Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về hạn hán

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 13/11 tiếp tục ban bố cảnh báo màu vàng về hạn hán ở nước này khi nhiều khu vực được dự báo sẽ ít mưa.
Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về hạn hán

Theo trung tâm trên, một số tỉnh, thành, khu tự trị của Trung Quốc như Chiết Giang, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Quý Châu, Quảng Tây, Vân Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Phúc Kiến và Quảng Đông đã và đang hứng chịu hán hạn từ mức trung bình đến nghiêm trọng. Trong khi đó, một số nơi ở Hồ Nam, Quý Châu, Trùng Khánh, Giang Tây, Hồ Bắc và Quảng Tây đã trải qua những đợt hạn hán khắc nghiệt.

Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 15-17/11 tới, một số khu vực ở miền Tây Nam, miền Đông và miền Nam của Trung Quốc sẽ có mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó, một số khu vực ở miền Nam tiếp tục có mưa rào từ ngày 21-22/11. Mặc dù mưa sẽ giúp “hạ nhiệt” tình trạng hạn hán nhưng những khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán vẫn được khuyến cáo tiếp tục theo dõi thời tiết chặt chẽ để phòng chống hiện tượng thời tiết bất lợi.

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng kêu gọi chính quyền các địa phương sử dụng nguồn nước dữ trữ cho trường hợp khẩn cấp và đảm bảo nguồn cung cấp nước, nhất là nước sinh hoạt cho người dân, đồng thời cảnh báo nguy cơ cháy rừng ở một số khu vực.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ tượng trưng cho thời tiết khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.