Miền Trung vẫn mưa lớn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, từ Đà Nẵng đến phía bắc Khánh Hòa có mưa với lượng phổ biến 50-120 mm, một số nơi mưa cường suất lớn 150 mm trong 3 giờ.
Miền Trung vẫn mưa lớn

Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đêm nay đến ngày mai khu vực nói trên mưa giảm nhẹ, song lượng mưa phổ biến 50-100 mm, cục bộ có nơi trên 200 mm. Sau đó, đêm 22 và ngày 23/11, mưa ở khu vực giảm với lượng mưa 30-60 mm, có nơi mưa rất to trên 120 mm. Từ 24/11 mưa sẽ giảm nhanh.

Theo cơ quan khí tượng, hai ngày qua từ Đà Nẵng đến Lâm Đồng mưa rất to, đặc biệt một số nơi ở Đăk Lăk mưa đến 319,6 mm (ở Sông Hinh), Khánh Hòa tới 613,2 mm (ở Suối Sung - Hoa Sơn). Mô hình độ ẩm đất cho thấy một số khu vực thuộc các tỉnh trên đã gần bão hòa (trên 85%). Do vậy nếu mưa vẫn duy trì, một số nơi nguy cơ sạt lở đất, sụt lún, lũ quét.

Thời gian qua, mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung. Theo Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường), mưa lũ đã làm 41 người chết, nhiều nhất ở Đăk Lăk với 16 người; Khánh Hòa 14; Lâm Đồng 4; Gia Lai 3; Huế và Đà Nẵng mỗi nơi 2 người. Hiện còn 9 người mất tích.

Thiên tai cũng làm 167 nhà hư hỏng, hơn 52.000 nhà ngập, chủ yếu tại Đăk Lăk (khoảng 23.000), Gia Lai (19.200) và Khánh Hòa (9.000). Ngoài ra, hơn 13.000 ha hoa màu, gần 2.100 ha cây lâu năm, 88 ha thủy sản và hơn 30.700 gia súc, gia cầm bị thiệt hại.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.