PV GAS NCSP: 25 năm an sinh xã hội – Hành trình yêu thương trọn vẹn

(Ngày Nay) - Suốt 25 năm qua, Công ty Đường ống Khí Nam Côn Sơn (PV GAS NCSP) không chỉ vận hành an toàn, hiệu quả hệ thống đường ống khí biển – bờ dài hơn 400km, cung cấp nguồn năng lượng ổn định cho đất nước, mà còn âm thầm lan tỏa tinh thần sẻ chia qua hàng trăm chương trình an sinh xã hội (ASXH) đầy ý nghĩa, bền bỉ và liên tục như chính dòng khí mà đơn vị đang vận hành.
PV GAS NCSP tích cực tham gia các hoạt động ASXH.
PV GAS NCSP tích cực tham gia các hoạt động ASXH.

An sinh xã hội – một phần văn hóa doanh nghiệp

Thành lập năm 2000, PV GAS NCSP là đơn vị vận hành hệ thống khí ngoài khơi lớn nhất Việt Nam thời điểm đó. Ngay từ đầu, Ban lãnh đạo đơn vị đã xác định an sinh xã hội không chỉ là nghĩa vụ mà là trụ cột chiến lược, gắn liền với sự phát triển bền vững. Quan điểm này được duy trì suốt 25 năm, trở thành một phần trong “DNA” doanh nghiệp.

Tính đến năm 2025, PV GAS NCSP đã triển khai hơn 300 chương trình an sinh xã hội với ngân sách gần 8 triệu USD, tập trung vào các lĩnh vực: giáo dục, y tế, nhà ở, môi trường và hỗ trợ người có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn... Điểm khác biệt của NCSP là sự kiên trì và định hướng dài hạn, không chỉ dừng lại ở hỗ trợ vật chất tức thời mà còn tạo nền tảng, khích lệ để đơn vị, người được tiếp nhận có thể từ cộng đồng tự vươn lên trong chặng đường tiếp theo.

Giáo dục – gieo mầm ước mơ

Hơn 2.000 suất học bổng đã được trao cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học. Hàng chục điểm trường được tài trợ bảng tương tác, máy vi tính, tủ sách, hệ thống âm thanh, tivi; nhiều sân chơi, không gian đọc sách thân thiện được xây dựng và trang trí. Những công trình này không chỉ cải thiện điều kiện học tập, mà còn nuôi dưỡng niềm vui đến trường và khát vọng vươn xa của các em, những mầm non tương lai của đất nước.

PV GAS NCSP: 25 năm an sinh xã hội – Hành trình yêu thương trọn vẹn ảnh 1

Trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo, hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn.

Y tế – chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Hàng năm, PV GAS NCSP phối hợp với các bệnh viện địa phương tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho hàng ngàn lượt người dân, đặc biệt là người già và trẻ em. Đơn vị cũng tài trợ nhiều thiết bị y tế hiện đại cho bệnh viện và trung tâm y tế nơi có văn phòng, nhà máy của đơn vị đang trú đóng, hoạt động, từ đó giúp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, xử lý kịp thời các ca cấp cứu, giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

PV GAS NCSP: 25 năm an sinh xã hội – Hành trình yêu thương trọn vẹn ảnh 2

Phối hợp với Bệnh viện Bà Rịa tổ chức khám sàng lọc ung thư đại tràng tại xã Long Điền.

Nhà ở và hỗ trợ khẩn cấp, lan tỏa tinh thần sẻ chia

Những năm qua, PV GAS NCSP đã xây mới và sửa chữa hơn chục căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ khó khăn. Trong đại dịch COVID-19, đơn vị kịp thời hỗ trợ tiền mặt, khẩu trang, nước sát khuẩn, máy thở và thiết bị y tế cho tuyến đầu chống dịch.

PV GAS NCSP: 25 năm an sinh xã hội – Hành trình yêu thương trọn vẹn ảnh 3

Lễ bàn giao nhà đại đoàn kết do PV GAS NCSP tài trợ.

Bên cạnh các dự án quy mô, PV GAS NCSP còn duy trì nhiều chương trình thiện nguyện do chính cán bộ công nhân viên khởi xướng và tham gia như “Xuân yêu thương”, “Bếp cơm 2000”, “Về nguồn”…Nhiều chuyến thiện nguyện đã đến với vùng sâu, vùng xa, thể hiện tinh thần “không ngại gian khó – sẵn sàng sẻ chia”.

