Tin Mới

Bị chồng bạo hành, một người phụ nữ bị hỏng nhãn cầu

(Ngày Nay) - Cặp mắt của người phụ nữ này vốn bị loạn dưỡng từ nhỏ và được ghép giác mạc một lần. Gần đây, sau khi chồng uống rượu say, chị lại bị đánh đập dã man khiến mắt phải vỡ nhãn cầu.

Mắt phải vỡ nhãn cầu của chị N - Ảnh: Sức khỏe và Đời sống

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, vừa qua Bệnh viện Mắt Trung ương (Hà Nội) đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị N. (53 tuổi, ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) nhập viện trong tình trạng mắt phải tím bầm chảy máu và dịch do bị chồng đấm.

Kết quả chẩn đoán cho thấy bệnh nhân bị vỡ nhãn cầu, xuất huyết, phòi tổ chức nội nhãn. Thị lực chỉ nhìn thấy bóng bàn tay. Trong khi đó, mắt trái bệnh nhân do mắc bệnh loạn dưỡng giác mạc nên cũng chỉ lơ mơ nhận biết được bàn tay quơ trước mắt.

Bị chồng bạo hành, một người phụ nữ bị hỏng nhãn cầu - ảnh 1

Con mắt trái bị loạn dưỡng của chị N - Ảnh: VTV

Trao đổi với báo Công Lý, bác sĩ Hoàng Cương cho hay rằng, trước đó, bệnh nhân bị loạn dưỡng từ nhỏ khiến thị lực gần như không nhìn thấy gì nên được ưu tiên ghép giác mạc cho mắt phải.

Sau khi được hiến giác mạc, bệnh nhân vào Bình Phước lập nghiệp. Chồng bệnh nhân nghiện rượu nên thi thoảng rượu vào lại đánh vợ. Các con của chị lấy chồng xa không chăm sóc hỗ trợ cho mẹ được nên chị thường xuyên bị những trận đòn bất thình lình. Thế nhưng, bệnh nhân vẫn nhẫn nhịn, không báo chính quyền địa phương và bản thân chị cũng không muốn làm ầm lên để giữ cho gia đình êm ấm.

Gần đây, bị chồng đánh bầm mắt phải gây chảy máu và dịch, chị N. phải lặn lội từ Bình Phước ra Bệnh viện Mắt Trung ương "cầu cứu”.

 Sau khi nhập viện, may mắn thay, giác mạc cũ của chị N. do còn khá trong, không bị tổn thương nhiều nên các bác sĩ đã một lần nữa khâu lại để chị N có thể nhìn thấy được. Tiên lượng phục hồi thị lực của mắt duy nhất đó không đến mức cạn kiệt. Tuy nhiên, câu chuyện của người phụ nữ này khiến nhiều người vô cùng thương cảm, theo VTV.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo