Microsoft thâu tóm 'ông lớn' ngành game Activision

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn Microsoft hôm thứ Ba thông báo đã mua lại "ông lớn" ngành game Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Thương vụ khổng lồ này này sẽ giúp Microsoft trở thành nhà sản xuất game có doanh thu lớn thứ ba trên thế giới.
Microsoft thâu tóm 'ông lớn' ngành game Activision

"Trò chơi điện tử là thể loại năng động và thú vị nhất trong giải trí trên tất cả các nền tảng hiện nay và sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của các nền tảng metaverse", giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết trong một tuyên bố.

Trong những năm gần đây, Microsoft đã đầu tư lớn vào lĩnh vực game, thâu tóm nhà sản xuất trò chơi nổi tiếng Minecraft là Mojang Studios và Zenimax với giá hàng tỷ USD.

Thương vụ mua lại Activision sẽ giúp Microsoft sở hữu các tựa game nổi tiếng toàn cầu như "Call of Duty" và "Overwatch", đồng thời mang lại cho máy chơi game Xbox của Microsoft lợi thế lớn so với đối thủ Playstation của Sony, vốn sở hữu nhiều tựa game độc quyền hấp dẫn.

Cổ phiếu của Activision đã giảm hơn 37% kể từ khi đạt mức cao kỷ lục vào năm ngoái, phần lớn bị tổn hại bởi các cáo buộc quấy rối tình dục và môi trường làm việc độc hại đối với nhân viên.

Công ty có trụ sở tại Mỹ vẫn đang giải quyết những cáo buộc đó và cho biết sa thải hơn 30 nhân viên và kỷ luật 40 người khác kể từ tháng 7 năm ngoái.

Theo Rẹuters
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Đường ống dẫn khí đốt tại một trạm truyền dẫn ở Werne, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đức giảm sự phụ thuộc vào khí đốt Nga
(Ngày Nay) -  Đức nhập khẩu mỗi năm khoảng 45 tỷ m3 khí đốt của Nga, song ở thời điểm hiện tại, lượng khí đốt tiếp nhận từ Nga đã giảm xuống chỉ còn khoảng từ 30-33 tỷ m3.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Thủ tướng Áo Karl Nehammer (phải). Ảnh: AFP/TTXVN
Thủ tướng Áo điện đàm cùng Tổng thống Nga
(Ngày Nay) -  Thủ tướng Áo Karl Nehammer và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine qua các cảng biển và trao đổi tù binh.