Nhiều người vẫn ra đường mưu sinh dù TP áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Trung tâm Sài Gòn - Ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16
(Ngày Nay) - Sáng 9/7, ngày đầu tiên Sài Gòn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, đường phố khu vực trung tâm vẫn nhiều người qua lại. Công sở tạm dừng hoạt động, hàng quán đóng cửa hàng loạt... nhưng thợ hồ, nhặt rác, ve chai, bán hàng rong, những số phận ở tầng lớp thấp của xã hội... vẫn lao ra đường mưu sinh.
Tác giả Bùi Kiều Trang.
Khốn khổ vỉa hè!
(Ngày Nay) - Nếu đủ điều kiện, có lẽ ai cũng mong muốn có một công việc tốt hơn, ai cũng muốn thành phố mình đang sinh sống văn minh và sạch đẹp. Nhưng có những người, nếu không ra đường thì sẽ đến đâu để có thể lần hồi duy trì cuộc sống của gia đình? Bởi sau những gánh bún riêu, sau hàng mớ áo quần cũ, sau những quả dưa hấu bể vụn… là những miệng ăn.
Sài Gòn phố nhỏ thênh thang
Sài Gòn phố nhỏ thênh thang
[Ngày Nay] - Người ta nói Sài Gòn đất chật người đông, chen chúc nhau mà sống, nhưng bao kiếp người qua, thành phố này vẫn đủ cho tất cả. Một quán cà phê cóc nhỏ, một đôi quang gánh, một tiếng rao… đều ươm mầm những giấc mơ...
Nhiều cửu vạn sau một đêm cực nhọc khi hàng triệu người thành phố đang say giấc nhưng thù lao nhận được chưa đủ mua 1 ổ bánh mì, 1 nắm xôi, 1 tô phở bình dân mỗi sáng...
Chênh vênh đời cửu vạn - Bài 3: Đêm dài rồi lại đêm thâu
(Ngày Nay) - Những anh em cửu vạn mà tôi trò chuyện trong đêm, dường như chẳng có ai nhớ cụ thể mình đã trở một cửu vạn chợ đầu mối từ lúc nào, điểm chung mà họ đều nhớ là khi ấy trong túi không còn một đồng xu cắc bạc, trước mắt là những tháng ngày dài không nghề nghiệp. Họ bước vào nghề một cách vô định như không còn được lựa chọn.
Người chuyển giới nữ thường làm những công việc tự do như hát lô tô, hội chợ, đám ma...
“Thân sâu hồn bướm” – Kỳ 2: Vạn nẻo mưu sinh
(Ngày Nay) - Khó tìm được môi trường làm việc ổn định, do giấy tờ, do định kiến, cuộc sống của người chuyển giới nữ thường rất bấp bênh. Đa phần rơi vào cảnh nghèo túng, bị kì thị, lại thiếu sự bảo vệ của pháp luật, họ trở thành nhóm người dễ bị tổn thương nhất trong xã hội.
Ánh đèn sân khấu đóng lại, hàng quán online mở ra
Ánh đèn sân khấu đóng lại, hàng quán online mở ra
[Ngày Nay] - Như bao nghề khác, người nghệ sĩ cũng bị “bão” COVID-19 phá vỡ mọi dự định. Bán hàng online, đặc biệt là kênh livestream (phát sóng trực tiếp) trên các trang Facebook bỗng biến thành sân khấu lớn cho các nghệ sĩ thể hiện và tăng thu nhập trong mùa bão.
Gánh nặng mưu sinh
Gánh nặng mưu sinh
[Ngày Nay] - Từ nhà vệ sinh, cho tới gầm cầu hay trên vỉa hè… người lao động thu nhập thấp tại Hong Kong (Trung Quốc) từ lâu đã không có nhiều lựa chọn để tìm nơi ăn uống và nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe cho chính mình, ngay cả khi mầm bệnh COVID-19 cũng như các bệnh truyền nhiễm khác đang diễn biến phức tạp.
Lận đận mưu sinh mùa COVID-19
Lận đận mưu sinh mùa COVID-19
(Ngày Nay) - Dịch COVID-19 kéo dài, điều kiện kinh tế của một số bộ phận người dân đã gặp phải không ít khó khăn. Trong số đó phải kể đến những người lao động nghèo, sống trong những căn nhà trọ ọp ẹp, thu nhập ít ỏi, suốt ngày đau đáu những nỗi lo toan...
Chật vật mưu sinh giữa đại dịch
Chật vật mưu sinh giữa đại dịch
[Ngày Nay] - Dịch COVID-19 đang tạo ra một cuộc khủng hoảng “chưa từng có”, với các tác động trên mọi mặt đời sống xã hội, trong đó nhóm người nghèo trở thành đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Ngân hàng thế giới cảnh báo, khoảng 60 triệu người trên thế giới sẽ rơi vào tình trạng đói nghèo cùng cực, xóa sạch mọi thành quả đạt được trong nỗ lực xóa đói giảm nghèo nhiều năm qua.
Hà Nội: Cuộc sống mưu sinh dưới mưa
Hà Nội: Cuộc sống mưu sinh dưới mưa
(Ngày Nay) - Hà Nội thường ngày vốn đã quen thuộc với những hình ảnh ồn ào, đông đúc. Nhưng khi trời đổ mưa thì khác, dưới cơn mưa hình ảnh cuộc sống mưu sinh hiện lên một cách đầy mộc mạc, những khoảnh khắc như chậm lại.
Hà Nội - Sao Yêu Đến Thế
Hà Nội - Sao Yêu Đến Thế
(Ngày Nay) - Tôi sinh ra và lớn lên không phải ở Hà Nội, tôi là một công dân tỉnh lẻ du nhập ra Hà Nội vì mưu sinh, tôi cũng như các bạn đồng trang lứa, đưa chúng tôi rời xa chốn mình thường ở, Hà Nội, nơi sẽ đưa tôi vào những nấc thang quan trọng trong hành trình đầu tiên của cuộc đời tôi.
Mưu sinh trong giá rét ở Sa Pa
Mưu sinh trong giá rét ở Sa Pa
[Ngày Nay] - Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh từ ngày 28/12, đến ngày 31/12/2018, các tỉnh miền núi phía Bắc chìm sâu trong giá rét. Tại Sa Pa, nhiệt độ xuống tới 4 độ C kèm mưa phùn và sương mù dày đặc. Nhiều trẻ em dân tộc tại đây vẫn được bố mẹ dẫn tới các điểm đông khách du lịch để bán hàng bất chấp thời tiết khắc nhiệt.
Gần 500 thẻ BHYT được trao tận tay người dân Bắc Bình
Gần 500 thẻ BHYT được trao tận tay người dân Bắc Bình
(Ngày Nay) -Sáng 17/05/2018, tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, HDBank đã kết hợp cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM và Ban Thường trực Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bình Thuận, tiến hành trao gần 500 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo huyện Bắc Bình nhằm hỗ trợ việc chăm sóc sức khỏe người dân nghèo tại địa phương.
Bà Tuyết cần mẫn sáng tạo ra những bộ bài tới
Hơn 50 năm gắn bó với nghề làm bài tới
(Ngày Nay) - Hàng chục năm qua, một người phụ nữ vẫn miệt mài sản xuất ra những bộ bài tới, nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Với bà, đây không chỉ là việc mưu sinh đơn thuần mà còn góp phần gìn giữ cái nghề đã ngày càng mai một dần.