Dân ở giữa Thủ đô lao đao vì 'khí lạ' mùi chuột chết bủa vây nhà

0
Chia sẻ

Suốt hơn 5 tháng nay, người dân ở ngách 61, ngõ Hòa Bình, phường Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội) phải sống khổ sở, bịt kín tất cả các cửa nhà vì sợ 'khí lạ' bay vào.

Theo phản ánh của người dân ở ngách 61, ngõ Hòa Bình, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, Hà Nội, thì liên tục trong hơn 5 tháng nay, cuộc sống của họ rất khổ sở vì phải chịu đựng những luồng “khí lạ” phát ra từ ống xả của xưởng sản xuất bánh mỳ Tuấn Hạnh (248 Văn Chương, phường Văn Chương, quận Đống Đa, Hà Nội). Luồng “khí lạ” này màu trắng, có mùi hôi thối giống như mùi chuột chết, thỉnh thoảng lại giống như mùi axit, hoặc mùi phân Urê... vô cùng khó chịu.

Dân ở giữa Thủ đô lao đao vì 'khí lạ' mùi chuột chết bủa vây nhà - ảnh 1 Ống xả “khí lạ” ngay giữa ban ngày của xưởng sản xuất bánh mì Tuấn Hạnh

Thời điểm “khí lạ” phát ra nồng nặc nhất là vào khoảng 1 giờ sáng đến 3 giờ sáng; 13 giờ đến 14 giờ; 19 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Tình trạng này diễn ra nhiều lần trong ngày đã khiến cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn. Một số người khi leo lên tầng thượng phơi quần áo đã phải dùng đến khẩu trang vì không thể chịu đựng được mùi lạ này. Có gia đình còn phải dùng nhiều miếng phông bạt nhỏ để bịt chặt kín tất cả các cửa sổ, lỗ thông gió của ngôi nhà hướng về phía xưởng sản xuất bánh mỳ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin của người dân, Pv Ngày Nay Online đã đến xác minh vụ việc. Đúng như phản ánh, khoảng 19 giờ, xưởng sản xuất bánh mì Tuấn Hạnh vẫn hoạt động, tiếng máy chạy ầm ầm kèm theo mùi hôi rất khó chịu. Đến khoảng 13 giờ ngày hôm sau, Pv tiếp tục đến quan sát. Tại thời điểm này, “khí lạ” từ phía xưởng sản xuất bánh mỳ bốc lên rất nhiều, và ngày càng nhiều hơn, kèm theo mùi rất hắc, tiếp đến thì chuyển sang các mùi khác, rất khó phân biệt.

Trước tình trạng này, nhiều hộ dân tỏ ra rất bức xúc. Một người dân cho biết, “khí lạ” bay vào nhà khiến cả gia đình nhiều lúc như sắp bị ngất đi. Để giảm bớt “khí lạ”, gia đình này đã phải sử dụng những chiếc phông bạt nhỏ bịt kín tất cả các cửa sổ, cũng như lỗ thông gió từ tầng 1 đến tầng 4 có hướng về phía xưởng sản xuất bánh mỳ. Tuy nhiên, việc bịt kín cửa như vậy chỉ đỡ được phần nào vì “khí lạ” được xả ra rất nhiều.

Dân ở giữa Thủ đô lao đao vì 'khí lạ' mùi chuột chết bủa vây nhà - ảnh 2

Dân ở giữa Thủ đô lao đao vì 'khí lạ' mùi chuột chết bủa vây nhà - ảnh 3Nhà của người dân phải che chắn bằng các miếng bạt, để tránh sự xâm nhập của “khí lạ”.

Cũng theo phản ánh, thời gian “khí lạ” này tồn tại khá lâu, khoảng hơn 5 tháng nay, đã làm sức khỏe người dân suy giảm nghiêm trọng. Nhiều người cảm thấy tức ngực, choáng váng, và dễ bị ngất, nhất là những người có tuổi.

Còn theo phản ánh của anh T, thì gia đình anh chỉ có 3 người, bố mẹ già cả, nhiều lần người mẹ đang ngủ trên tầng, thì khoảng 1 giờ đến 2 giờ sáng, “khí lạ” bay vào nhà khiến mẹ anh ngột thở và bị ngất.

Đến khi gia đình đưa nạn nhân xuống tầng 1 xoa dầu thì mới dần hồi tỉnh lại. Cũng từ hôm đó, mà cả gia đình anh T ít lên các tầng phía trên của ngôi nhà, đặc biệt là sân thượng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đăng Minh - Cán bộ phụ trách môi trường – UBND phường Văn Chương cho hay: “Tới đây, chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo, xin ý kiến xuống làm việc với cơ sở bánh mỳ Tuấn Hạnh để xác minh làm rõ việc xả “khí lạ” gây khó chịu cho người dân như phản ánh”.

Ngày Nay Online sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Mạnh Hưng – Quang Phú

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu