Tin Mới

Hoàng gia nào nắm giữ nhiều của cải nhất thế giới?

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Với giá trị tài sản ròng ước tính lên tới 43 tỷ USD, Quốc vương Thái Lan Maha Vajirusongkorn, tên chính thức là Vua Rama X, là người đứng đầu hoàng gia giàu có nhất thế giới.

Trong khi đó, Quốc vương Hassanal Bolkiah của Brunei, đứng ở vị trí thứ hai với tổng tài sản trị giá 28 tỷ USD.

Hoàng gia giàu thứ ba tới từ Trung Đông. Nhờ kiểm soát các mỏ dầu, Quốc vương Salman bin Abdul Aziz al-Saud của Arab Saudi nắm giữ khối tài sản trị giá khoảng 18 tỷ USD, tiếp theo là Quốc vương Sheikh Khalifa bin Zayed al-Nahyan của Abu Dhabi (với tổng tài sản trị giá 15 tỷ USD), Quốc vương Mohammed VI từ Morocco (8,2 tỷ USD) và Hoàng tử Hans-Adam II của Liechtenstein (7,2 tỷ USD).

Hoàng gia Anh có thực sự giàu có?

Khi nhắc tới các gia đình Hoàng gia, không ít người sẽ bật ngay hình ảnh của Hoàng gia Anh nhưng thực tế sự giàu có của họ không hề tương xứng với một số Hoàng gia khác trên thế giới. Tài sản thực tế của Nữ hoàng Elizabeth II trị giá 520 triệu USD, trong khi Hoàng tử Charles nắm giữ gia tài lên tới 400 triệu USD.

Hoàng gia nào nắm giữ nhiều của cải nhất thế giới? - ảnh 1

Hoàng gia Anh là gia đình hoàng tộc nổi tiếng trên thế giới.

Trong khi đó, hai người con trai của ông là Hoàng tử William và Hoàng tử Harry mỗi người có khoảng  40 triệu USD. Dưới đây là ước tính khối tài sản của các thành viên chính trong Hoàng gia Anh.

Nữ hoàng Elizabeth II: 520 triệu USD

Hoàng tử Charles: 420 triệu USD

Hoàng tử William: 40 triệu USD

Hoàng tử Harry: 40 triệu USD

Hoàng tử Philip: 30 triệu USD

Công nương Kate Middleton: 10 triệu USD

Công nương Meghan Markle: 5 triệu USD

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo