Tin Mới

Năm nay, tỷ lệ chọi vào trường công an vẫn cao 'chót vót'

(Ngày Nay) - Năm 2018, chỉ tiêu tuyển sinh chung khối các trường công an giảm hơn 300 so với năm 2017 nhưng tỉ lệ chọi vào các trường này vẫn ở mức "khủng".

Ảnh minh họa

Thông tin từ Infornet cho biết, hôm nay (3/7), Cục Đào tạo (Bộ Công an) đã có những chia sẻ về thông tin tuyển sinh vào các trường công an nhân dân năm 2018.

Theo đó, năm 2018 có 28.964 thí sinh đăng ký dự tuyển/1.192 chỉ tiêu (trung bình 25 thí sinh/1 chỉ tiêu) vào các trường công an nhân dân, giảm 2.333 thí sinh đăng ký và 308 chỉ tiêu tuyển so với năm 2017.

So với năm 2017, các trường công an nhân dân giảm 308 chỉ tiêu. Số thí sinh đăng ký dự tuyển cũng giảm 2.333 so với năm trước. Việc giảm chỉ tiêu do năm nay Học viện Chính trị CAND và Trường Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND không có chỉ tiêu xét tuyển.

Năm nay, tỷ lệ chọi vào trường công an vẫn cao 'chót vót' - ảnh 1Tỷ lệ chọi vào các trường Công an nhân dân năm 2018

Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết, hiện nay các học viện, trường đại học Công an Nhân dân đã tiến hành kiểm dò kỹ toàn bộ thông tin thí sinh, từ hồ sơ đăng ký xét tuyển đạt sơ tuyển từ công an các tỉnh, gửi về các trường để tránh sai sót, ảnh hưởng quyền lợi của thí sinh khi xét tuyển.

Cục Đào tạo lưu ý những thí sinh có điểm một môn thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển vào các trường công an dưới 5, trong thời gian được điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển (19/7 đến 28/7) nên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ra các trường ngoài ngành công an. Bộ Công an quy định mỗi môn thuộc tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Để xét tuyển vào trường công an, Bộ GD&ĐT cho hay mỗi thí sinh chỉ đăng ký vào một trường, một ngành, một tổ hợp xét tuyển vào hệ thống các trường công an. Nguyện vọng xét tuyển đó phải là nguyện vọng 1, Zing.vn đưa tin.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo