Kiểm tra giấy đi đường bằng cách quét mã QR Code trên giấy đi đường của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN
Đà Nẵng chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong tình trạng 'bình thường mới'
(Ngày Nay) -Sau gần 2 tháng (từ ngày 31/7) thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, thành phố Đà Nẵng đã từng bước khống chế được dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa ra thông báo để người dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch khi thành phố cho phép mở lại các hoạt động dịch vụ, sản xuất, kinh doanh.
Các học sinh trường THCS Trần Phú (Phủ Lý) thực hiện nghi lễ chào cờ trong buổi khai giảng ngay tại lớp thông qua hệ thống trực tuyến của trường, ngày 5/9/2021.
Học sinh Hà Nam tạm dừng đến trường từ hôm nay
(Ngày Nay) -Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khi xuất hiện nhiều ca F0 trong cộng đồng, trong đó có học sinh dương tính với SARS-CoV-2, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam có Công văn số 2534/UBND-KGVX về việc cho học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 27/9 cho đến khi kiểm soát tốt được dịch bệnh.
Người dân đi chợ cần tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Người dân Hà Nội tấp nập mua bán sau thời gian giãn cách
(Ngày Nay) -Sáng đầu tiên Hà Nội hết giãn cách xã hội, chợ truyền thống tấp nập trở lại, các hộ kinh doanh ăn uống phấn khởi khi được bán hàng mang về. Trong khi đó việc phòng chống dịch cũng được các hộ kinh doanh thực hiện khá nghiêm túc.
Loạt ứng dụng di động cần có để di chuyển an toàn trong giai đoạn bình thường mới
Loạt ứng dụng di động cần có để di chuyển an toàn trong giai đoạn bình thường mới
(Ngày Nay) - Tận dụng triệt để sức mạnh của công nghệ, hàng loạt ứng dụng di động đã được các cơ quan chức năng phát triển và khuyến khích công dân sử dụng để góp phần kiểm soát sự lây lan của đại dịch. Và đây là những ứng dụng bạn nên “mày mò” ngay từ hôm nay để trở lại với cuộc sống “bình thường mới”.
Tuyên Quang bác bỏ tin về trường hợp mắc COVID-19
Tuyên Quang bác bỏ tin về trường hợp mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang La Đăng Tái cho biết, thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc anh Lưu Đức H. được phát hiện mắc COVID-19 tại Phòng khám 153 (xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, Tuyện Quang) là không chính xác.
TP.HCM chuẩn bị kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế
TP.HCM chuẩn bị kế hoạch phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế
(Ngày Nay) - Sau hơn 3 tháng giãn cách xã hội với nhiều mức độ, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM vẫn đang diễn biến phức tạp; người dân và doanh nghiệp dần thích nghi với trạng thái dịch bệnh, qua đó đã chủ động điều chỉnh hành vi tự bảo vệ mình, xây dựng được phương án sản xuất an toàn ngay giữa đại dịch.
Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì làm việc với các địa phương và 9.043 xã, phường, thị trấn trên cả nước.
Thủ tướng chủ trì làm việc giữa Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 với các địa phương
(Ngày Nay) - Chiều 5/9/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì buổi làm việc trực tuyến giữa Ban Chỉ đạo với các tỉnh, thành phố và trực tiếp đến 705 quận, huyện, thị xã với 9.043 xã, phường, thị trấn trên cả nước về triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.