Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách

0
Chia sẻ

Mới đây, một đại gia Hà thành đã chi tới 70 triệu đồng chỉ để mua một con cá “khủng” về đãi khách trong ngày khánh thành biệt thự của mình, khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và tò mò về… con cá.

Vietnamnet cho biết, người bán cá cho vị đại gia này là anh Nguyễn Xuân Hòa, một mối chuyên bán các loại đặc sản rừng ở Hà Nội.

Theo tiết lộ của anh Hòa, con cá “khủng” được vị đại gia mạnh tay mua lại là một con cá chiên sông Đà với cân nặng lên tới 25 kg. Đây là loài cá được liệt vào nhóm năm loại cá quý của các dòng sông phía Bắc mà người dân quanh sông thường gọi là “ngũ quý hà thủy”. Bốn loài cá còn lại là Cá Anh Vũ, cá Rầm xanh, cá Lăng và cá Bỗng.

Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách - ảnh 1

Cá chiên là một trong năm loại cá thuộc nhóm "ngũ quý hà thủy" nổi tiếng. Ảnh Vietnamnet.

Cá chiên có hình thù quái dị nhất, da có màu loang đốm đen và xanh rêu, đầu cực to cùng. Có thể nói, cá chiên là loài cá da trơn hung dữ, được mệnh danh là chúa tể lòng sông. Những con cá khổng lồ được miêu tả như những thây người nằm úp dưới đáy sông, nằm sấp trên khoang thuyền lớn khi bị bắt.

Thịt cá chiên vàng như nghệ, xắt khúc ra, xả thành từng súc ánh lên rười rượi, toàn thân mình không có xương dăm, chỉ có xương sống chạy dài từ đầu đến phần đuôi.

Đại gia chơi trội chi 70 triệu mua một con cá chiên về… đãi khách - ảnh 2

Anh Nguyễn Xuân Hòa khoe con "thủy quái" mua lại từ ngư dân sông Đà. Ảnh Vietnamnet.

Anh Hòa cho biết, con cá chiên này được ngư dân câu được ngay trên sông Đà và được anh mua lại rồi trực tiếp cho xe chở về Hà Nội bán cho vị đại gia kia vào ngày 24/3 vừa qua để họ làm tiệc đãi khách. Được biết, vị đại gia này không ngần ngại chi luôn 70 triệu để mua con “thủy quái”. Anh Hòa nói, anh phải xẻ thịt con cá theo yêu cầu rồi mới giao cá về nhà vị đại gia Hà thành.

Cá chiên hiện tại rất hiếm, người dân sông Đà khó khăn lắm mới câu được một con với trọng lượng khủng, vì thế giá mới đắt đỏ đến vậy.

Trước đó, vào ngày 15/9/2015, báo Phụ nữ TP.HCM cũng đưa tin về một đại gia lùng mua được con cá chiên khủng nặng tới 35kg. Để mua được con cá này, anh Đỗ Hoàng Việt (chủ một cửa hàng ăn tại Hà Đông, Hà Nội) đã phải chi tới 40 triệu đồng, chưa kể tiền vận chuyển và đầu tư thiết bị nuôi cá khi di chuyển từ Tây Nguyên ra Hà Nội.

Ngày xưa người ta gọi con cá chiên là “cá ma”, không ai dám đánh bắt, ăn thịt. Bởi có một sự thật là ở hai bên bờ sông Gâm, cá chiên thường sống dưới các miếu thờ hay cột cờ phướn mà người ta dựng lên để thờ thần, cầu nguyện điều may mắn. Không biết vì sao nhưng có lẽ chính vì “bí ẩn” này đã khiến nhiều người không dám đụng đến “cá ma” khi “ngài” xuất hiện”.

Thế nhưng mươi năm trở lại đây, những con cá chiên khổng lồ hình thù kỳ quái với cái đầu to đùng, bè ra, mốc thếch như một phiến đá đã trở thành “đặc sản” của những người lắm tiền nhiều của.

A.M (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu