(Ngày Nay) - Sau khi nghe các tranh luận tại Tòa án Tối cao Mỹ ở thủ đô Washington, các thẩm phán bày tỏ sự hoài nghi đối với những lập luận của cựu Tổng thống Donald Trump về quyền miễn trừ đối với nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử mang lại thắng lợi cho đương kim Tổng thống Joe Biden.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phóng viên bên ngoài Tòa án hình sự Manhattan ở New York. Ảnh: AP.
Tuy nhiên, Thẩm phán John Roberts không đồng ý với một phần ý kiến của tòa phúc thẩm cho phép phiên tòa tiếp tục và nêu khả năng trả lại vụ việc cho các tòa án cấp dưới để xem xét kỹ hơn các cáo buộc chống lại ông Trump.
Thẩm phán Roberts nhận định: “Tòa phúc thẩm đã không xem xét tập trung vào những hành vi hoặc những tài liệu mà chúng tôi đang nói đến”. Thẩm phán Brett Kavanaugh cũng bày tỏ lo lắng về tác động lâu dài của việc các tổng thống đối diện với nguy cơ bị truy tố khi thực thi những nhiệm vụ chính thức. Ông bày tỏ lo ngại "việc này sẽ lặp lại và được sử dụng để chống lại tổng thống đương nhiệm hoặc những tổng thống trong tương lai".
Công tố viên đặc biệt Jack Smith có ít cơ hội để đưa ông Trump ra trước bồi thẩm đoàn tại thủ đô Washington trước khi cử tri đi bỏ phiếu bầu tổng thống vào ngày 5/11 tới. Thẩm phán phụ trách vụ án cho biết bà sẽ cho thời hạn 3 tháng để chuẩn bị một phiên tòa có thể kéo dài khoảng 2-3 tháng. Các cuộc thăm dò dư luận cho thấy việc kết tội có thể làm giảm cơ hội đắc cử của ông Trump thuộc đảng Cộng hòa.
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn cùng Hoa Kỳ tiếp tục triển khai hiệu quả khuôn khổ Đối tác Chiến lược Toàn diện, đưa quan hệ hai nước phát triển ngày càng thực chất, sâu rộng và hiệu quả.
(Ngày Nay) - Ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc tin tưởng Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò, đóng góp tích cực cho sự phát triển của đất nước.
(Ngày Nay) - Chuyên gia dự báo quốc tế cấp cao tại công ty dự báo thời tiết AccuWeather nhận định có khả năng cao sẽ xảy ra thêm nhiều đợt nắng nóng khác trong mùa Hè này.
(Ngày Nay) - Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, Rhinovirus rất phổ biến trong cộng đồng, đặc biệt ở trẻ nhỏ, đồng thời có thể tồn tại kéo dài nhiều tuần sau nhiễm trùng hô hấp.
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
(Ngày Nay) - Trước yêu cầu của tình hình mới, công tác thực thi quyền sở hữu trí tuệ cần tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ về tư duy quản lý, phương thức phối hợp và ứng dụng công nghệ trong thực thi pháp luật.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.