(Ngày Nay) - Truyền thông khu vực và quốc tế đưa tin chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang nhắm đến các nhà thầu được cho là có liên quan đến những tòa nhà bị đổ sập trong trận động đất mạnh ngày 6/2 vừa qua.
Theo hãng tin CNN, số người thiệt mạng trong trận động đất ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Syria đã tăng lên hơn 34.000 người và chắc chắn sẽ còn tăng khi các đội cứu hộ tìm thấy thêm thi thể trong đống đổ nát.
Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết 131 người đang bị điều tra liên quan đến trách nhiệm của họ trong việc xây dựng các tòa nhà bị sập trong động đất. Mặc dù trận động đất rất mạnh, nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chất lượng công trình xây dựng kém đã làm gia tăng mức độ tàn phá và thiệt hại.
Quy định về xây dựng của Thổ Nhĩ Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật chống động đất hiện hành, ít nhất là trên giấy tờ, nhưng những quy định này hiếm khi được thực thi. Điều này lý giải cho việc hàng ngàn tòa nhà bị đổ sập trong động đất.
Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết, trong số những người phải đối mặt với điều tra có 2 người bị bắt ở tỉnh Gaziantep vì bị tình nghi bỏ cột trụ để tạo thêm không gian trong một tòa nhà bị sập. Bộ Tư pháp cho biết có 7 người bị giam giữ và 7 người khác bị cấm rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
(Ngày Nay) - Doha Cup 2023 mang đến những kết quả không tích cực nhưng giúp HLV Troussier nhận ra vấn đề hiện nay của U23 Việt Nam chính là thể lực của các cầu thủ.
(Ngày Nay) - Việc thống kê diện tích đất đai được thực hiện và báo cáo trên phần mềm thống kê, kiểm kê đất đai (TK-Online và TK-Desktop) của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
(Ngày Nay) - Lựu pháo không có GPS, bệ phóng rocket chỉ giới hạn trong tầm ngắn… là minh chứng cho thấy Mỹ đang gửi cho Ukraine những vũ khí bị hạn chế tính năng.
(Ngày Nay) - 11 lô thuốc Myomethol tác dụng giãn cơ, nhập khẩu từ Thái Lan kém chất lượng buộc phải tiêu hủy, hai công ty liên quan bị phạt 130 triệu đồng.
(Ngày Nay) - Trong khi nhiều trường đại học, nhất là các trường tốp đầu, đang có xu hướng giảm mạnh chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp thì đây lại là phương thức xét tuyển chính của học trò vùng khó.
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.