Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long thăm khám cho bệnh nhi bị sốc do sốt xuất huyết trong tình trạng nặng. (Ảnh: Lê Thúy Hằng/TTXVN)
Gần Tết, nhiều dịch bệnh còn diễn biến phức tạp
(Ngày Nay) - Gần Tết, nhiều dịch bệnh vẫn được dự báo còn diễn biến phức tạp; có thể bùng phát mạnh nếu chủ quan, lơ là. Để đón Tết an toàn, người dân vẫn cần hết sức cảnh giác với các dịch bệnh.
Thấp thỏm nỗi lo 'dịch chồng dịch'
Thấp thỏm nỗi lo 'dịch chồng dịch'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 đến nay đã cơ bản được kiểm soát nhưng Hà Nội vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xuất hiện các biến chủng mới, chưa kể bệnh đậu mùa khỉ có nguy cơ xâm nhập; các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, cúm... đang có nguy cơ quay trở lại.
Ảnh minh họa
TP HCM: Trẻ mắc tay chân miệng tăng cao
(Ngày Nay) - Tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM, trong vòng 2 tuần trở lại đây, bệnh nhi mắc tay chân miệng (TCM) tăng nhiều cả về số lượng lẫn bệnh nhân nặng.
Hà Nội đặt mức ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19
Hà Nội đặt mức ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19

(Ngày Nay) - Chiều 10/12, tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long về công tác y tế của Thủ đô, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, thành phố đặt mức ưu tiên cao nhất cho phòng, chống dịch COVID - 19, đồng thời giao thẩm quyền cho địa phương, căn cứ tình hình thực tế để tăng cường kiểm soát tại các khu cách ly, khu tập trung đông người...

Bác bỏ thông tin thiếu thuốc điều trị bệnh tay chân miệng
Bác bỏ thông tin thiếu thuốc điều trị bệnh tay chân miệng
Sở Y tế TP.HCM khẳng định: Thông tin không có thuốc điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em là thông tin thiếu chính xác, có thể gây hiểu lầm và gây tâm lý hoang mang trong dư luận, nhất là các bà mẹ đang chăm sóc con bị tay chân miệng.
Bệnh nhi mắc tay chân miệng đang được điều trị tại Bệnh viện E Trung ương.
Nguy cơ bùng phát dịch tay chân miệng tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Dịch bệnh tay chân miệng tại Hà Nội đang có số ca mắc tăng nhanh trong vài tuần qua. Theo các chuyên gia dịch tễ, nguy cơ bùng phát dịch nếu không có các biện pháp ứng phó và chủ động phòng chống.
Một ca viêm màng não nặng phải thở máy điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Coi nhẹ tiêm phòng, dịch bệnh gia tăng
Cả nước đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết, tay – chân –miệng, viêm não Nhật Bản, đặc biệt bất thường hơn là những dịch bệnh thường xuất hiện vào mùa đông – xuân như sởi, quai bị, thủy đậu, cúm nhưng nay lại có quanh năm.
Ảnh minh họa
Nguy cơ bùng phát dịch bệnh nếu không phòng chống quyết liệt
[Ngày Nay] - Thời gian gần đây số ca mắc các bệnh tay chân miệng, sởi, sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng. Đặc biệt là sự gia tăng cục bộ ở một số địa phương. Bộ Y tế cảnh báo hiện nay là thời gian cao điểm với điều kiện thời tiết khí hậu rất thuận lợi cho dịch bệnh truyền nhiễm phát sinh, phát triển và làm tăng nguy cơ bùng phát dịch.
Quá tải các ca bệnh tay chân miệng tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP HCM ngày 10-10 Ảnh: TRỊNH THIỆP
Bệnh tay chân miệng tăng mạnh
Hơn 50% số bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng ở TP HCM là từ các tỉnh đưa về khiến các bệnh viện nhi đều quá tải