Phó Thủ tướng thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13 ở Gia Lai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng, Gia Lai đã chuẩn bị ứng phó với bão Kalmaegi hiệu quả, việc quyết định sơ tán 300.000 dân là đợt sơ tán rất lớn, hiệu quả cao, góp phần hạn chế thiệt hại về người.
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm hỏi các hộ dân bị sập nhà ở xã Tuy Phước Đông
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng thăm hỏi các hộ dân bị sập nhà ở xã Tuy Phước Đông

Ngày 9/11, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã thăm, tặng quà người dân bị ảnh hưởng bởi bão số 13 (Kalmaegi).

Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã đến thăm người dân bị sập nhà, tốc mái tại các phường: Quy Nhơn Đông, Tuy Phước Đông, Đề Gi của tỉnh Gia Lai.

Tại các điểm đến, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đã ân cần thăm hỏi, động viên người dân bị thiệt hại nặng nề bởi bão số 13.

Theo Phó Thủ tướng, tỉnh Gia Lai đã chuẩn bị ứng phó với bão Kalmaegi hiệu quả. Việc chính quyền các cấp quyết định sơ tán 300.000 dân là đợt sơ tán rất lớn, hiệu quả cao, góp phần hạn chế thiệt hại về người.

Về khắc phục hậu quả, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tập trung vệ sinh môi trường, bảo đảm sinh hoạt bình thường cho người dân; ưu tiên khôi phục điện, nước; sửa chữa hạ tầng giao thông, viễn thông.

Tỉnh cần quan tâm hỗ trợ các hộ có nhà đổ sập, tốc mái, hư hỏng để sớm có chỗ ở ổn định; đồng thời khôi phục sản xuất, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng. Phó Thủ tướng cho biết sẽ tiếp tục vận động các nguồn tài trợ hỗ trợ tỉnh khắc phục thiên tai trong thời gian tới.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã vận động các nhà tài trợ trao tặng hỗ trợ kinh phí cho 20 nhà bị sập, trị giá 60 triệu/nhà (7 nhà ở Quy Nhơn Đông, 5 nhà ở Tuy Phước Đông và 8 nhà ở Đề Gi) và 150 phần quà cho các hộ bị ảnh hưởng bởi bão Kalmaegi.

Trước đó, ngày 8/11, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về công tác khắc phục hậu quả sau bão.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng vận động nguồn lực hỗ trợ tỉnh 9 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống nhân dân.

Theo thống kê, tại tỉnh Gia Lai, bão Kalmaegi làm 2 người chết, 16 người bị thương, khoảng 200 nhà sập hoàn toàn và gần 24.000 nhà hư hỏng, tốc mái.

Thiệt hại về tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, lúa, hoa màu cũng rất nặng nề. Ngoài ra, hệ thống hạ tầng lưới điện, thông tin liên lạc, cây xanh cảnh quan... hư hại diện rộng, cần nhiều thời gian và nguồn lực để khắc phục.

Quang cảnh vòng đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine tại Geneva, Thụy Sĩ, ngày 17/2/2026
Quan chức Nga xác nhận vẫn duy trì đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho biết tại vòng đàm phán mới vừa diễn ra ở Geneva (Thụy Sĩ), hai bên cũng đã trao đổi tất cả vấn đề trong bối cảnh đang tìm kiếm một giải pháp nhằm chấm dứt xung đột.
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
Hội chứng khiến 5% dân số không thể vượt qua nỗi đau mất người thân
(Ngày Nay) - Đối với hầu hết mọi người, nỗi đau mất mát sẽ dịu dần theo thời gian như một quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, khoảng 5% số người trải qua biến cố này lại rơi vào trạng thái đau buồn dai dẳng và không thể nguôi ngoai, tiến triển thành một hội chứng được gọi là "rối loạn tang thương kéo dài" (Prolonged Grief Disorder - PGD).
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
Giữ gìn quần thể trắc quý hiếm xuyên Tết
(Ngày Nay) - Ban Quản lý Rừng đặc dụng Đăk Uy (tỉnh Quảng Ngãi) quản lý 538,38 ha rừng đặc dụng, trong đó có loài cây đặc biệt quý hiếm và đang được bảo tồn, bảo vệ nghiêm ngặt. Đó là cây trắc, với số lượng cây qua kiểm đếm khoảng trên 1.000 cây. Trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Ban đã bố trí các cán bộ trực tại các lán bảo vệ rừng 24/24 giờ, đảm bảo không để xảy ra tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp, đặc biệt đối với quần thể trắc quý hiếm.
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
Phong trào Olympic giúp nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế
(Ngày Nay) - 2025 là một năm đầy thử thách nhưng cũng chứng kiến sự nỗ lực vượt bậc của Thể thao Việt Nam. Trong bối cảnh triển khai Chiến lược phát triển thể dục thể thao đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Thể thao Việt Nam sẽ không chỉ duy trì và phát triển phong trào mà còn nâng cao chất lượng, tiếp tục khẳng định vị thế trên trường quốc tế.