Thông tin chi tiết về tình hình các ổ dịch tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Y tế TP.HCM cho biết, từ ngày 18/5 - 6/6, TP.HCM có 433 ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, 1 ca tử vong có bệnh lý nền là suy thận giai đoạn cuối.
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại TP.Thủ Đức, TP.HCM. (Ảnh: Công an TP.HCM)
Các nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại TP.Thủ Đức, TP.HCM. (Ảnh: Công an TP.HCM)

Hiện đang có 371 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại TP.HCM, trong đó có 3 ca bệnh rất nặng, 2 người phải thở bằng máy thở ECMO.

Theo báo cáo tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM sáng 7/6 của Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh, hiện TP.HCM đang có 1 ổ dịch lớn và nhiều chùm lây nhiễm COVID-19.

Thông tin chi tiết về tình hình các ổ dịch tại TP.HCM ảnh 1

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh. Ảnh: HMC.

Ổ dịch tại Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng hiện đang là ổ dịch lớn nhất, với 362 ca dương tính liên quan. Chủng virus SARS-CoV-2 lây nhiễm trong nhóm truyền giáo được xác định là chủng Ấn Độ.

Về các chùm lây nhiễm xuất phát từ ổ dịch này, chùm lây nhiễm đầu tiên là khách sạn Sheraton có 12 ca. Toàn bộ người trong khách sạn đã được cách ly tập trung từ 28/5.

Chùm lây nhiễm từ trường mầm non KidTown, khởi phát từ một giáo viên nhiễm SARS-CoV-2 giờ đã lan sang 3 tỉnh Bạc Liêu, Long An, Đồng Tháp. Ca bệnh gần nhất liên quan tới chùm lây nhiễm này được phát hiện ngày 5/6.

Chùm lây nhiễm từ quán cà phê Trung Nguyên có 34 ca là các F0, F1, F2. Trong số đó, có 18 ca thuộc nhánh lây nhiễm tại nhà trọ trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh). Hiện nhà trọ này đã được phong toả từ ngày 29/5.

Chùm lây nhiễm tại khu nhà trọ ở hẻm Dương Quang Hàm (quận Gò Vấp) có 22 ca. Về ca nhiễm từ các nhân viên ở Công ty Nàng Khô, ngành y tế ghi nhận 1 trường hợp dương tính liên quan ở Trà Vinh. Bệnh nhân này là F3, là ca bệnh mới nhất, được phát hiện ngày 6/6.

Chùm ca bệnh tại Công ty IDS có 37 ca mắc. 10/23 nhân viên tại đây mắc bệnh rồi lây cho các thành viên gia đình của những nhân viên còn lại.

Chùm lây nhiễm tại Công ty Thiên Tú có 91 ca mắc/471 nhân viên, bao gồm 72 F1, 16 F2, và 3 F3. Ca bệnh mới nhất được phát hiện ngày 3/6.

3 khu công nghiệp là Tây Bắc - Củ Chi, Vĩnh Lộc và Tân Bình đều có 1 ca nhiễm. Toàn bộ nhân viên đã được khoanh vùng xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

Thông tin chi tiết về tình hình các ổ dịch tại TP.HCM ảnh 2

Ổ dịch tại Hội Thánh truyền giáo Phục Hưng hiện đã phát hiện 362 ca nhiễm liên quan. (Ảnh: Vietnamnet)

Chùm lây nhiễm tại một công ty ở quận 3 sau nhiều ngày không có ca nhiễm mới, vừa phát hiện một trường hợp dương tính được cách ly từ ngày 20/5. Chùm ca bệnh này được phát hiện ngày 19/5, với 2 ca nhiễm là đồng nghiệp trong một văn phòng.

Chùm lây nhiễm tại quán bánh canh có 5 ca nhiễm tính đến ngày 21/5. Ngày 2/6, một trường hợp (BN5463) đã tử vong do COVID-19 nặng trên cơ địa suy thận mạn giai đoạn cuối. Một ngày sau, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm 2 ca dương tính liên quan.

Thủ tướng Phạm Minh Chính báo cáo tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội sáng 20/10.
Thủ tướng Chính phủ: Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KTXH
(Ngày Nay) - Tại phiên khai mạc kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã báo cáo Quốc hội về dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 với các mục tiêu, chỉ tiêu và 12 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu; trong bối cảnh thuận lợi, cơ hội và khó khăn, thách thức đan xen nhưng khó khăn, thách thức nhiều hơn, nhất định chúng ta sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh để phục hồi và phát triển KTXH, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.
Ảnh minh hoạ.
Bất chấp dịch bệnh COVID-19, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng mạnh
(Ngày Nay) - Số liệu mới nhất cho thấy, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ của Việt Nam trong 8 tháng qua vẫn đạt 10,4 tỷ USD, bất chấp các ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh COVID-19. Có thể nhận thấy rằng, các doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam đã chống chịu rất tốt và hoàn toàn có thể phục hồi nhanh trước những gián đoạn tạm thời vì đại dịch hoành hành vừa qua.
Dự án khu dân cư thương mại dịch vụ 43 ha Tân Phú được coi là “khu đất vàng” tọa lạc tại phường Hòa Phú (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương).
Nhiều tình tiết mới liên quan nhóm lợi ích thâu tóm đất công, hưởng lợi ‘khủng’ ở Bình Dương
(Ngày Nay) - Trong Báo cáo Phòng chống tham nhũng năm 2021, Chính Phủ xác định rõ tồn tại là xử lý tài sản liên quan đến các vụ việc, vụ án tham nhũng, kinh tế còn chậm, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng còn thấp so với tài sản bị chiếm đoạt, thiệt hại. Tổng số tiền phải thi hành liên quan đến thu hồi tài sản tham nhũng, kinh tế là trên 72 nghìn tỷ đồng, đang tổ chức thi hành trên 34 nghìn tỷ đồng, đã thu được trên 4 nghìn tỷ đồng.
Ảnh minh hoạ.
CDC Mỹ: Vaccine Pfizer đạt hiệu quả bảo vệ cao đối với thanh thiếu niên
(Ngày Nay) -  Vaccine phòng COVID-19 của Pfizer Inc/BioNTech đạt hiệu quả tới 93% ngăn ngừa nguy cơ nhập viện đối với lứa tuổi thanh thiếu niên từ 12-18 tuổi. Đây là Đây là kết luận được Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh (CDC) của Mỹ đưa ra trong báo cáo nghiên cứu công bố ngày 19/10 vừa qua.
Facebook lên kế hoạch đổi tên
Facebook lên kế hoạch đổi tên
(Ngày Nay) - Facebook đang có kế hoạch thay đổi tên công ty vào tuần tới để phản ánh sự tập trung vào việc xây dựng "vũ trụ số" metaverse.
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
Phụ nữ Hà Nội sẵn sàng cùng cộng đồng vượt qua đại dịch
(Ngày Nay) - Bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội chia sẻ rằng, trong bất cứ hoàn cảnh nào, điều kiện nào phụ nữ Thủ đô nói riêng và phụ nữ Việt Nam nói chung luôn phát huy được tinh thần mạnh mẽ quật cường để vượt qua mọi khó khăn.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế ban hành hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết 128
(Ngày Nay) - Sau Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 về Quy định tạm thời "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" của Chính phủ, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 hướng dẫn tạm thời các biện pháp chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128.
Không có việc bắt cóc trẻ em tại TP Thủ Đức
(Ngày Nay) - Trao đổi với phóng viên Ngày Nay sáng ngày 20/10, Trung tá Nguyễn Quốc Phong - Trưởng Công an phường Phú Hữu, TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết không có việc bắt cóc trẻ em như một số thông tin đang lan truyền.