Trưởng thành

[Ngày Nay] - Hôm nay cà phê với một cô gái 20. Cô cao ráo trắng trẻo xinh xắn, con nhà gia giáo và mang trên vai nhiều kỳ vọng của cha mẹ. Được tạo mọi điều kiện, cô vào ĐH danh giá, và thấy trước 1 tương lai xán lạn với sự dìu dắt của những người có ảnh hưởng. 
Trưởng thành ảnh 1

Tuy nhiên, cô thở dài, bố em thường xuyên nhắc nhở em rằng phải xứng đáng với thanh danh của ông, của dòng tộc. Rất ít thứ em làm khiến ông hài lòng. Và ngược lại, càng lớn em càng thấy mình cũng chẳng hài lòng với cách ông sống, cách ông đối xử với những người xung quanh, kể cả người thân của ông.

Nhưng với em, bố em là một người vĩ đại, người đã định hướng cho cuộc đời em từ xưa đến nay. Nếu phản bác ông, đối nghịch với ông, em không sợ sự đàn áp từ ông mà em sợ sự mất mát từ chính em anh ạ. 

Thế này em ạ, anh nghĩ không ai có nghĩa vụ sống Để Người Khác Nhìn Vào. Mỗi người sống vì mình, vì lựa chọn của mình.

Vì thế, em có thể đặt một mục tiêu cao đẹp, nhưng cũng chả sao nếu em sống theo ý muốn của mình. Vấn đề ở chỗ em cần bình tĩnh để hiểu được kết quả, hoặc hậu quả của lối sống vị kỷ. 

Tự do, gồm cả thứ Mình Biết lẫn thứ Mình Không Biết, gồm cả thứ Mình Làm Được lẫn thứ Mình Không Làm Được. Vì chỉ muốn an toàn, nên đại đa số chúng ta loanh quanh ở nhà, ở những nơi mà chúng ta Biết Rõ và Làm Tốt.

Thế nên cả đời con người, lúc nào cũng khao khát tự do. Vì họ không dám, hơn là vì họ không có. 

Đừng lật đổ tượng đài của mình, dù đó là bố em hay người đàn ông nào. Hãy chấp nhận họ vậy, họ đã xong việc của mình rồi.

Tự lớn lên đi, đấy cũng là điều thế hệ trước mong đợi ở các em.

AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.