Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia 2016

0
Chia sẻ

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2016 chính thức vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia sẽ diễn ra từ 1-4/7/2016.

Theo đó, sáng ngày 21/3, Bộ GD&ĐT đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức thi và sử dụng hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia 2016 cho các trường đại học chủ trì và các trường phối hợp cụm thi đại học, tổ chức tại TP.HCM. Tại hội nghị này, Bộ GD&ĐT đã công bố chính thức lịch thi THPT quốc gia năm 2016.

Theo đó, thời gian thi sẽ diễn ra từ ngày 1-4/7/2016. Số lượng môn tổ chức thi là 8, bao gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý thi theo hình thức tự luận; các môn Vật lý, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm; các môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm. Đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: Đọc hiểu và làm văn.

Để hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho kỳ thi trọng đại này, ngay từ ngày 1/4 đến 30/4, các điểm đăng ký dự thi thu hồ sơ của thí sinh gồm hai Phiếu đăng ký dự thi (ĐKDT), bản photocopy 2 mặt chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4x6 và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu.

Từ ngày 1/4 đến 30/5, các đơn vị ĐKDT thu Phiếu đăng ký công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo.

Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân. Các sở GD&ĐT, trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có chứng minh nhân dân trước khi nộp Phiếu ĐKDT.

Những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển ĐH, CĐ theo hình thức trực tuyến phải đăng ký số điện thoại, email khi ĐKDT.

Một số thay đổi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 so với các năm trước mà thí sinh cần lưu ý là: Điều kiện dự thi, thí sinh hoàn thành chương trình THPT trong năm tổ chức kỳ thi, hạnh kiểm xếp loại trung bình trở lên, học lực không bị xếp loại kém.

Học sinh giáo dục thường xuyên thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm không đạt yêu cầu, xếp loại hạnh kiểm kém.

Với những thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, đã tốt nghiệp THCS , trường hợp không đủ điều kiện dự thi năm trước do xếp loại học lực kém, sẽ phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc ĐKDT và đạt kết quả đủ điều kiện về học lực theo quy định.

Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12 phải có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú.

Lịch thi THPT quốc gia 2016 được công bố như sau:

Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT Quốc gia 2016 - ảnh 1

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu