Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong chuyển đổi số ngân hàng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan) tổ chức Hội thảo Tài chính Chuyên đề - Phát triển Ngân hàng số ở Việt Nam và Hàn Quốc” tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.
Tăng cường hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc trong chuyển đổi số ngân hàng

Sự kiện nhằm mục đích chia sẻ tầm nhìn và định hướng ngân hàng số trong tương lai, cũng như tăng cường sự hợp tác bền vững giữa hai nước trong quá trình đầu tư và phát triển nền tảng ngân hàng số hiện đại và hiệu quả.

Hội thảo được sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc. Tham gia hội thảo lần này còn có sự góp mặt của ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Lê Mạnh Hùng - Cục trưởng Cục Công nghệ Tin học ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Nguyễn Đức Kiên – Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng, ông Yoon Sang Gi – Tham tán công sứ từ Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam, cùng các đại diện đến từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Việt Nam, Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc, Viện Thông tin Tín dụng Hàn Quốc, các tổ chức tài chính đến từ Hàn Quốc, các ngân hàng lớn tại Việt Nam và các công ty fintech uy tín tại thị trường Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của hội nghị, các nội dung chia sẻ lần này xoay quanh về kinh nghiệm triển khai ngân hàng số của Hàn Quốc, định hướng ngân hàng số của Việt Nam và chiến lược hợp tác phát triển nền tảng ngân hàng số giữa Việt Nam và Hàn Quốc với các nội dung: Giới thiệu tổng quan về các thành tựu và chính sách ngân hàng kỹ thuật số của Hàn Quốc – Đại diện Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc; Các quy định về chuyển đổi số trong ngân hàng – Đại diện Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam; Tầm quan trọng của hệ thống thông tin tín dụng - Đại diện Viện Thông tin Tín dụng Hàn Quốc; Chiến lược mở rộng chuyển đổi số và phát triển hệ sinh thái số của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc - Trưởng khối Chiến lược Số của Ngân hàng Shinhan Hàn Quốc; Xu hướng Thanh toán và Ngân hàng số tại khu vực Châu Á – Đại diện Công ty Tư vấn Boston Consulting Group – BCG.

Chia sẻ về Hội thảo, đại diện Ngân hàng Shinhan Việt Nam cho biết: “Hội thảo chuyên đề lần này là động lực để Ngân hàng Shinhan tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh phát triển ngân hàng số hiệu quả, hướng đến mục tiêu “Trở thành ngân hàng số hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2030”. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội giá trị để Ngân hàng Shinhan nâng cao vai trò là cầu nối xây dựng mối quan hệ hợp tác phát triển ngân hàng số giữa Việt Nam và Hàn Quốc, củng cố và duy trì hợp tác tài chính bền vững giữa hai nước, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam trong tương lai”.

Trước đó, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã được International Business Magazine – Tạp chí thế giới hàng đầu bình chọn trong 2 năm liền là “Ngân hàng nước ngoài xuất sắc nhất Việt Nam”. Tiếp tục sứ mệnh mang đến nền tảng ngân hàng số “Thân thiện hơn – Bảo mật hơn – Sáng tạo hơn” đến với khách hàng, ngày 17/05/2022, Ngân hàng Shinhan Việt Nam đã thành lập khối “Future Bank Group” nhằm tăng cường năng lực kỹ thuật số nội bộ, phản ứng tức thì với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường ngân hàng số hiện nay. Kể từ khi ra mắt, khối Future Bank Group đã phát huy hiệu quả năng lực của mình thông qua việc hợp tác với các công ty kỹ thuật số trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cung cấp các dịch vụ ngân hàng số sáng tạo, an toàn và tiện lợi. Tính đến cuối tháng 8/2022, ứng dụng ngân hàng số Mobile Banking SOL của Ngân hàng Shinhan đã đạt mốc 800.000 người dùng. Đây được xem là thành tựu đáng ghi nhận của Ngân hàng trong hành trình đẩy mạnh phát triển ngân hàng số.

Hiện nay, Ngân hàng Shinhan đang nâng cấp ứng dụng Mobile Banking SOL để hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch nhanh, an toàn và trực quan hơn. Ứng dụng Mobile Bangking SOL 3.0 dự định được cho ra mắt vào cuối năm nay với nhiều tính năng nổi bật và thân thiện với người dùng.

Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Carbon đen đe dọa nguồn nước ở cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng
Carbon đen đe dọa nguồn nước ở cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng
(Ngày Nay) - Theo Viện nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường sinh thái Tây Bắc (NIEER) thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã phát hiện rằng carbon đen đang ảnh hưởng đến tính bền vững của nguồn nước ở Cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng.
Khai mạc Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022
Khai mạc Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022
(Ngày Nay) - Tối 9/12, Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 Chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa" đã khai mạc tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh (Hà Nội).
HLV Bồ Đào Nha: 'Hãy để Ronaldo được yên'
HLV Bồ Đào Nha: 'Hãy để Ronaldo được yên'
(Ngày Nay) - Huấn luyện viên Fernando Santos của đội tuyển Bồ Đào Nha cho biết tiền đạo Cristiano Ronaldo đã rất buồn khi không được ra sân từ đầu trong trận đấu trước, nhưng đã đến lúc thế giới ngừng tập trung vào vấn đề này.
Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc
Tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc
(Ngày Nay) -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang Mai Văn Huỳnh cho biết, Hội đồng nhân dân tỉnh vừa ban hành Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án tu bổ, tôn tạo Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Trại giam Phú Quốc tại phường An Thới, thành phố Phú Quốc.
Ảnh minh họa
Phòng, chống hàng giả trên môi trường số còn nhiều bất cập
(Ngày Nay) - Kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử đã trở thành một kênh mua sắm dễ tiếp cận, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Cùng với đó, công tác phòng, chống hàng giả, hàng nhái đứng trước nhiều thách thức mới. Vấn đề này được nêu ra tại Hội thảo “Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác phòng, chống hàng giả” do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp Hội Sáng chế Việt Nam và Công ty Vina CHG tổ chức sáng 9/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ảnh minh họa
Số trẻ em mắc viêm não gia tăng dịp cuối năm
(Ngày Nay) -  Những ngày qua, hai bệnh viện nhi đồng tuyến cuối tại Thành phố Hồ Chí Minh là Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 tiếp nhận nhiều trẻ em mắc viêm não, viêm màng não. Các bác sĩ cảnh báo, phụ huynh cần tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng bệnh cho con, đồng thời giữ gìn vệ sinh thân thể, môi trường sống, thực hiện ăn chín, uống sôi.
Ngày 10/12, khu vực Biển Đông có gió mạnh và sóng lớn
Ngày 10/12, khu vực Biển Đông có gió mạnh và sóng lớn
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 9/12 khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Trường Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.