Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội

Sau một thời gian im ắng, gần đây ‘khủng long 6 sừng’ lại tiếp tục gây sốt tại Hà Nội với mức giá thậm chí lên tới cả triệu đồng.
Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội

“Khủng long 6 sừng” có tên gọi chính thức là kỳ giông Mexico hay giông Axolotl. Ở Việt Nam, mốt chơi giông Axolotl bắt đầu xuất hiện từ năm 2010. Vì độ hiếm của nó nên mỗi con giông nhỏ bằng ngón tay có giá lên tới cả triệu đồng. Đã từng có thời điểm mỗi con giông Axolotl có giá bán vài triệu đồng một con.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 1

Sau một thời gian tạm lắng, mốt chơi kỳ giông Mexico lại sốt trở lại ở Hà Nội. Dù có giá bán khá đắt đỏ nhưng “khủng long 6 sừng” vẫn được nhiều dân chơi cá cảnh săn lùng bởi dáng vẻ độc đáo và kỳ quái của nó. Hiện tại kỳ giông Mexico ở Hà Nội luôn trong tình trạng “cháy hàng”, cá nhập về không kịp để bán.

Kỳ giông Mexico có tên khoa học là Ambystoma mexicanum, tuy thuộc lớp động vật lưỡng cư nhưng đây là một loài kỳ giông kéo dài tính trạng thơ ấu. Ấu trùng loài này không thể trải qua giai đoạn biến thái, do đó con trưởng thành vẫn ở trong nước và có vây ngoài.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 2

Kỳ giông Mexico có diện mạo hết sức kỳ lạ. Chúng tuy có mắt nhưng hoàn toàn mù tịt và không có mí. Hầu hết kỳ giông có màu xanh đậm hoặc đen, một số có thể có màu trắng nếu sống trong môi trường nuôi nhốt.

Mỗi con kỳ giông trưởng thành có thể dài tới 30,5cm và nặng 3,6kg. Những con kỳ giông thường sống đơn độc, ngoại trừ mùa giao phối. Khi tới mùa sinh sản, kỳ giông cái có thể đẻ từ 300-1.000 trứng.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 3

Để bảo vệ bản thân, kỳ giông thường sống dưới đáy sông để tránh những động vật ăn thịt khác. Kỳ giông Mexico thường được sử dụng rộng rãi trong nghiên cứu khoa học bởi chúng có khả năng tái tạo cơ thể vô cùng hoàn hảo. Không những có thể tái mọc chi và đuôi, kỳ giông còn có khả năng tự phục hồi trái tim và bộ não.

Kỳ giông Mexico sống ở nhiệt độ 12-20 độ C, tốt nhất là 17-18 độ C. Với tất cả các động vật biến nhiệt, nhiệt độ thấp hơn khiến trao đổi chất chậm hơn, nhiệt độ cao hơn có thể dẫn tới căng thẳng và tăng sự thèm ăn. Kỳ giông Mexico có thể ăn nòng nọc, côn trùng mềm, sâu, cá nhỏ, thịt cá hồi, tép nhỏ và những miếng thịt sống, thỉnh thoảng có thể cho ăn tim bò.

Tìm hiểu ‘khủng long 6 sừng’ giá cả triệu đồng tại Hà Nội ảnh 4

Chất clo thường có trong nước máy được cho là không tốt với kỳ giông Mexico. Khi nuôi kỳ giông Mexico, người ta thường cho muối vào để ngăn ngừa nhiễm trùng.

Do thân kỳ giông khá mỏng manh, sừng mềm và dễ tổn thương nên khi nuôi không nên sờ và bắt chúng nhiều, không nên nuôi chung với những loài cá có tính sát khí và hay rỉa.

Quần thể tự nhiên của loài kỳ giông đang cực kỳ nguy cấp. Tính đến 2010, kỳ giông Mexico hoang dã gần như đã tuyệt chủng do xu hướng đô thị hóa và ô nhiễm nguồn nước ở Mexico.

Danh Tuyên

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.