Thông tin chi tiết về tình hình các ổ dịch tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 18/5 - 6/6, TP.HCM có 433 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, 1 ca tử vong có bệnh lý nền là suy thận giai đoạn cuối.
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại TP.Thủ Đức, TP.HCM. (Ảnh: Công an TP.HCM)
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại TP.Thủ Đức, TP.HCM. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Hiện đang có 371 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại TP.HCM, trong đó có 3 ca bệnh rất nặng, 2 người phải thở bằng máy thở ECMO.

Theo báo cáo tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 7/6 của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện TP.HCM đang có 1 ổ dịch lớn và nhiều chùm lây nhiễm COVID-19.

Thông tin chi tiết về tình hình các ổ dịch tại TP.HCM ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh. Ảnh: HMC.

Ổ dịch tại Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng hiện đang là ổ dịch lớn nhất, với 362 ca dương tính liên quan. Chủng virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong nhóm truyền giáo được xác định là chủng Ấn Độ.

Về các chùm lây nhiễm xuất phát từ ổ dịch này, chùm lây nhiễm đầu tiên là khách sạn Sheraton có 12 ca. Toàn bộ người trong khách sạn đã được cách ly tập trung từ 28/5.

Chùm lây nhiễm từ trường mầm non KidTown, khởi phát từ một giáo viên nhiễm SARS-CoV-2 giờ đã lan sang 3 tỉnh Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp. Ca bệnh gần nhất liên quan tới chùm lây nhiễm này được phát hiện ngày 5/6.

Chùm lây nhiễm từ quán cà phê Trung Nguyên có 34 ca là các F0, F1, F2. Trong số đó, có 18 ca thuộc nhánh lây nhiễm tại nhà trọ trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Hiện nhà trọ này đã được phong toả từ ngày 29/5.

Chùm lây nhiễm tại khu nhà trọ ở hẻm Dương Quang Hàm (quận Gò Vấp) có 22 ca. Về ca nhiễm từ các nhân viên ở Công ty Nàng Khô, ngành y tế ghi nhận 1 trường hợp dương tính liên quan ở Trà Vinh. Bệnh nhân này là F3, là ca bệnh mới nhất, được phát hiện ngày 6/6.

Chùm ca bệnh tại Công ty IDS có 37 ca mắc. 10/23 nhân viên tại đây mắc bệnh rồi lây cho các thành viên gia đình của những nhân viên còn lại.

Chùm lây nhiễm tại Công ty Thiên Tú có 91 ca mắc/471 nhân viên, bao gồm 72 F1, 16 F2, và 3 F3. Ca bệnh mới nhất được phát hiện ngày 3/6.

3 khu công nghiệp là Tây Bắc - Củ Chi, Vĩnh Lộc và Tân Bình đều có 1 ca nhiễm. Toàn bộ nhân viên đã được khoanh vùng xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Thông tin chi tiết về tình hình các ổ dịch tại TP.HCM ảnh 2

Ổ dịch tại Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng hiện đã phát hiện 362 ca nhiễm liên quan. (Ảnh: Vietnamnet)

Chùm lây nhiễm tại một công ty ở quận 3 sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, vừa phát hiện một trường hợp dương tính được cách ly từ ngày 20/5. Chùm ca bệnh này được phát hiện ngày 19/5, với 2 ca nhiễm là đồng nghiệp trong một văn phòng.

Chùm lây nhiễm tại quán bánh canh có 5 ca nhiễm tính đến ngày 21/5. Ngày 2/6, một trường hợp (BN5463) đã tử vong do COVID-19 nặng trên cơ địa suy thận mạn giai đoạn cuối. Một ngày sau, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 2 ca dương tính liên quan.

Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
Ca tử vong thứ 67 do COVID-19
(Ngày Nay) - Chiều 21/6, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã thông báo ca tử vong thứ 67 tại Việt Nam. Đó là bệnh nhân 11529 (nam, 75 tuổi), có địa chỉ tại Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
Khởi tố Giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA làm lây lan dịch bệnh
(Ngày Nay) -Ngày 21/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Đà Nẵng đã thực hiện quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Trọng - Giám đốc Công ty TNHH quốc tế AMIDA (chủ cơ sở thẩm mỹ viện AMIDA) về tội “vi phạm quy định an toàn ở nơi đông người”, không tuân thủ Thông điệp 5K, làm lây lan dịch COVID-19 tại cơ sở này.
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.