Thổ Nhĩ Kỳ điều tra các nhà thầu xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông khu vực và quốc tế đưa tin chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đang nhắm đến các nhà thầu được cho là có liên quan đến những tòa nhà bị đổ sập trong trận động đất mạnh ngày 6/2 vừa qua.
Thổ Nhĩ Kỳ điều tra các nhà thầu xây dựng

Theo hãng tin CNN, số người thiệt mạng trong trận động đất ở Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền Bắc Syria đã tăng lên hơn 34.000 người và chắc chắn sẽ còn tăng khi các đội cứu hộ tìm thấy thêm thi thể trong đống đổ nát.

Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag cho biết 131 người đang bị điều tra liên quan đến trách nhiệm của họ trong việc xây dựng các tòa nhà bị sập trong động đất. Mặc dù trận động đất rất mạnh, nhiều người ở Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng chất lượng công trình xây dựng kém đã làm gia tăng mức độ tàn phá và thiệt hại.

Quy định về xây dựng của Thổ Nhĩ Kỳ đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật chống động đất hiện hành, ít nhất là trên giấy tờ, nhưng những quy định này hiếm khi được thực thi. Điều này lý giải cho việc hàng ngàn tòa nhà bị đổ sập trong động đất.

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu cho biết, trong số những người phải đối mặt với điều tra có 2 người bị bắt ở tỉnh Gaziantep vì bị tình nghi bỏ cột trụ để tạo thêm không gian trong một tòa nhà bị sập. Bộ Tư pháp cho biết có 7 người bị giam giữ và 7 người khác bị cấm rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ.

Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Mexico tuyên bố không cấm sử dụng TikTok
Ngày 27/3, Tổng thống nước này, ông Andrés Manuel López Obrador, tuyên bố mạng xã hội TikTok thuộc sở hữu của công ty ByteDance (Trung Quốc) hoạt động bình thường ở Mexico mà không gặp bất cứ cản trở nào.
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
DNXK hải sản tươi sống 'khốn khổ' vì không vi phạm vẫn bị đưa vào luồng đỏ
(Ngày Nay) - Mặc dù lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra đột xuất không phát hiện sai phạm nhưng lô hàng hải sản tươi sống của Công ty Vỹ Tuyến vẫn bị đưa vào vào diện luồng đỏ. Điều này đã khiến cho Công ty Vỹ Tuyến thiệt hại nặng nề và khó khăn lớn trong việc xuất khẩu hàng hoá.
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
Đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư
(Ngày Nay) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không bổ sung quy định về thời hạn sở hữu nhà chung cư trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi). Tuy nhiên, cần bổ sung quy định cụ thể, chặt chẽ, có tính khả thi về thẩm quyền, trình tự, thủ tục di dời cư dân, phá dỡ, cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư không còn an toàn cho việc sử dụng vì mục đích bảo đảm sức khỏe, an toàn tài sản, tính mạng cho người dân, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu nhà chung cư...
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Alibaba
(Ngày Nay) - Sáng 27/3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của 15/23 bị cáo, 95 bị hại, 2 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên sau phần làm thủ tục thẩm tra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã quyết định hoãn phiên tòa vì lý do vắng mặt nhiều luật sư bào chữa cho các bị cáo.
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
Hà Nội đón hơn 5,88 triệu lượt khách trong quý I/2023
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch Hà Nội, quý I/2023, tổng khách du lịch đến Hà Nội đạt hơn 5,88 triệu lượt khách, trong đó, khách quốc tế đạt 978,7 nghìn lượt, khách nội địa đạt 4,9 triệu lượt, tăng 75% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 2,6 lần so với cùng kỳ năm trước.