Saudi Arabia tài trợ 179 triệu USD thực hiện 12 dự án phát triển tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo thông tin từ Đại sứ quán Saudi Arabia tại Việt Nam, Đoàn công tác Quỹ Phát triển Saudi Arabia đã có chuyến thăm đánh giá các dự án phát triển do Quỹ tài trợ tại một số địa phương của nước ta.
Saudi Arabia tài trợ 179 triệu USD thực hiện 12 dự án phát triển tại Việt Nam

Cụ thể, đoàn công tác đã kiểm tra thực địa tiến độ dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông liên vùng hỗ trợ phát triển xã hội tại tỉnh Yên Bái. Đường giao thông trong dự án này có chiều dài khoảng 30 km được triển khai bằng nguồn vốn vay trị giá hơn 20 triệu USD của Quỹ phát triển Saudi Arabia.

Khoảng 12.000 người được hưởng lợi từ dự án này.Tiếp đó, đoàn đến thăm dự án xây dựng đường đến trung tâm xã Tân Yên của tỉnh Lạng Sơn. Đây là dự án được Quỹ Phát triển Saudi Arabia tài trợ thực hiện với nguồn vốn vay khoảng 10 triệu USD, nhằm xây dựng con đường có chiều dài 20 km, phục vụ 10.000 người dân.

Trong các chuyến thăm, đoàn công tác đã gặp song phương với đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Bộ Tài chính Việt Nam nhằm thảo luận, theo dõi tiến độ thực hiện, giai đoạn hoàn thành của dự án đang được triển khai cũng như các dự án đã hoàn thiện.Theo Đại sứ quán Saudi Arabia ở Việt Nam, Chính phủ Vương quốc Saudi Arabia rất coi trọng hỗ trợ các lĩnh vực phát triển tại Việt Nam thông qua các dự án và chương trình phát triển do Quỹ Phát triển Saudi Arabia tài trợ.

Trong những năm qua, Quỹ Phát triển Saudi Arabia đã cung cấp các khoản vay ưu đãi trị giá khoảng 179 triệu USD nhằm thực hiện 12 dự án và chương trình phát triển tại Việt Nam. Việc này đã góp phần vào sự tăng trưởng của nhiều lĩnh vực cũng như nâng cao trình độ kinh tế - xã hội và sự phát triển tại nhiều vùng, nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy. Ảnh: New York Times.
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tránh chính phủ phải đóng cửa
(Ngày Nay) - Trong nỗ lực phút chót nhằm tránh viễn cảnh chính phủ phải đóng cửa một phần, Hạ viện Mỹ ngày 30/9 đã thông qua một dự luật ngân sách tạm thời. Đáng chú ý, dự luật đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, vốn do đảng Cộng hòa nắm thế đa số.
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
Trung Quốc sử dụng AI phát triển thuốc giảm cân
(Ngày Nay) - Với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo (AI), các nhà khoa học Trung Quốc đã chế tạo ra một loại thuốc giảm cân mới. Loại thuốc này cũng có thể điều trị bệnh tiểu đường loại 2.
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).