Trưởng thành

[Ngày Nay] - Hôm nay cà phê với một cô gái 20. Cô cao ráo trắng trẻo xinh xắn, con nhà gia giáo và mang trên vai nhiều kỳ vọng của cha mẹ. Được tạo mọi điều kiện, cô vào ĐH danh giá, và thấy trước 1 tương lai xán lạn với sự dìu dắt của những người có ảnh hưởng. 
Trưởng thành ảnh 1

Tuy nhiên, cô thở dài, bố em thường xuyên nhắc nhở em rằng phải xứng đáng với thanh danh của ông, của dòng tộc. Rất ít thứ em làm khiến ông hài lòng. Và ngược lại, càng lớn em càng thấy mình cũng chẳng hài lòng với cách ông sống, cách ông đối xử với những người xung quanh, kể cả người thân của ông.

Nhưng với em, bố em là một người vĩ đại, người đã định hướng cho cuộc đời em từ xưa đến nay. Nếu phản bác ông, đối nghịch với ông, em không sợ sự đàn áp từ ông mà em sợ sự mất mát từ chính em anh ạ. 

Thế này em ạ, anh nghĩ không ai có nghĩa vụ sống Để Người Khác Nhìn Vào. Mỗi người sống vì mình, vì lựa chọn của mình.

Vì thế, em có thể đặt một mục tiêu cao đẹp, nhưng cũng chả sao nếu em sống theo ý muốn của mình. Vấn đề ở chỗ em cần bình tĩnh để hiểu được kết quả, hoặc hậu quả của lối sống vị kỷ. 

Tự do, gồm cả thứ Mình Biết lẫn thứ Mình Không Biết, gồm cả thứ Mình Làm Được lẫn thứ Mình Không Làm Được. Vì chỉ muốn an toàn, nên đại đa số chúng ta loanh quanh ở nhà, ở những nơi mà chúng ta Biết Rõ và Làm Tốt.

Thế nên cả đời con người, lúc nào cũng khao khát tự do. Vì họ không dám, hơn là vì họ không có. 

Đừng lật đổ tượng đài của mình, dù đó là bố em hay người đàn ông nào. Hãy chấp nhận họ vậy, họ đã xong việc của mình rồi.

Tự lớn lên đi, đấy cũng là điều thế hệ trước mong đợi ở các em.

TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính
TP HCM đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 âm tính

(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, đã có 838/852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới âm tính với SARS-CoV-2, như vậy TP HCM không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 mới nào.

Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​
Đình chỉ công tác nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm COVID-19 ​

(Ngày Nay) - Ngày 3/12, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng) Lê Văn Sỹ cho biết, đơn vị vừa có quyết định đình chỉ công tác đối với nữ điều dưỡng sửa kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 từ âm tính sang dương tính rồi gửi vào nhóm kín Zalo.Trước đó, chiều 2/12, trên các trang mạng xã hội lan truyền một giấy xác nhận kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của chị N.T.K.A (sinh năm 1976, trú quận Liên Chiểu).

Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường
Sức khỏe của ông Nguyễn Đức Chung hoàn toàn bình thường

(Ngày Nay) - Trao đổi với báo chí bên lề cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/12, Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, vào ngày 11/12 các cơ quan tố tụng sẽ đưa ra xét xử vụ án “chiếm loạt tài liệu bí mật nhà nước”, trong đó ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, là 1 trong 4 bị cáo.

Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc
Không khí lạnh gây rét đậm, rét hại cho miền Bắc

(Ngày Nay) - Theo tin từ Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, trong ngày hôm nay (03/12), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.