"Chúa tể những chiếc nhẫn" quay trở lại vào năm 2026

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đội ngũ đứng sau ba phần phim bom tấn “Chúa tể những chiếc nhẫn” đang tái hợp để sản xuất hai bộ phim mới. Warner Bros dự kiến phát hành các phim này vào năm 2026.
"Chúa tể những chiếc nhẫn" quay trở lại vào năm 2026

Bộ phim ra mắt trước dự kiến có tiêu đề: “Chúa tể những chiếc nhẫn: Săn tìm Gollum”. Kênh CNN (Mỹ) đưa tin, bộ phim mới sẽ tập trung vào quái nhân Gollum.

Giám đốc điều hành của Warner Bros. Discovery – ông David Zaslav trong cuộc họp báo hôm 8/5 khẳng định rằng các nhà làm phim của bộ ba phim gốc “Chúa tể của những chiếc nhẫn” là đạo diễn Peter Jackson cùng các đối tác Fran Walsh và Philippa Boyens đang sản xuất bộ phim mới và sẽ tham gia vào mọi giai đoạn.

Dự án hiện đang trong giai đoạn đầu phát triển kịch bản bởi Walsh và Boyens, cùng hai cây bút khác.

Trong thông cáo báo chí từ Warner Bros, nam tài tử Andy Serkis sẽ là đạo diễn bộ phim “Chúa tể những chiếc nhẫn: Săn tìm Gollum”, chính ông cũng lồng tiếng cho nhân vật Gollum.

Bộ ba phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” đầu tiên của đạo diễn Peter Jackson có sự tham gia của các minh tinh Elijah Wood, Ian McKellen, Liv Tyler, Viggo Mortensen, Sean Astin và Cate Blanchett. Bộ ba phim này đã được đề cử 30 giải Oscar và mang về 17 tượng vàng, trong đó có giải phim hay nhất cho “Chúa tể những chiếc nhẫn: Sự trở lại của nhà vua” năm 2003.

Ngoài ra, cả ba phần phim còn nhận đề cử tại các giải quả cầu vàng, BAFTA. Những bộ phim này dựa trên tiểu thuyết “Chúa tể những chiếc nhẫn” của tác giả JRR Tolkien.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.