TP.Long Khánh dừng học trực tiếp do giáo viên và học sinh bị lây nhiễm Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau vài ngày đến trường, hàng loạt giáo viên và học sinh tại trường THPT Long Khánh bị nhiễm Covid-19 khiến UBND Thành phố phải có văn bản tạm dừng việc dạy và học trên địa bàn.
Trường THPT Long Khánh.
Trường THPT Long Khánh.

Ngày 27/11, UBND TP.Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) đã ban hành công văn số 4325/UBND-VX gửi đến các cơ quan đơn vị trên địa bàn để thông báo về việc tạm dừng việc dạy học trực tiếp tại các trường.

Nội dung công văn thể hiện, ngày 19/11, UBND TP.Long Khánh ban hành kế hoạch số 2215/KH-UBND về việc triển khai các phương án cho trẻ mầm non, học sinh và học viên trở lại trường học sau thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Qua thời gian thực hiện từ ngày 22/11/2021, trường THPT Long Khánh đã tổ chức cho 478 học sinh khối 12 học tập trực tiếp tại trường, số lượng học sinh đi học khoảng 85%. Trong quá trình dạy học trực tiếp, nhà trường đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đến ngày 25/11/2021 qau báo cáo có 1 giáo viên thực hiện nhiệm vụ coi thi ngày 24/11/2021 đã xét nghiệm nhanh dương tính với Covid-19. Xét nhiệm nhanh Covid-19 ngày 27/11/2021 cho 588 giáo viên và học sinh trường THPT Long Khánh có 5 học sinh tại 4 lớp 12 có kết quả dương tính với Covid-19.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, được sự thống nhất của Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố đã có ý kiến chỉ đạo tạm dừng việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, học viên trên địa bàn Thành phố Long Khánh. Các trường học tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến theo kế hoạch giáo dục nhà trường cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP.Long Khánh giao Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng, ban liên quan, UBND các phường, xã tiếp tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố; tham mưu UBND Thành phố về thời gian cho trẻ mầm non, học sinh và học viên trở lại trường học trong thời gian phù hợp với tình hình thực tế.

TIN LIÊN QUAN
Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.