Trưởng thành

[Ngày Nay] - Hôm nay cà phê với một cô gái 20. Cô cao ráo trắng trẻo xinh xắn, con nhà gia giáo và mang trên vai nhiều kỳ vọng của cha mẹ. Được tạo mọi điều kiện, cô vào ĐH danh giá, và thấy trước 1 tương lai xán lạn với sự dìu dắt của những người có ảnh hưởng. 
Trưởng thành ảnh 1

Tuy nhiên, cô thở dài, bố em thường xuyên nhắc nhở em rằng phải xứng đáng với thanh danh của ông, của dòng tộc. Rất ít thứ em làm khiến ông hài lòng. Và ngược lại, càng lớn em càng thấy mình cũng chẳng hài lòng với cách ông sống, cách ông đối xử với những người xung quanh, kể cả người thân của ông.

Nhưng với em, bố em là một người vĩ đại, người đã định hướng cho cuộc đời em từ xưa đến nay. Nếu phản bác ông, đối nghịch với ông, em không sợ sự đàn áp từ ông mà em sợ sự mất mát từ chính em anh ạ. 

Thế này em ạ, anh nghĩ không ai có nghĩa vụ sống Để Người Khác Nhìn Vào. Mỗi người sống vì mình, vì lựa chọn của mình.

Vì thế, em có thể đặt một mục tiêu cao đẹp, nhưng cũng chả sao nếu em sống theo ý muốn của mình. Vấn đề ở chỗ em cần bình tĩnh để hiểu được kết quả, hoặc hậu quả của lối sống vị kỷ. 

Tự do, gồm cả thứ Mình Biết lẫn thứ Mình Không Biết, gồm cả thứ Mình Làm Được lẫn thứ Mình Không Làm Được. Vì chỉ muốn an toàn, nên đại đa số chúng ta loanh quanh ở nhà, ở những nơi mà chúng ta Biết Rõ và Làm Tốt.

Thế nên cả đời con người, lúc nào cũng khao khát tự do. Vì họ không dám, hơn là vì họ không có. 

Đừng lật đổ tượng đài của mình, dù đó là bố em hay người đàn ông nào. Hãy chấp nhận họ vậy, họ đã xong việc của mình rồi.

Tự lớn lên đi, đấy cũng là điều thế hệ trước mong đợi ở các em.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.