TP HCM tập trung tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong giai đoạn hiện nay Thành phố Hồ Chí Minh phải tập trung vào công tác điều trị. Những ngày tới, thành phố phải bố trí đủ chỗ tiếp nhận, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng.
TP HCM tập trung tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng

Tại cuộc làm việc với lãnh đạo Thành phố, Bộ Y tế vào tối 4/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nêu rõ hai vấn đề liên quan đến công tác điều trị tại Thành phố Hồ Chí Minh: huy động thêm các bệnh viện của Thành phố tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19; đảm bảo đủ trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, đồ bảo hộ cho các bệnh viện điều trị.

Liên quan đến vấn đề này, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên yêu cầu các bệnh viện của Thành phố tận dụng mọi cơ sở vật chất điều trị hiện có để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Phó Giám đốc Sở Y tế =Tăng Chí Thượng cho biết, Sở Y tế đã thành lập Đội đặc nhiệm hồi sức cấp cứu để tư vấn từ xa, hỗ trợ tại chỗ, “cầm tay, chỉ việc” cho các bệnh viện ở tầng điều trị thứ 3, nhằm xử lý kịp thời các bệnh nhân nặng.

Ngành Y tế đã hình thành hệ thống chuyển tuyến hai chiều (chuyển lên tầng điều trị cao hơn khi bệnh nhận diễn biến nặng, chuyển xuống tầng điều trị dưới khi thuyên giảm). Mỗi một phường, xã đều có xe vận chuyển bệnh nhân. Các khu tiếp nhận F0 không triệu chứng bắt đầu hình thành phòng cấp cứu tiếp nhận người có triệu chứng nặng.

Cuộc họp thống nhất, Thành phố sẽ có văn bản chỉ đạo các bệnh viện chủ động mua sắm trang thiết bị, vật tư tiêu hao để phục vụ điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 bằng cơ chế mua sắm tập trung của Thành phố.

Đối với đồ bảo hộ cho các y bác sĩ, Bộ Y tế sẽ mua sắm tập trung, cấp phát cho các bệnh viện điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. “Nên tận dụng mọi thời cơ mua sắm đầy đủ trang thiết bị, vật tư tiêu hao cho các bệnh viện”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.
Bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại bệnh viện ở New Delhi, Ấn Độ. Ảnh: THX/TTXVN
Toàn thế giới đã ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2
(Ngày Nay) -Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 22/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 229,45 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,70 triệu người không thể qua khỏi do COVID-19 mà virus này gây ra. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 206,11 triệu người.