Trưởng thành

[Ngày Nay] - Hôm nay cà phê với một cô gái 20. Cô cao ráo trắng trẻo xinh xắn, con nhà gia giáo và mang trên vai nhiều kỳ vọng của cha mẹ. Được tạo mọi điều kiện, cô vào ĐH danh giá, và thấy trước 1 tương lai xán lạn với sự dìu dắt của những người có ảnh hưởng. 
Trưởng thành ảnh 1

Tuy nhiên, cô thở dài, bố em thường xuyên nhắc nhở em rằng phải xứng đáng với thanh danh của ông, của dòng tộc. Rất ít thứ em làm khiến ông hài lòng. Và ngược lại, càng lớn em càng thấy mình cũng chẳng hài lòng với cách ông sống, cách ông đối xử với những người xung quanh, kể cả người thân của ông.

Nhưng với em, bố em là một người vĩ đại, người đã định hướng cho cuộc đời em từ xưa đến nay. Nếu phản bác ông, đối nghịch với ông, em không sợ sự đàn áp từ ông mà em sợ sự mất mát từ chính em anh ạ. 

Thế này em ạ, anh nghĩ không ai có nghĩa vụ sống Để Người Khác Nhìn Vào. Mỗi người sống vì mình, vì lựa chọn của mình.

Vì thế, em có thể đặt một mục tiêu cao đẹp, nhưng cũng chả sao nếu em sống theo ý muốn của mình. Vấn đề ở chỗ em cần bình tĩnh để hiểu được kết quả, hoặc hậu quả của lối sống vị kỷ. 

Tự do, gồm cả thứ Mình Biết lẫn thứ Mình Không Biết, gồm cả thứ Mình Làm Được lẫn thứ Mình Không Làm Được. Vì chỉ muốn an toàn, nên đại đa số chúng ta loanh quanh ở nhà, ở những nơi mà chúng ta Biết Rõ và Làm Tốt.

Thế nên cả đời con người, lúc nào cũng khao khát tự do. Vì họ không dám, hơn là vì họ không có. 

Đừng lật đổ tượng đài của mình, dù đó là bố em hay người đàn ông nào. Hãy chấp nhận họ vậy, họ đã xong việc của mình rồi.

Tự lớn lên đi, đấy cũng là điều thế hệ trước mong đợi ở các em.

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.