Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.
Lịch sử thú vị qua góc nhìn của người trẻ
Lịch sử thú vị qua góc nhìn của người trẻ
(Ngày Nay) -  Tự tay xóa nhòa định kiến người trẻ “dị ứng” với lịch sử, ngày càng nhiều bạn trẻ Gen Z chung tay khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu những giá trị truyền thống thông qua mạng xã hội.
Gen Z Trung Quốc ăn tiết kiệm, sống cho bản thân
Gen Z Trung Quốc ăn tiết kiệm, sống cho bản thân
(Ngày Nay) - Ở tuổi 24, Zhang Ru đã trở thành khách quen của của bếp ăn cộng đồng Thượng Hải. Sạch sẽ và sáng sủa, quán ăn này thường phục vụ người già với những bữa ăn rẻ tiền gồm bắp cải xào và thịt ba chỉ om.
Pranav Ravikumar, 24 tuổi, đã làm ba công việc kể từ khi tốt nghiệp đại học. Anh chia sẻ: “Tôi đã có được rất nhiều kinh nghiệm chuyên môn trong các ngành công nghiệp một cách cực kỳ nhanh chóng."
Nhảy việc liên tục không còn là một hạn chế trong hồ sơ của người lao động trẻ?
(Ngày Nay) - Liên tục thay đổi công việc từ lâu được xem là "red flag" (cờ đỏ, dấu hiệu cảnh báo rủi ro tiềm tàng) đối với người sử dụng lao động. Điều đó đang thay đổi theo thời đại, khi thế hệ Gen Z (1997-2012) và Millennials (đầu thập niên 1980 đến giữa thập niên 1990) đang tích cực khai thác những điểm tốt của xu hướng này. Tuy nhiên, những nhược điểm vẫn còn tồn tại. 
Người trẻ thủ thỉ về chuyện yêu sớm
Người trẻ thủ thỉ về chuyện yêu sớm
(Ngày Nay) - Hiện nay, người trẻ đang ngày càng có xu hướng cởi mở hơn trong chuyện “yêu”. Song quan hệ tình dục sớm liệu đã thực sự vượt ra khỏi những rào cản định kiến và cho người trẻ có cơ hội bày tỏ về nó? 
Phó giáo sư Phan Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Tỷ lệ nhiễm HIV/AIDS ở người trẻ tăng
(Ngày Nay) - Trong 10 tháng đầu năm, cả nước phát hiện mới 9.025 trường hợp nhiễm HIV, số bệnh nhân tử vong 1.378 trường hợp. Số người mới phát hiện nhiễm HIV tập trung chủ yếu ở độ tuổi 16-29, chiếm tỷ lệ 48%.
Người trẻ Việt Nam & hành trình di sản
Người trẻ Việt Nam & hành trình di sản
(Ngày Nay) - Giữa cái nắng chói chang mùa hè, Hà Nội chứng kiến một cơn lốc hoa rực rỡ hơn bao giờ, dệt nên bởi những tấm áo ngũ thân, giao lĩnh, áo dài… khoác trên mình hàng trăm nam thanh nữ tú.
Người trẻ Hàn Quốc ưa chuộng lối sống độc thân
Người trẻ Hàn Quốc ưa chuộng lối sống độc thân
(Ngày Nay) - 30 là ngưỡng tuổi mà giới trẻ Hàn Quốc đứng trước sự lựa chọn cuộc sống hôn nhân hay độc thân. Thực tế cho thấy ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc lựa cuộc sống độc thân không ràng buộc con cái và được làm những gì mình thích.
Ảnh minh họa
Tỷ lệ mắc lao ở người trẻ cao hơn 20 lần so với nhóm tuổi khác
(Ngày Nay) -  Ước tính toàn cầu hiện có khoảng 1,8 triệu người trẻ từ 10-24 tuổi đang mắc bệnh lao, chiếm 17% ca nhiễm. Đây là nhóm đối tượng được quan tâm nhất trong cuộc chiến chống lại bệnh lao. Tỷ lệ lây truyền bệnh lao ở nhóm tuổi này có thể cao hơn tới 20 lần so với các nhóm tuổi khác, một phần do giới trẻ có nhiều mối quan hệ xã hội.
Tác động của COVID-19 đối với chức năng phổi của người trẻ
Tác động của COVID-19 đối với chức năng phổi của người trẻ
Đã có nhiều báo cáo về tình trạng giảm khả năng khuếch tán trong chức năng của phổi ở những bệnh nhân COVID-19 thể nặng và điều này góp phần gây ra một số triệu chứng nghiêm trọng liên quan đến COVID-19. Hơn nữa, phần lớn bệnh nhân nhập viện do COVID-19 bị suy giảm chức năng phổi.
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
Hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn
(Ngày Nay) - Dữ liệu điều tra dân số năm 2020 cho thấy hơn 42% người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 chưa kết hôn, cho thấy xu hướng nhiều người trẻ trì hoãn hoặc từ bỏ hôn nhân trong bối cảnh kinh tế suy thoái kéo dài.
'Thế hệ Z' của Afghanistan lo sợ về tương lai
'Thế hệ Z' của Afghanistan lo sợ về tương lai
(Ngày Nay) - Trong suốt nhiều tháng, Salgy, một cô gái 20 tuổi người Afghanistan, luôn tự nhốt mình trong phòng học để ôn thi đại học, và những nỗ lực của cô sau cùng cũng đã được đền đáp.
Anh: Sức khỏe tâm thần kém ảnh hưởng đến triển vọng việc làm của người trẻ
Anh: Sức khỏe tâm thần kém ảnh hưởng đến triển vọng việc làm của người trẻ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây của Resolution Foundation (Quỹ Phân giải) và IFS (Viện Nghiên cứu Tài chính Anh) cho thấy những lao động trẻ từ 18 đến 24 tuổi đang mang những vết sẹo tinh thần do khủng hoảng gây nên bởi COVID-19. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến triển vọng việc làm của họ sau đại dịch.
Ảnh minh họa.
Tác động của công nghệ thông tin và truyền thông đối với những người trẻ
[Ngày Nay] - Văn phòng UNESCO tại Montevideo đã công bố nghiên cứu về sự khác biệt và bất bình đẳng giới trong tiếp cận, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) của trẻ em và thanh thiếu niên. Nghiên cứu do Cetic.br và tổ chức Phụ nữ, Khoa học và Công nghệ UNESCO khu vực Mỹ Latinh phối hợp thực hiện.
Fatoumata Tamboura, 15 tuổi, một nhà báo trẻ em, tại Kaoural FM, đài phát thanh cộng đồng của Mopti. Ảnh: UNICEF
Hỗ trợ người trẻ khởi nghiệp sẽ mang lại lợi nhuận bền vững
(Ngày Nay) - Để những công việc của mình có tác động tích cực đến cộng đồng, những doanh nhân trẻ cần sự hỗ trợ tối đa từ các chính phủ. Các nhà kinh tế của Liên Hợp Quốc cho rằng sự thành công của họ có thể chống lại suy thoái kinh tế do COVID-19 gây ra.