UNESCO nỗ lực nâng cao sức khỏe và quyền lợi của trẻ em gái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng kiến Giáo dục sức khỏe cho trẻ em gái do UNESCO khởi xướng đã mang đến những thay đổi tích cực cho cuộc sống của trẻ em gái tại Uganda. Dự án tập trung vào cung cấp thông tin, dịch vụ về sức khỏe sinh sản, tình dục và bạo lực trên cơ sở giới, đồng thời nâng cao năng lực của giáo viên và cộng đồng.
UNESCO nỗ lực nâng cao sức khỏe và quyền lợi của trẻ em gái. Ảnh: MoES
UNESCO nỗ lực nâng cao sức khỏe và quyền lợi của trẻ em gái. Ảnh: MoES

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa UNESCO và Đại học Bắc Kinh tại Uganda, hai bên đã tổ chức cuộc họp phản ánh với các bên liên quan nhằm đánh giá những tiến bộ và thách thức trong lĩnh vực giáo dục sức khỏe cho trẻ em gái trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Đồng thời xác định các giải pháp nhằm đảm bảo các em được tiếp cận thông tin, dịch vụ sức khỏe cần thiết trong thời gian này.

Ngoài ra, sự kiện cũng thảo luận về các vấn đề khác như: thiếu thông tin và giáo dục về sức khỏe sinh sản và tình dục; định kiến ​​và kỳ thị đối với trẻ em gái có kinh nguyệt; thiếu sự hỗ trợ từ gia đình và nhà trường.

Cuộc họp quy tụ hơn 40 bên liên quan từ nhiều lĩnh vực, bao gồm đại diện từ các quận, Đại học Bắc Kinh, UNESCO, các cơ quan chính phủ.

Những thành tựu nổi bật của sáng kiến

Sáng kiến Giáo dục sức khỏe cho trẻ em gái được ra mắt vào tháng 1/2022 với mục tiêu nâng cao sức khỏe và quyền lợi của trẻ em gái vị thành niên ở Uganda. Dự án đã phát triển và cập nhật các tài liệu giáo dục, chương trình đào tạo phù hợp với lứa tuổi và văn hóa để cung cấp cho trẻ em gái thông tin chính xác, phù hợp về sức khỏe sinh sản, tình dục và bạo lực trên cơ sở giới.

P

Các bên liên quan phát biểu ý kiến trong hội thảo. Ảnh: MoES

Tổ chức đã đào tạo hơn 240 nhân viên y tế, 340 nhà giáo dục đồng đẳng và 300 giáo viên. Các chương trình đào tạo này đã trang bị cho các cán bộ kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp dịch vụ chất lượng cho trẻ em gái và phụ nữ trẻ.

Mặc dù dự án đã đạt được nhiều thành công, một số thách thức vẫn còn tồn tại. Một trong những thách thức chính được xác định là cơ sở hạ tầng không đầy đủ, đặc biệt là thiếu nhà vệ sinh và vòi nước sạch, cản trở việc học tập của trẻ em gái trong thời kỳ kinh nguyệt.

Theo UNESCO
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
Quy trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép
(Ngày Nay) - Nhằm quản lý tốt tài nguyên, khoáng sản, đồng thời đảm bảo an ninh, trật tự, tạo môi trường đầu tư an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Thái Bình đang chỉ đạo các cấp, ngành thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực khai thác tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn.
Đèn bàn Dragonfly do bà Clara Driscoll thiết kế. Ảnh: Tiffany Glassware
Đèn kính màu Tiffany pha chì: Biểu tượng của nghệ thuật Art Nouveau
(Ngày Nay) - Tiffany Studios đã khẳng định danh tiếng của mình qua những chiếc đèn pha chì tinh xảo. Mặc dù thoạt nhìn, nhiều mẫu đèn có vẻ ngoài tương đồng, nhưng ẩn sâu bên trong mỗi tác phẩm là những điểm độc đáo riêng biệt. Hai trong số những mẫu đèn Tiffany được ưa chuộng nhất là Dragonfly và Wisteria, được tạo ra bởi bàn tay tài hoa của những nữ nghệ sĩ tài năng.
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
Tháo gỡ vướng mắc pháp lý, khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng
(Ngày Nay) -Chia sẻ tại Diễn đàn: “Khơi thông dòng chảy bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng”, các chuyên gia pháp lý, BĐS, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước cùng khẳng định: giải pháp tiên quyết để thúc đẩy tiến trình phục hồi phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng chính là tháo gỡ những vướng mắc pháp lý.
Ban tổ chức trao giải Nhì cho các tác giả.
Tôn vinh nhiều tác phẩm âm nhạc “Bài ca Điện Biên”
(Ngày Nay) - Tối 19/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết, trao giải thưởng tháng âm nhạc “Bài ca Điện Biên”.
Ảnh minh họa.
Thành đạo theo tinh thần Thiền tông
(Ngày Nay) - Sau khi vượt thành xuất gia, Sa-môn Cù Đàm trải qua nhiều năm tháng tầm sư học đạo và khổ hạnh nơi rừng già, mục đích tìm ra con đường thoát ly sanh tử.
Ảnh minh họa.
Để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”
(Ngày Nay) - Giữa dòng chảy cuộc sống, trong các mối tương quan trùng trùng điệp điệp của xã hội, có thể mọi thứ bị xô dạt và chúng ta cứ cho là mặc nhiên như thế, tới đâu thì tới, rồi phó mặc cho hoàn cảnh và xem đó là định mệnh.
Ảnh minh họa.
Ý nghĩa tụng kinh Dược Sư và niệm Phật Dược Sư
(Ngày Nay) - Trí tuệ con người phải kèm theo lòng từ bi mới có thể phục vụ lợi ích cho nhân loại. Xây dựng thế giới Tịnh Lưu Ly, Đức Phật Dược Sư phát nguyện phát huy hiểu biết cao nhất để phục vụ cho người dân ở đó được hưởng cuộc sống sung sướng nhất.