TPHCM sẽ ưu tiên học sinh đăng ký trực tuyến vào lớp đầu cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, các trường hợp đăng ký trực tuyến vào các lớp đầu cấp tại TPHCM sẽ được ưu tiên xem xét cùng với phương thức truyền thống.
TPHCM sẽ ưu tiên học sinh đăng ký trực tuyến vào lớp đầu cấp

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho hay: 34 phường trên địa bàn đã hoàn tất khâu rà soát, điều tra số liệu học sinh đầu cấp cho năm học 2021 - 2022 . Với học sinh lớp 1 và lớp 6 sẽ thực hiện tuyển sinh trực tuyến. Năm học trước đã thực hiện hình thức này và phát huy hiệu quả. Phòng sẽ triển khai phần mềm trực tuyến và tập huấn cho các đơn vị trong tuần tới.

“Để tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc hoàn thiện các thủ tục tuyển sinh đầu cấp, quận tiến hành song song hình thức trực tiếp và trực tuyến”, ông Dân nói.

Bên cạnh đó, Quận 8 bảo đảm dạy học 2 buổi/ngày cho cả lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn khi thực hiện chương trình mới trong năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021 - 2022 là năm thứ ba quận Tân Bình thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Tương tự, năm học 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp tiếp tục đẩy mạnh phương thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, phụ huynh sẽ đăng ký trực tiếp trên phần mềm tuyển sinh.

Dựa trên kết quả đó, phòng GD&ĐT sẽ tham mưu UBND quận phân tuyến tuyển sinh.

Phụ huynh xem kết quả trên trang thông tin điện tử hoặc qua tin nhắn. Dự kiến cuối tháng 4 sẽ kết thúc thời gian đăng ký.

Theo lãnh đạo một số trường học, nhiều phụ huynh chưa quen với hình thức trực tuyến nên vẫn tới trường đăng ký tuyển sinh đầu cấp.

Chính vì vậy, để hình thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến nhân rộng, các quận, huyện rất chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cha mẹ học sinh.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.