Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ được bà ngoại đón về chăm sóc

Huy Vũ 0
Chia sẻ

(Ngày Nay) - Ngay sau khi được xác minh huyết thống, bé trai đã được bà ngoại mình đưa về nhà chăm sóc sau sự việc bé bị mẹ bỏ lại tại nhà nghỉ

Ngày 23/10, ông Đinh Văn Thanh, Trưởng Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, cho biết sau khi làm các thủ tục cần thiết, sáng cùng ngày, cháu bé bị mẹ bỏ rơi đã được gia đình nhận lại, báo Người Lao Động đưa tin.

"Bà ngoại cháu bé là người được lựa chọn để làm xét nghiệm ADN, kết quả xét nghiệm hoàn toàn trùng khớp. Trong sáng nay, bà ngoại và một người bác đã đến Trung tâm bảo trợ xã hội số 3 để nhận lại cháu sau 18 ngày"- ông Thanh nói.

Bé trai bị bỏ rơi trong nhà nghỉ được bà ngoại đón về chăm sóc - ảnh 1Bé trai đã được bà ngoại đón về nhà chăm sóc. Ảnh: NLĐ

Theo trung tá Thanh, trước đó, chiều 5/10, Công an phường Mỹ Đình 2 tiếp nhận thông tin người dân trình báo có một bé trai khoảng 7 tháng tuổi bị bỏ rơi ở một nhà nghỉ, nên cử cán bộ đến tiếp nhận cháu bé.

Cùng ngày, Công an phường Mỹ Đình 2 báo cáo sự việc đến lãnh đạo phường Mỹ Đình 2, đồng thời thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng với mong muốn mẹ cháu bé, người thân tới nhận lại cháu. Sau đó, cháu bé được cơ quan chức năng chuyển tới Trung tâm Bảo trợ xã hội số 3 (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm) chăm sóc.

Vào chiều 7/10, anh H.V.S (34 tuổi, quê ở huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) đến trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2 xưng là bố cháu bé và bày tỏ nguyện vọng đón cháu về nhà.

Sau khi kiểm tra các thủ tục hành chính, cán bộ Công an phường Mỹ Đình 2 hướng dẫn anh S., mang các giấy tờ tùy thân đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 để làm thủ tục để nhận lại con theo quy định của pháp luật.

Tại trụ sở Công an phường Mỹ Đình 2, anh S., cho biết, vợ anh là chị L.T.Đ (27 tuổi), cháu bé bị bỏ rơi là con trai anh, tên là H.G.H, sinh ngày 28/3/2017.

Theo anh S., gia đình không đến nỗi quá khó khăn khiến vợ anh phải bỏ rơi cháu H. Cho tới nay, anh và gia đình vẫn không thể lý giải nổi tại sao chị Đ. lại bỏ rơi con mình tại nhà nghỉ.

Tới cuối giờ sáng 23/10, sau khi có kết quả phân tích AND có quan hệ huyết thống theo dòng họ mẹ, cháu H.G.H đã được bà ngoại là bà Bùi Thị Hồng (60 tuổi, ngụ tại tỉnh Thái Nguyên) đón về nhà, theo báo Thanh Niên. 

Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu