Ông Trump đề cập nhiệm kỳ tổng thống thứ ba

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump chia sẻ rằng ông có thể cân nhắc về nhiệm kỳ tổng thống Mỹ thứ ba nếu giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 tới.
Ông Trump phát biểu tại sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) hôm 18/5. Ảnh NBC.
Ông Trump phát biểu tại sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) hôm 18/5. Ảnh NBC.

Phát biểu tại một sự kiện của Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA) ngày 18/5, ông Trump tự hỏi liệu bản thân sẽ trở thành tổng thống hai hay ba nhiệm kỳ nếu giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Trump hỏi đám đông tại sự kiện: “Bạn biết đấy, Franklin D. Roosevelt đã có 4 nhiệm kỳ, gần 16 năm. Tôi không biết liệu chúng ta sẽ có ba nhiệm kỳ hay hai nhiệm kỳ?”.

Ông bổ sung: “Chúng ta sẽ có ba nhiệm kỳ hay hai nhiệm kỳ nếu chiến thắng?”. Trong đám đông, có người đã hô to “ba” khi ứng viên đảng Cộng hòa tiếp tục phát biểu.

Trước đó, ông Trump từng chia sẻ sẽ không theo đuổi nhiệm kỳ thứ ba tại Nhà Trắng nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Trong một cuộc phỏng vấn với kênh NBC năm 2023, cựu Tổng thống Trump nói ông sẽ không theo đuổi nhiệm kỳ thứ ba nếu tái đắc cử.

Theo Tu chính án thứ 22, các tổng thống Mỹ chỉ được đảm nhiệm 2 nhiệm kỳ. Một trường hợp đặc biệt là cựu Tổng thống Franklin D. Roosevelt đã lãnh đạo tới bốn nhiệm kỳ trước khi tu chính án được ban hành. Tuy nhiên, ông qua đời vào tháng 4/1945 khi trong nhiệm kỳ thứ tư.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với tạp chí Time xuất bản vào tháng 4, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ nghỉ hưu sau nhiệm kỳ thứ hai.

Trong một diễn biến liên quan, Tổng thống Joe Biden và ông Trump đã nhất trí tham gia hai cuộc tranh luận trong thời gian tới. Trong đó, một cuộc do kênh CNN tổ chức tại Atlanta ngày 27/6 và một cuộc do ABC News tổ chức vào ngày 10/9. Địa điểm vẫn chưa được xác định.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.