Tin Mới

Cổng chào phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè người đi đường

(Ngày Nay) - Cổng chào cao khoảng 5 m ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bất ngờ đổ sập đè trúng người đi đường. Lực lượng chức năng TP.HCM đã phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Khoảng 15h50 ngày 14/5, cổng chào cao khoảng 5 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM bất ngờ đổ sập xuống đường.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Hiếu, 21 tuổi, ngụ phường Tân Định, quận 1, đi ngang qua nên bị các khung sắt đè trúng, bất tỉnh tại chỗ. Nạn nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Sài Gòn cấp cứu.

Cổng chào phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè người đi đường - ảnh 1

Theo nhiều người dân, thời điểm xảy ra vụ việc có gió lớn làm chân cổng nghiêng rồi đổ xuống đường. Sự cố làm nhiều người đang dạo chơi trên phố đi bộ hốt hoảng, tháo chạy. Đèn trang trí hư hỏng, vỡ văng tung tóe.

Cổng chào phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè người đi đường - ảnh 2

"Tôi đang đi dạo cùng bạn trai thì nghe tiếng động mạnh như động đất. Khi nhìn lại, tôi thấy cổng chào khổng lồ nằm trên đường. Một thanh niên nằm bất tỉnh, không rõ sức khỏe người này như thế nào", chị Nga, 29 tuổi, ngụ quận 7 chia sẻ.

Cổng chào phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè người đi đường - ảnh 3

Chân cổng được thiết kế thành một khung sắt. Để tạo độ nặng, đơn vị thi công đã chèn vào khung này nhiều khối bê tông. Tuy nhiên, việc làm này khá lỏng lẻo, dễ đổ khi có gió mạnh.

Cổng chào phố đi bộ Nguyễn Huệ đổ sập, đè người đi đường - ảnh 4

Đại diện Ban quản lý phố đi bộ Nguyễn Huệ cho biết cổng chào (đèn trang trí) này do Công ty TNHH Viễn Đông thi công. Đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan ban ngành TP.HCM để giải quyết vụ việc.

 

Theo Zing

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo