Ảnh minh hoạ.
Chuyển đổi số ngành Y tế - xu hướng không thể đảo ngược
(Ngày Nay) - Cả nước hiện có khoảng 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn. Đây là mạng lưới y tế gần dân nhất, tuyến đầu trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Y tế cơ sở làm tốt sẽ góp phần quan trọng để giảm tải cho tuyến trên và quan trọng hơn là giảm chi phí, thời gian cho người dân khi khám, điều trị bệnh, nhất là các loại bệnh mãn tính có thể điều trị tại cơ sở.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chia sẻ với báo chí ngày 2/2 - Ảnh: VGP.
Năm 2024, ngành y tế vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức
(Ngày Nay) - hứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết, trong năm 2024, ngành y tế vẫn phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, đây là năm quyết định, bứt phá để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Vì vậy, Bộ Y tế sẽ triển khai nhiều nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm ngay trong quý I/2024.
Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Bệnh viện Quân y Hải Phòng năm 1957 (ảnh minh họa)
Bức thư Bác Hồ gửi cho cán bộ ngành Y tế
(Ngày Nay) - Vào ngày 27 tháng 2 năm 1955, nhân dịp Hội nghị cán bộ y tế Bác Hồ đã gửi bức thư đến toàn bộ cán bộ ngành Y tế. Bức thư được Người được viết với tác phong diễn đạt quen thuộc là ngắn gọn, súc tích, dễ thuộc, dễ nhớ trong đó gửi gắm ba điều cơ bản đến những “chiến sĩ áo trắng” đó là phẩm chất thật thà đoàn kết, tình yêu thương với người bệnh, xây dựng nền y học nước nhà.
Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Cần dành sự quan tâm thích đáng cho ngành Y tế và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân
(Ngày Nay) - Chiều 20/2, tại buổi thăm và làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa gửi lời trân trọng cảm ơn và biểu dương những nỗ lực, cống hiến to lớn của ngành Y tế và tập thể các thầy thuốc, y, bác sỹ trong thời gian qua đã không quản gian khổ, hy sinh, cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
TP.HCM sẽ xử lý nghiêm bác sĩ làm việc tại phòng khám tư không báo cáo
(Ngày Nay) - Trước thông tin phản ánh một số bác sĩ của Bệnh viện Thành phố Thủ Đức "trốn việc" xuống Tiền Giang làm ở phòng khám tư nhân, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã cử đoàn kiểm tra đến Bệnh viện Thành phố Thủ Đức và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tiền Giang để làm rõ vụ việc.
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang trả lời báo chí. Ảnh: SGGP
Khởi tố vụ án làm lây lan dịch COVID-19 tại TP HCM

(Ngày Nay) - Trưa nay (3/12), Công an TP HCM đã phối hợp với Sở TT&TT TP tổ chức buổi họp báo, cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP HCM.

Người dân thực hiện giãn cách xã hội nhằm chống dịch COVID-19 tại một siêu thị ở Berlin, Đức ngày 23/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN
Đức thất thu thuế gần 119 tỷ euro do dịch COVID-19
Theo đánh giá của Bộ Kinh tế LB Đức, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể khiến nền kinh tế đầu tàu châu Âu thất thu thuế gần 119 tỷ euro (khoảng hơn 129 tỷ USD), riêng trong năm 2020.
Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng khẳng định thành phố chưa có một trường hợp nào bị nhiễm chủng mới của vi rút của corona.
15 ca cách ly tại Đà Nẵng đều âm tính với virus corona
“Chúng tôi khẳng định khi có một trường hợp nào dương tính sẽ thông báo ngay tới các cơ quan chức năng, đặc biệt là người dân để cùng phối hợp với ngành y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh”, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng nói.
Đủ căn cứ cách chức Giám đốc bệnh viện Hòa Bình
Đủ căn cứ cách chức Giám đốc bệnh viện Hòa Bình
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sau cuộc họp tại cơ sở, kết quả cho thấy, đủ căn cứ để cách chức Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Hòa Bình. Giám đốc BV này cũng cho biết sẽ từ chức để “giữ uy tín cho BV, tỉnh Hoà Bình và ngành y tế”.