Medici và FAD hợp nhất để dẫn đầu xu hướng Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech) tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Medici, Hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm (Healthtech & Insurtech) được rót vốn bởi các Quỹ đầu tư hàng đầu trong khu vực, và Công ty Cổ phần Tư vấn và Phân phối bảo hiểm FAD (FAD), hệ thống phân phối bảo hiểm tăng trưởng ấn tượng ngay khi mới thành lập, đã hoàn tất thỏa thuận hợp nhất.
Medici và FAD hợp nhất để dẫn đầu xu hướng Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech) tại Việt Nam

Toàn bộ hệ thống kinh doanh của FAD và Medici chính thức hợp nhất, củng cố cho mảng kinh doanh bảo hiểm của Hệ sinh thái Medici một mạng lưới tiếp cận và hỗ trợ khách hàng rộng khắp trên toàn quốc. Ông Vũ Bá Tuyên, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng giám đốc FAD, đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, từng nắm giữ chức vụ Phó Tổng Giám Đốc Kinh doanh Miền Bắc công ty bảo hiểm Hanwha Life, sẽ tham gia Hệ sinh thái của Medici với vai trò Cổ đông, Nhà đồng sáng lập, và Phó Tổng Giám Đốc phụ trách toàn bộ hoạt động kinh doanh bảo hiểm (Medici Insurance).

Medici và FAD hợp nhất để dẫn đầu xu hướng Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech) tại Việt Nam ảnh 1

Ông Ngô Đức Anh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Medici (bên trái) và ông Vũ Bá Tuyên, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị, Tổng giám đốc FAD (bên phải)

Thỏa thuận này của FAD và Medici đánh dấu sự phát triển của cả hai doanh nghiệp. Với nền tảng công nghệ và sự đa dạng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Medici sẽ triển khai nhiều phương thức tiếp cận số hóa hiện đại, chắc chắn sẽ mang lại những “luồng gió mới” cho ngành bảo hiểm tại Việt Nam. Song song với đó, kết hợp với hệ thống kinh doanh đang phát triển của FAD, cùng bề dày kinh nghiệm của ông Vũ Bá Tuyên, Medici đang từng bước thiết lập vị trí dẫn đầu trong ngành Insurtech tại Việt Nam.

Ông Vũ Bá Tuyên chia sẻ: “FAD đang trên đà phát triển nhanh, nhưng tôi nhận ra kinh doanh bảo hiểm kết hợp với công nghệ đang là xu thế phát triển của thị trường hiện nay. Tôi nhìn thấy ở Medici có đầy đủ tiềm năng về công nghệ, nguồn lực tài chính, và tầm nhìn lớn được chia sẻ từ các Nhà sáng lập và các Quỹ đầu tư hàng đầu khu vực. Tôi tin rằng hợp nhất giữa FAD và Medici là bước đi đúng đắn tạo ra sức mạnh bổ trợ, giúp chúng tôi cùng dẫn đầu xu thế ấy.”

Ông Ngô Đức Anh, Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Medici khẳng định: “Kim chỉ nam cho mọi hoạt động của Medici là giúp toàn bộ người dân Việt Nam có thể tiếp cận các giải pháp chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm chất lượng một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. FAD đã có một đội ngũ nhân sự chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, chỉ trong một thời gian ngắn đã đạt được những kết quả xuất sắc. Việc hợp nhất này sẽ giúp chúng tôi mở rộng quy mô, kiện toàn bộ máy, từ đó thực hiện sứ mệnh của mình một cách nhanh chóng, sớm đưa thị trường bảo hiểm Việt Nam bắt kịp với khu vực và thế giới.”

Medici và FAD hợp nhất để dẫn đầu xu hướng Bảo hiểm ứng dụng Công nghệ (Insurtech) tại Việt Nam ảnh 2

Medici đã cung cấp giải pháp chăm sóc sức khoẻ và bảo hiểm cho hơn 100 doanh nghiệp tại 31 tỉnh thành trên cả nước

Ông Yinglan Tan, Nhà sáng lập, Tổng giám đốc Quỹ đầu tư Insignia Ventures Partners (Singapore) – Nhà đầu tư chiến lược của Medici, chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng các công ty Công nghệ Bảo hiểm (Insurtech) sẽ mang lại giá trị đặc biệt đối với thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. Với kinh nghiệm đầu tư vào các công ty Insurtech hàng đầu tại khu vực, chúng tôi nhìn thấy được tiềm năng ở Medici để trở thành nhà tiên phong trong lĩnh vực Insurtech tại Việt Nam. Chúng tôi cũng rất đánh giá cao việc Medici hợp tác với ông Vũ Bá Tuyên,một nhà lãnh đạo cũng như chuyên gia bảo hiểm đã có kinh nghiệm xây dựng hệ thống phân phối bảo hiểm rộng khắp, tại những công ty bảo hiểm hàng đầu trong suốt 20 năm qua. Đây là một bước sẽ thúc đẩy Medici phát triển trong ngành bảo hiểm Việt Nam.”

Theo thông tin từ Bộ Tài chính, trong 9 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 650.165 tỷ đồng, tăng 20,62% so với cùng kỳ năm 2020. Xu hướng bảo hiểm công nghệ đang nổi lên trong khu vực dự kiến cũng sẽ thay đổi toàn bộ ngành bảo hiểm Việt Nam trong thời gian tới. Đây sẽ là bước đệm cho những Hệ sinh thái Công nghệ Chăm sóc Sức khỏe và Bảo hiểm như Medici phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.