Sức mạnh từ sự đồng hành vững bước cho hành trình tiếp nối

Các hoạt động an sinh xã hội của PV GAS NCSP được triển khai minh bạch, hiệu quả và luôn nhận được sự ủng hộ của PV GAS, các đối tác trong hợp doanh cùng chính quyền địa phương. Sự phối hợp này đảm bảo nguồn lực ổn định, mở rộng quy mô và tác động tích cực đến cộng đồng. Trong giai đoạn tới, PV GAS NCSP sẽ tiếp tục ưu tiên hỗ trợ giáo dục, y tế, giảm nghèo, đồng thời ứng dụng chuyển đổi số trong theo dõi và đánh giá chương trình, đảm bảo minh bạch và tối ưu hiệu quả.

25 năm – một hành trình yêu thương trọn vẹn, PV GAS NCSP sẽ tiếp tục viết tiếp câu chuyện ấy trên từng dòng khí, mang năng lượng và niềm tin đến với cộng đồng, góp phần xây dựng một xã hội bền vững và nhân ái hơn.

Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
Quảng Ninh dự kiến đón 2,3 triệu lượt khách năm 2026
(Ngày Nay) - Với chủ đề “Yên Tử - Hành trình về miền di sản tâm linh”, tỉnh Quảng Ninh đã xây dựng kế hoạch truyền thông, quảng bá nhằm thu hút khoảng 2,3 triệu lượt khách du lịch đến phường Yên Tử trong năm 2026, trong đó có khoảng 1,5 triệu lượt khách tham quan Di sản thế giới Yên Tử.
Nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe trước tác động của nắng nóng, khuyến cáo người lao động hoặc di chuyển ngoài trời phải có các biện pháp phòng chống sốc nhiệt. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN
Bắc Bộ, Trung bộ nắng nóng trên 40 độ C
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26-27/5, nắng nóng ở nhiều khu vực thuộc Bắc Bộ và Trung Bộ có nơi trên 40 độ C, thời gian nắng nóng trong ngày kéo dài.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng trao các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ thành ủy về công tác cán bộ.
Thành ủy Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Trần Đức Thắng chủ trì hội nghị công bố các quyết định của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về công tác cán bộ.
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
Đức ghi nhận số người nhập quốc tịch cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Năm 2025, Đức đã ghi nhận ít nhất 300.000 trường hợp được nhập quốc tịch, mức cao nhất trong 25 năm qua, trong khi số hồ sơ xin nhập quốc tịch được dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới.
Hé lộ những điều chưa kể về GS. Hoàng Xuân Sính - nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam qua bộ phim tài liệu cuộc đời bà
Hé lộ những điều chưa kể về GS. Hoàng Xuân Sính - nữ giáo sư Toán học đầu tiên của Việt Nam qua bộ phim tài liệu cuộc đời bà
(Ngày Nay) - Sáng ngày 25.5.2026, hơn 500 cán bộ giảng viên, sinh viên Trường Đại học Thăng Long đã có mặt tại Hội trường Tạ Quang Bửu để thưởng thức phim tài liệu mang tên “Giáo sư Hoàng Xuân Sính” - tác phẩm kể lại hành trình tiên phong của GS.TSKH.NGND Hoàng Xuân Sính trong giáo dục và nghiên cứu khoa học. Sự kiện vinh dự có sự tham dự của GS. Hoàng Xuân Sính, Ban Lãnh đạo Nhà trường cùng đại diện Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương và cũng là ekip thực hiện bộ phim tài liệu này.
Cô giáo Nguyễn Thu Hiền, Nhà sáng lập Nhóm Dự án kết nối lớp học toàn cầu tại Việt Nam. Ảnh: NVCC
Khi người thầy cũng phải học lại trong thời đại AI
(Ngày Nay) -  Phía sau những lớp học ứng dụng công nghệ, những bài giảng số hay các hoạt động đổi mới sáng tạo là một hành trình nhiều áp lực: Áp lực phải cập nhật kiến thức, thích nghi với sự thay đổi và không ngừng học lại chính mình.