‘Nữ quái’ lừa gần 9 tỷ đồng rồi 'bặt vô âm tín'

Sau khi mượn gần 9 tỷ đồng của nạn nhân, 'nữ quái' đã bỏ trốn khỏi địa phương và 'bặt vô âm tín'.
Lê Thị Kiều Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương (Ảnh chụp trong Quyết định truy nã).
Lê Thị Kiều Châu đã bỏ trốn khỏi địa phương (Ảnh chụp trong Quyết định truy nã).

CQĐT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định truy nã toàn quốc với đối tượng Lê Thị Kiều Châu (43 tuổi), trú tại phường Thủy Châu, TX Hương Thủy về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ, trước đó, Châu dùng hình thức viết giấy nợ, vay mượn của bà Trần Thị Như Ý, trú tại Phú Bài, TX Hương Thủy số tiền 8 tỷ 835 triệu đồng. Trong giấy ghi nợ có thêm chữ ký chồng và con gái bà Châu. Sau khi mượn số tiền trên, Châu đã rời khỏi địa phương. Nạn nhân nhiều lần tìm cách liên lạc thì "nữ quái" này khất hẹn rồi "bặt vô âm tín".

Sau quá trình điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra Quyết định khởi tố bị can số 15/PC44 ngày 4/7/2018 đối với Lê Thị Kiều Châu can tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Sau khi xác minh bị can đã bỏ trốn khỏi địa phương, Phòng Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra Quyết định truy nã số 08/PC44 ngày 9/7/2018 đối với bị can Lê Thị Kiều Châu về tội danh trên.

Theo An Ninh Tiền Tệ

Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.