'Mặt nạ, mặt': Nơi các nghệ sỹ tự họa thế giới tinh thần

0
Chia sẻ

20 bức tranh chân dung và 14 mặt nạ giấy bồi của các họa sỹ nhóm G39 sẽ được giới thiệu tới công chúng Thủ đô tại triển lãm “Mặt mạ, mặt” nhân dịp Trung Thu 2016.

'Mặt nạ, mặt': Nơi các nghệ sỹ tự họa thế giới tinh thần - ảnh 1

Hình ảnh một số tác phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: BTC).

Chương trình sẽ được tổ chức vào sáng 10/9 tại không gian Laca Càphê (số 24-26 Lý Quốc Sư, Hà Nội).

Bên cạnh những tác phẩm đã được chuẩn bị trước, các họa sỹ sẽ hướng dẫn các em nhỏ sáng tạo trực tiếp trên những chiếc mặt nạ giấy bồi thông qua màu và bút vẽ.

“Mặt nạ, mặt” sẽ đem đến cho công chúng một cái nhìn đa diện hơn về chính “gương mặt tinh thần” của người họa sỹ: nhiều màu sắc, giàu tâm trạng và đầy biến ảo.

Triển lãm thể hiện thông điệp: vẽ mặt nạ cũng là cách thể hiện gương mặt thật, vẽ chân dung cũng là tự họa chính mình. Đây là sự tiếp nối và hoàn thiện ý tưởng đã được các họa sỹ nhóm G39 đặt ra từ triển lãm “Mặt” (năm 2015) - chiếc mặt nạ và sự trở về với quá khứ, bản thể.

'Mặt nạ, mặt': Nơi các nghệ sỹ tự họa thế giới tinh thần - ảnh 2

Tác phẩm của họa sỹ Hồng Phương. (Ảnh: BTC).

“Tổ chức sự kiện này, chúng tôi cũng muốn góp phần tạo ra một sân chơi lành mạnh cho thiếu nhi - nơi các em được chọn một món đồ chơi truyền thống (mặt nạ giấy bồi) cho ngày Tết của mình, chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ qua những sắc màu,” đại diện nhóm họa sỹ G39 cho hay.

Các họa sỹ tham gia triển lãm gồm Tào Linh, Nguyễn Hồng Phương, Lê Thiết Cương, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Ngô Thị Bình Nhi và Trần Gia Tùng.

Theo Vietnamplus

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu