Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về hạn hán

0:00 / 0:00
0:00
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 13/11 tiếp tục ban bố cảnh báo màu vàng về hạn hán ở nước này khi nhiều khu vực được dự báo sẽ ít mưa.
Trung Quốc gia hạn cảnh báo màu vàng về hạn hán

Theo trung tâm trên, một số tỉnh, thành, khu tự trị của Trung Quốc như Chiết Giang, An Huy, Giang Tô, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Quý Châu, Quảng Tây, Vân Nam, Trùng Khánh, Tứ Xuyên, Phúc Kiến và Quảng Đông đã và đang hứng chịu hán hạn từ mức trung bình đến nghiêm trọng. Trong khi đó, một số nơi ở Hồ Nam, Quý Châu, Trùng Khánh, Giang Tây, Hồ Bắc và Quảng Tây đã trải qua những đợt hạn hán khắc nghiệt.

Tuy nhiên, trong thời gian từ ngày 15-17/11 tới, một số khu vực ở miền Tây Nam, miền Đông và miền Nam của Trung Quốc sẽ có mưa vừa đến mưa to. Trong khi đó, một số khu vực ở miền Nam tiếp tục có mưa rào từ ngày 21-22/11. Mặc dù mưa sẽ giúp “hạ nhiệt” tình trạng hạn hán nhưng những khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán vẫn được khuyến cáo tiếp tục theo dõi thời tiết chặt chẽ để phòng chống hiện tượng thời tiết bất lợi.

Trung tâm khí tượng quốc gia Trung Quốc cũng kêu gọi chính quyền các địa phương sử dụng nguồn nước dữ trữ cho trường hợp khẩn cấp và đảm bảo nguồn cung cấp nước, nhất là nước sinh hoạt cho người dân, đồng thời cảnh báo nguy cơ cháy rừng ở một số khu vực.

Trung Quốc có hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu sắc, trong đó màu đỏ tượng trưng cho thời tiết khắc nghiệt nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.

Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
Gần 10% sinh vật biển bị đe dọa tuyệt chủng
(Ngày Nay) - Tác động của biến đổi khí hậu đang khiến gần 10% các loài sinh vật biển đối diện với nguy cơ tuyệt chủng, theo báo cáo Sách đỏ của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN).
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
Messi: 'Maradona đang dõi theo chúng tôi từ trên cao'
(Ngày Nay) - Tiền đạo Lionel Messi cho biết toàn đội Argentina đã cảm nhận được sự hiện diện của huyền thoại Diego Maradona trong suốt chiến dịch World Cup của họ, kể cả vào giây phút họ đánh bại Hà Lan trên chấm phạt đền để lọt vào bán kết World Cup 2022.
Ban Tổ chức trao giải vô địch Procon Việt Nam.
Trao giải Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31
(Ngày Nay) - Sau ba ngày diễn ra với nhiều phần thi gay cấn, Kỳ thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 31, năm 2022 (OLP’22) - Procon Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ICPC khu vực châu Á - TP Hồ Chí Minh 2022 đã bế mạc tối 9/12.
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
Trung Đông trong kỷ nguyên đa cực
(Ngày Nay) -  Trong bối cảnh tình hình địa chính trị có nhiều biến động phức tạp, các nước Trung Đông dường như đang nỗ lực thúc đẩy đa dạng hoá quan hệ với các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là với các nước lớn.
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
Ngành du lịch Trung Quốc dự kiến 'bùng nổ' trở lại
(Ngày Nay) - Vào đêm chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ nới lỏng một số biện pháp kiểm soát dịch bệnh, Yu Yuan - một cư dân của Thượng Hải, đã ngay lập tức đặt vé tàu cao tốc đến Bắc Kinh trong dịp nghỉ lễ đầu năm.
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
Tổng thống Nga cảnh báo cắt giảm sản lượng dầu
(Ngày Nay) - Ngày 9/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo nước này có thể giảm sản lượng dầu để đáp trả việc các nước phương Tây áp mức giá trần 60 USD/thùng đối với dầu xuất khẩu của Nga.