Cách chức GĐ Trung tâm y tế huyện nghiệm thu khống hơn 4 tỷ đồng

0
Chia sẻ

Tin tức mới nhất, Sở Y tế Nghệ An vừa ra quyết định cách chức Giám đốc Trung tâm y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm vì những sai phạm trong quá trình xây dựng và mua sắm thiết bị...

Trước đó, ngày 2/11/2015, Sở Y tế Nghệ An đã ra Quyết định số 1266/QĐ-SYT về việc tạm đình chỉ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Phong đối với ông Mạc Văn Lâm với lý do: Kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân theo kết luận thanh tra số 134/KL.TTR của Thanh tra tỉnh Nghệ An.

Cách chức GĐ Trung tâm y tế huyện nghiệm thu khống hơn 4 tỷ đồng - ảnh 1
Quyết định đình chỉ công tác trước đó đối với ông Mạc Văn Lâm.

Theo kết luận thanh tra, trong thời gian đương nhiệm, ông Mạc Văn Lâm đã được giao nhiệm vụ trông coi, quán xuyến công trình xây dựng Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) với tổng mức đầu tư hơn 16 tỷ đồng (trong đó, giá trị xây dựng công trình là hơn 10 tỷ đồng, giá trị cung cấp trang thiết bị Y tế hơn 4 tỷ đồng).

Tuy nhiên, năm 2012, sau khi các hạng mục trên được đưa vào sử dụng, Sở Y tế Nghệ An đã tiến hành thanh tra, kiểm tra công trình và phát hiện nhiều sai phạm làm thất thoát tiền của nhà nước hơn 4 tỷ đồng. Điều đáng nói, ông Lâm vẫn đưa vào nghiệm thu quyết toán một số hạng mục không được thi công, làm thất thoát gần 2 tỷ đồng.

Đặc biệt, trong gói thầu 63 hạng mục thiết bị mà Trung tâm Y tế đặt mua của công ty CP thiết bị y tế Việt Thắng (có trụ sở đường Lê Hoàn, TP. Vinh), khi kiểm tra trung tâm này mới nhập về được 23 thiết bị, còn lại 40 thiết bị không được cung cấp nhưng đơn vị vẫn lập hồ sơ khống để quyết toán, qua mặt các cơ quan chức năng, làm thất thoát của nhà nước hơn 2 tỷ đồng...

P.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu