Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội

Sau một thời gian im ắng, gần đây ‘khủng long 6 sừng’ lại tiếp tục gây sốt tại Hà Nội với mức giá thậm chí lên tới cả triệu đồng.
Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội

“Khủng long 6 sừng” có tên gọi chính thức là kỳ giông Mexico hay giông Axolotl. Ở Việt Nam, mốt chơi giông Axolotl bắt đầu xuất hiện từ năm 2010. Vì độ hiếm của nó nên mỗi con giông nhỏ bằng ngón tay có giá lên tới cả triệu đồng. Đã từng có thời điểm mỗi con giông Axolotl có giá bán vài triệu đồng một con.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 1

Sau một thời gian tạm lắng, mốt chơi kỳ giông Mexico lại sốt trở lại ở Hà Nội. Dù có giá bán khá đắt đỏ nhưng “khủng long 6 sừng” vẫn được nhiều dân chơi cá cảnh săn lùng bởi dáng vẻ độc đáo và kỳ quái của nó. Hiện tại kỳ giông Mexico ở Hà Nội luôn trong tình trạng “cháy hàng”, cá nhập về không kịp để bán.

Kỳ giông Mexico có tên khoa học là Ambystoma mexicanum, tuy thuộc lớp động vật lưỡng cư nhưng đây là một loài kỳ giông kéo dài tính trạng thơ ấu. Ấu trùng loài này không thể trải qua giai đoạn biến thái, do đó con trưởng thành vẫn ở trong nước và có vây ngoài.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 2

Kỳ giông Mexico có diện mạo hết sức kỳ lạ. Chúng tuy có mắt nhưng hoàn toàn mù tịt và không có mí. Hầu hết kỳ giông có màu xanh đậm hoặc đen, một số có thể có màu trắng nếu sống trong môi trường nuôi nhốt.

Mỗi con kỳ giông trưởng thành có thể dài tới 30,5cm và nặng 3,6kg. Những con kỳ giông thường sống đơn độc, ngoại trừ mùa giao phối. Khi tới mùa sinh sản, kỳ giông cái có thể đẻ từ 300-1.000 trứng.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 3

Để bảo vệ bản thân, kỳ giông thường sống dưới đáy sông để tránh những động vật ăn thịt khác. Kỳ giông Mexico thường được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học bởi chúng có khả năng tái tạo cơ thể vô cùng hoàn hảo. Không những có thể tái mọc chi và đuôi, kỳ giông còn có khả năng tự phục hồi trái tim và bộ não.

Kỳ giông Mexico sống ở nhiệt độ 12-20 độ C, tốt nhất là 17-18 độ C. Với tất cả các động vật biến nhiệt, nhiệt độ thấp hơn khiến trao đổi chất chậm hơn, nhiệt độ cao hơn có thể dẫn tới căng thẳng và tăng sự thèm ăn. Kỳ giông Mexico có thể ăn nòng nọc, côn trùng mềm, sâu, cá nhỏ, thịt cá hồi, tép nhỏ và những miếng thịt sống, thỉnh thoảng có thể cho ăn tim bò.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 4

Chất clo thường có trong nước máy được cho là không tốt với kỳ giông Mexico. Khi nuôi kỳ giông Mexico, người ta thường cho muối vào để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Do thân kỳ giông khá mỏng manh, sừng mềm và dễ tổn thương nên khi nuôi không nên sờ và bắt chúng nhiều, không nên nuôi chung với những loài cá có tính sát khí và hay rỉa.

Quần thể tự nhiên của loài kỳ giông đang cực kỳ nguy cấp. Tính đến 2010, kỳ giông Mexico hoang dã gần như đã tuyệt chủng do xu hướng đô thị hóa và ô nhiễm nguồn nước ở Mexico.

Danh Tuyên

Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
Người gieo chữ bằng yêu thương ở làng Hữu Nghị
(Ngày Nay) - Làng Hữu nghị Việt Nam được biết đến là nơi cưu mang những nạn nhân chất độc da cam. Ở đó, suốt 13 năm qua, cô giáo Nguyễn Thị Loan đã kiên nhẫn gieo từng con chữ, từng kỹ năng sống và từng niềm hy vọng cho những đứa trẻ mang nhiều khiếm khuyết nhưng luôn khao khát được lớn lên như bao người khác.
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
Khoảng trống nhận thức về HPV ở nam giới
(Ngày Nay) - Từ năm 2026, Chính phủ chính thức đưa vắc xin HPV vào chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc phòng ngừa các bệnh do virus HPV gây ra không chỉ là câu chuyện của nữ giới còn là mối quan tâm chung của cả cộng đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, nam giới - nhóm đối tượng cũng chịu nhiều nguy cơ từ HPV - vẫn đang đứng ngoài các chiến lược truyền thông và phòng bệnh.
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội NICE
Độc lập và hạnh phúc trong các doanh nghiệp xã hội thuộc Mạng lưới NICE
(Ngày Nay) - Có bao giờ bạn tự hỏi liệu những người khuyết tật thật sự cần gì? Họ cần lòng thương cảm? Hay họ cần các món quà vật chất từ các chương trình cứu trợ? Đều không phải. Thứ người khuyết tật cần hơn cả là được nhìn nhận như những công dân bình thường. Họ không muốn bản thân mình trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Họ muốn được thể hiện bản thân, được cống hiến hết mình cho cuộc sống này, để được độc lập và hạnh phúc.
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
Triển khai bảo hiểm y tế bổ sung là tất yếu
(Ngày Nay) - Hiện nay, quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) mặc dù được đánh giá khá toàn diện so với mức đóng, tuy nhiên chưa đủ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của toàn bộ người dân.
Ảnh minh hoạ.
Tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Giáo dục nghề nghiệp nhằm hướng dẫn các quy định mới của Luật Giáo dục nghề nghiệp, kiến tạo môi trường pháp lý thuận lợi để phát triển giáo dục nghề nghiệp, đáp ứng nhu cầu của người học, thị trường lao động.
Hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH). Ảnh: VGP.
Đầu tư khoa học cơ bản đúng hướng, hiệu quả được đo đếm rõ ràng
(Ngày Nay) - Sau hơn 5 năm triển khai, Chương trình 562 về phát triển khoa học cơ bản đã ghi dấu bằng những kết quả cụ thể: Số lượng và chất lượng công bố quốc tế tăng đều, nhiều nhóm nghiên cứu mạnh được hình thành, vị thế khoa học Việt Nam tiếp tục được củng cố trên bản đồ khu vực và thế giới.