OPES tặng 1.800 cây sinh kế, hỗ trợ đồng bào vùng cao chuyển đổi nông nghiệp sinh thái bền vững

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES ngày 2/6 vừa qua đã trao tặng 1.800 cây sinh kế cho đồng bào tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng, nhằm hỗ trợ giúp đồng bào nơi đây chuyển đổi giống cây trồng, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Đại diện OPES tham gia trao tặng cây sinh kế cho người dân tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng
Đại diện OPES tham gia trao tặng cây sinh kế cho người dân tại xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội (CSR) “OPES Trao Yêu Thương” mùa hai năm 2024, và là một phần trong dự án gây quỹ hỗ trợ giống cây trồng cho đồng bào chuyển đổi nông nghiệp sinh thái tại 5 huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng do Ngân hàng Cây xanh (TreeBank) khởi xướng.

TreeBank là một chương trình được quản lý bởi Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED Communication) - tổ chức khoa học phi lợi nhuận Việt Nam, thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA). Dự án này nhằm hỗ trợ tiến trình chuyển đổi nông nghiệp sinh thái thông qua hành động đóng góp cây giống cho hơn 600 hộ dân tại 13 cộng đồng người K’Ho, người Cil, người Churu, người M’ nông, người Mạ và Châu Mạ,... thuộc 5 huyện tỉnh Lâm Đồng.

“Chúng tôi nhận thấy sự đồng điệu giữa mục tiêu hoạt động của TreeBank và Bảo hiểm số OPES – hướng tới sự phát triển bền vững, mang lại những giá trị cụ thể cho người dân thông qua những hành động thiết thực như tặng cây sinh kế. Vì vậy, OPES rất vui mừng được đồng hành cùng TreeBank, cũng như kỳ vọng nhân rộng thêm các O.Garden trong tương lai tại nhiều miền đất nước,” bà Phạm Thị Hương Giang, Giám đốc truyền thông và tiếp thị của OPES, chia sẻ tại buổi lễ tặng cây.

Bà Giang cho biết thêm rằng, OPES Trao Yêu Thương đã trở thành một thương hiệu về CSR của OPES, một chương trình thường niên với mục tiêu lan tỏa ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm, cùng kiến tạo giá trị cho cộng đồng.

OPES tặng 1.800 cây sinh kế, hỗ trợ đồng bào vùng cao chuyển đổi nông nghiệp sinh thái bền vững ảnh 1

Vườn cây O.Garden đầu tiên do OPES tài trợ tại Lâm Đồng, góp phần kiến tạo một tương lai bền vững cho người dân địa phương

Được khởi xướng từ năm 2023 với nhiều dự án xã hội đa dạng, chỉ trong năm 2023, OPES đã đồng hành cùng VPBank hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo trong chương trình "Cặp Lá Yêu Thương – Em Vui Đến Trường", đồng thời cũng hỗ trợ cho những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông qua sự kiện Mottainai 2023 do Báo Phụ nữ và Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về an toàn giao thông – Vì một Việt Nam an toàn, Vì một Việt Nam thịnh vượng.

Trong năm 2024, OPES sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động trong chuỗi CSR “OPES trao yêu thương” nhằm lan tỏa những nghĩa cử tốt đẹp, kiến tạo giá trị chung cho cộng đồng và hơn hết góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Với tầm nhìn trở thành một công ty bảo hiểm số tiên phong và sáng tạo, OPES luôn hướng tới số hóa toàn bộ quy trình hoạt động, tối ưu trong vận hành để giảm thiểu lãng phí tài nguyên. Nhờ đó, các sản phẩm và quy trình thủ tục của OPES rất đơn giản, tiện lợi, đặc biệt không sử dụng giấy tờ. OPES luôn gắn trách nhiệm của doanh nghiệp với môi trường và xã hội theo định hướng ESG. Đồng thời, với vai trò là một thành viên của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), OPES luôn coi trọng trách nhiệm xã hội để đảm bảo cả hai mục tiêu: tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh và góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội, sự thịnh vượng của đất nước.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
Tạm ngưng hoạt động Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn
(Ngày Nay) - Liên quan đến các sự cố nghiêm trọng sau phẫu thuật thẩm mỹ xảy ra tại Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh), ngày 19/6, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở đã yêu cầu bệnh viện này phải tạm ngưng ngay các hoạt động phẫu thuật và thủ thuật, đồng thời đã cử tổ công tác đến kiểm tra.