Nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng trong một lần diễn xướng hầu đồng
Nghệ nhân Hoàng Tiến Hưng: Đồng bóng mọc như nấm sau mưa
(Ngày Nay) - Nghệ nhân dân gian Hoàng Tiến Hưng - một thanh đồng có tiếng ở Hà Nội khẳng định rằng: Hiện nay, có tình trạng thanh đồng “mọc lên như nấm sau mưa”, chính vì vậy cần phải có một tổ chức, một cơ quan quản lý và giám sát những hoạt động liên quan.
Nghệ nhân hồi sinh con giống bột của người Hà Nội
Nghệ nhân hồi sinh con giống bột của người Hà Nội
(Ngày Nay) -Trong kí ức của nhiều người Hà Nội, cứ mỗi dịp Trung Thu, tết Nguyên Đán, trẻ em lại háo hức được cha mẹ mua cho một con giống bột với đủ màu sắc sặc sỡ. Theo thời gian, đã có lúc, nghề làm con giống bột tại Hà Nội tưởng như thất truyền, nhưng điều đó may mắn đã không xảy ra khi có nhiều người trẻ trân trọng giá trị văn hóa, nâng niu và gìn giữ nó đi cùng năm tháng.
Các nghệ sĩ xẩm trẻ của Ninh Bình trình diễn tại buổi họp báo Liên hoan các CLB xẩm phía bắc.
Sự trở lại của xẩm
Đã từ lâu, xẩm được một số nghệ sĩ, nghệ nhân âm thầm nhen nhóm, lưu truyền và gìn giữ, giống như một dòng chảy nhỏ lặng lẽ và âm thầm trong đời sống xã hội bộn bề xô bồ hằng ngày. Người biết đến xẩm không nhiều, người chịu nghe và dõi theo xẩm lại càng ít. Nhưng những nỗ lực của các nghệ sĩ, nghệ nhân đã được đền đáp phần nào, khi nghệ thuật xẩm đã trở lại mạnh mẽ trong năm nay, với một liên hoan xẩm lần đầu tiên được tổ chức, và một số đĩa, MV xẩm ra mắt.
Tuổi cao sức yếu nhưng cụ Huệ vẫn miệt mài may gối.
Gặp cụ bà gần 100 tuổi từng may gối cung đình Huế
[Ngày Nay] - Ở Huế và kể cả Việt Nam hiện có một người làm gối trái dựa cung đình triều Nguyễn còn sót lại. Dù bà tuổi đã cao, sức đã yếu nhưng vẫn miệt mài xâu kim may gối... với mong muốn giữ nghề.
Về làng Chuông ngắm nghệ nhân tỉ mỉ khâu nón
Về làng Chuông ngắm nghệ nhân tỉ mỉ khâu nón

(Ngày Nay) - Nón làng Chuông, Thanh Oai, Hà Nội là một trong những nơi làm nón cổ truyền còn sót lại đến ngày nay. Nón làng Chuông nổi tiếng bền bỉ với thời gian, được làm ra từ bàn tay khéo léo của những nghệ nhân trong làng, nhất là các bà các chị yêu nghề truyền thống, quyết tâm giữ nghề ông cha.

Hoa hồng sứ - quà tặng độc đáo cho dịp 8/3
Hoa hồng sứ - quà tặng độc đáo cho dịp 8/3
(Ngày Nay) - Lấy ý tưởng từ loài hoa tượng trưng cho tình yêu cùng cảm hứng sáng tạo nghệ thuật bất tận, hoa hồng sứ là kỷ vật lưu giữ “tình yêu vĩnh cửu” và thông điệp yêu thương tới phái đẹp.
TP.HCM bắt đầu xây dựng ý tưởng đường hoa Tết Mậu Tuất 2018
TP.HCM bắt đầu xây dựng ý tưởng đường hoa Tết Mậu Tuất 2018
(Ngày Nay) - Vừa qua Tết Đinh Dâ%3ḅu 2017, ngay trong tháng 1, lãnh đạo UBND TP.HCM đã giao các sở ban ngành chức năng khẩn trương xây dựng ý tưởng – chủ đề đường hoa, đường đèn Tết Mâ%3ḅu Tuất 2018 để sớm tổ chức cuô%3ḅc thi lựa chọn thiết kế.
Tranh gà mẹ gà con
Vì sao làng Đông Hồ treo tranh Gà ngày Tết?
(Ngày Nay) - Không phải ngẫu nhiên mà hàng nghìn năm nay, những nghệ nhân làng tranh Đông Hồ đưa hình ảnh con gà quen thuộc của làng quê Việt vào  những bức tranh treo năm mới đón Tết. Tranh gà Đông Hồ - theo nhiều chuyên gia, nó chuyển tải ước mong về cuộc sống dồi dào sức khỏe, con đàn cháu đống... 
Không khí mua sắm đang rất nhộn nhịp ở vườn cây cảnh Thành Nam
Tết về trên vườn cây cảnh Thành Nam
(Ngày Nay) - Thành phố Hà Nội mỗi khi nhắc đến nghề trồng đào, quất để chơi Tết người ta thường nhớ đến đào Nhật Tân, quất Quảng An, Quảng Bá… Còn ở Nam Định thì ai ai cũng biết đến vùng Nam Phong (TP Nam Định), Nam Toàn, Điền Xá, Nam Mỹ (Nam Trực)… Tại đây mỗi dịp giáp Tết đến Xuân Về lại nhộn nhịp khách đến chọn cho mình những cây quất, đào ưng ý để chơi trong năm mới.