TPHCM sẽ ưu tiên học sinh đăng ký trực tuyến vào lớp đầu cấp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, các trường hợp đăng ký trực tuyến vào các lớp đầu cấp tại TPHCM sẽ được ưu tiên xem xét cùng với phương thức truyền thống.
TPHCM sẽ ưu tiên học sinh đăng ký trực tuyến vào lớp đầu cấp

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức cho hay: 34 phường trên địa bàn đã hoàn tất khâu rà soát, điều tra số liệu học sinh đầu cấp cho năm học 2021 - 2022 . Với học sinh lớp 1 và lớp 6 sẽ thực hiện tuyển sinh trực tuyến. Năm học trước đã thực hiện hình thức này và phát huy hiệu quả. Phòng sẽ triển khai phần mềm trực tuyến và tập huấn cho các đơn vị trong tuần tới.

“Để tạo thuận lợi cho phụ huynh trong việc hoàn thiện các thủ tục tuyển sinh đầu cấp, quận tiến hành song song hình thức trực tiếp và trực tuyến”, ông Dân nói.

Bên cạnh đó, Quận 8 bảo đảm dạy học 2 buổi/ngày cho cả lớp 1 và lớp 6 trên địa bàn khi thực hiện chương trình mới trong năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021 - 2022 là năm thứ ba quận Tân Bình thực hiện tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Tương tự, năm học 2021 - 2022, Phòng GD&ĐT quận Gò Vấp tiếp tục đẩy mạnh phương thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến.

Theo ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, phụ huynh sẽ đăng ký trực tiếp trên phần mềm tuyển sinh.

Dựa trên kết quả đó, phòng GD&ĐT sẽ tham mưu UBND quận phân tuyến tuyển sinh.

Phụ huynh xem kết quả trên trang thông tin điện tử hoặc qua tin nhắn. Dự kiến cuối tháng 4 sẽ kết thúc thời gian đăng ký.

Theo lãnh đạo một số trường học, nhiều phụ huynh chưa quen với hình thức trực tuyến nên vẫn tới trường đăng ký tuyển sinh đầu cấp.

Chính vì vậy, để hình thức tuyển sinh đầu cấp trực tuyến nhân rộng, các quận, huyện rất chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho cha mẹ học sinh.

Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.