VPQ là bệnh rất thường gặp ở mọi lứa tuổi.
Phân biệt viêm phế quản do virus và vi khuẩn
Viêm phế quản (VPQ) là một trong những bệnh lý viêm nhiễm tại đường hô hấp trên rất thường gặp. Tác nhân gây bệnh thường gặp nhất là virus nhưng cũng không ít trường hợp viêm do vi khuẩn. Từ đó, việc điều trị và theo dõi cũng hoàn toàn khác nhau. 
Phát hiện vi khuẩn ăn kim loại
Phát hiện vi khuẩn ăn kim loại
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học mới đây đã phát hiện ra một loại vi khuẩn ăn và hấp thụ calo từ kim loại dù nó đã tồn tại hàng trăm năm về trước.
Buồng khử khuẩn toàn thân di động xuất hiện tại Hà Nội
Buồng khử khuẩn toàn thân di động xuất hiện tại Hà Nội
Buồng khử khuẩn toàn thân sử dụng nước muối ion được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường đã phối hợp với Trường đại học Bách khoa Hà Nội thiết kế, chế tạo thành công và đang được triển khai thử nghiệm tại các khu vực khám bệnh.
Bà Marie Trainer trở về nhà sau ca phẫu thuật. Ảnh: CNN
Người phụ nữ bị cắt bỏ tứ chi do tiếp xúc với chó nhà
(Ngày Nay) - Vài ngày sau khi trở về nhà từ kỳ nghỉ hè, bà Marie Trainer đã phải nghỉ việc do mắc chứng đau lưng và buồn nôn. Sau đó, nhiệt độ cơ thể của bà tăng vọt và đột ngột giảm xuống, người thân đã đưa bà Trainer nhập viện.
Vi khuẩn ăn thịt người thường sinh sống tại các vùng nước lợ.
Người phụ nữ tử vong chỉ do một vết cắt ở chân
(Ngày Nay) - Một người phụ nữ đã tử vong hai tuần sau khi bị một vết cắt ở chân trong lúc đi dạo dọc bờ biển trên đảo Anna Maria, Florida (Mỹ), chân của bà bị nhiễm viêm cân mạc hoại tử, thường được gọi là vi khuẩn ăn thịt.