ mà nói giọng dễ nghe lạ thường, rằng bà là người dễ chiều thôi, quà đơn giản chứ đừng cầu kỳ. Nói thì như vậy mà năm nào tôi cũng bị chê không biết chọn đồ. Bực quá, Tết năm ngoái tôi nghe lời mấy chị em ở cơ quan, đưa tiền rồi bảo mẹ chồng sắm cho hợp ý. Còn tôi chỉ mua đồ Tết về nhà. Mẹ chồng tôi cầm tiền vậy mà khi hàng xóm hỏi dò xem vợ chồng tôi tặng quà Tết gì thì mẹ chồng tôi nói rằng làm gì có quà. Đấy, thế thì tôi còn biết phải nói sao với hàng xóm, thậm chí với họ hàng. Thành ra trong mắt mọi người, tôi lại thành người không chu đáo với mẹ chồng.
Tết này, tôi lại tìm quà tặng mẹ chồng vậy. Bị chê nhiều năm rồi tôi không biết mua gì khiến bà khen lấy một câu đây. Tự nhiên dịp Tết đến khiến tôi thấy mệt mỏi quá. Lo quà Tết, đồ ăn Tết bên nhà chồng trong khi tiền bạc có dư giả gì đâu. Tôi nghĩ thà nhà chồng nghèo khó, sống đơn giản có khi còn dễ chọn quà, chọn đồ Tết cho mẹ chồng. Đằng này, nhà chồng tuy khá giả nhưng mẹ chồng sành điệu, khó tính, tôi chọn quà Tết không thể nào vừa ý bà được.
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.